Phone Reviews

รีวิว Samsung Galaxy Note 4 : 7 สิ่งมหัศจรรย์ของสมาร์ทโฟนยอดอัจฉริยะ “Note 4”

สำหรับเจ้า Note 4 นี้ ความอัจฉริยะของมัน อาจทำให้คุณลืมสมาร์ทโฟนเครื่องเจ๋งๆ แล้วก็ได้ เอาเป็นว่าผมจัดมาให้เลยครับ กับ 7 สิ่งมหัศจรรย์ที่ผมเห็นในเจ้า Note4 นี้ ที่จะให้คุณๆ พิสูจน์กัน ว่าเจ้า Note4 นี้เจ๋งจริง หรือ ไม่ ?


แค่ 5% ของผู้ใช้ Android เท่านั้น ! ที่จะย้ายไปใช้ iPhone 6 …

สำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือบางราย การเปิดตัว iPhone 6 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 9 กันยายน (เช้ามืดของวันที่ 10 กันยายน ตามเวลาประเทศไทย) ถือเป็นเหตุการณ์ที่น่าติดตามและให้ความสนใจ แน่นอนว่าหลายคนตั้งความหวังไว้กับ iPhone 6 ว่าจะออกมาอย่างถูกใจ แต่สำหรับผู้ใช้ Android กลุ่มเล็กๆ เท่านั้นที่รู้สึกอยากย้ายไปใช้ iPhone 6 กการสำรวจและวิจัยโดย Survata ได้สรุปข้อมูลจากผู้ตอบแบบสอบถามในเว็บไซต์จำนวน 889 คน ระหว่างวันท


สงครามมือถือ 2014 คุณคิดว่าใครเป็นที่ 1 ของวงการ

เรียกได้ว่างานนี้นั้นเจ้าแห่งระบบปฏิบัติการที่สามารถช่วงชิงส่วนแบ่งของตลาด จนเป็นที่หนึ่งนั้นคงต้องยกให้ Android ที่สามารถสยบ iOS ขาดลอย และมีส่วนแบ่งอีกเล็กน้อยที่ถูกหยิบยื่นให้กับตลาดของ Windows Phone เพราะล่าสุดทาง IDC ได้รายงานผลสำรวจส่วนแบ่งทางการตลาดของระบบปฏิบัติการประจำไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2014 นั้นผลที่ออกมาคือระบบปฏิบัติ Android นั้นประสบความสำเร็จอย่างงดงามแบ่งส่วนแบ่งของตลาดไปได้ถึง 84.7 % ส่วนiPhone 6 ทำขน(ผม)หลุด!!

กลายเป็นกระแสในโลกโซเชี่ยลไปอีกหนึ่งเหตุการณ์แล้วสำหรับ iPhone 6 สุดยอดมือถือที่มีกระแสมาแรงที่สุดในตอนนี้ แต่ดูเหมือนกระแสล่าสุดนี้จะไม่ใช่ในแง่ดีสักเท่าไหร่ เมื่อมีกลุ่มผู้ใช้ออกมาบ่นๆๆ กับปัญหาในการใช้ไอโฟน 6 ว่ามันทำให้ ขน และ ผม ของพวกเขา หลุด!! โดยในขณะนี้ได้เกิด hashtag มากมายเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ไม่ว่าจะเป็น #hairgate, #beardgate เป็นต้น และนี้คือตัวอย่างคอมเพลนเล็กๆน้อยๆจากผู้ใช้ Diane – มันเกิดข


ศึกชนช้าง! เทียบมือถือจอใหญ่ iPhone 6 Plus vs. iPhone 6 vs. Samsung Galaxy Note 4 ใครจะเจ๋งกว่ากัน

หลังจากที่ Apple สร้างปรากฏการณ์ทำสมาร์ทโฟรกึ่งแท็บเล็ต (Phabet) มือถือจอใหญ่เป็นครั้งแรก นั่นก็คือ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 4.7 และ 5.5 นิ้วตามลำดับ ขัดแย้งกับคำพูดของ Steve Jobs ซีอีโอผู้ยิ่งใหญ่ของ Apple ว่าจะไม่ทำมือถือจอใหญ่เป็นอันขาด แต่เมื่อเปิดตัวออกมาแล้ว เป้าหมายหลักของ Apple ก็คือการทำมือถือจอใหญ่ออกมาชนกับทางคู่แข่งต่าง OS ในตลาดนั่นเอง โดยเฉพาะระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งมีผู้นำตลาดในขณะนี้ก็


iPad Air 2 เปิดตัว ตค.นี้ สเปคแจ่มกว่า i6, iPad Pro 12.9 นิ้ว เปิดตัวต้นปีหน้า!?

ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ จากแหล่งข่าวจากหลายสำนักข่าวรายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่อย่างน้อย 1 รุ่น ซึ่งทางแหล่งข่าว TechNews ระบุว่าในเดือนหน้านี้ เราจะได้เห็น iPad Air 2 เปิดตัวเพียงตัวเดียวเท่านั้น iPad Air 2 ตามรายงานบอกว่าจะมาพร้อมกับสเปคที่แรงขึ้น อัพเกรด RAM เป็น 2GB ใช้ระบบประมวลผล Apple A8 รุ่นล่าสุด มีหน่วยความจำเท่ากับทุกรุ่นที่ขายตอนนี้ (16/32/64/128GB) มีตัวเครื่องที่บางลงกว่า iPad Air รุ่นปัจจุบัน (แ