Articles

ระวัง! อร่อยกับทุเรียนมากเกินไป ความเจ็บป่วยอาจไม่เยือนไม่รู้ตัว

เดี๋ยวนี้เวลาที่สาวๆ อยากจะผอมเพรียว มักจะอดอาหารแล้วหันมาบริโภคแต่ผลไม้ ซึ่งนับเป็นวิธีที่แสนเบสิกที่ตั้งแต่ดาราฮอลลีวูดไปจนถึงพนักงานออฟฟิศใช้กันมาช้านาน แต่ใครจะรู้ละว่าผลไม้ที่ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์ก็สามารถสร้างความปวดใจให้กับน้ำหนักตัวของเราได้ เหมือนอย่างเจ้า ‘ทุเรียน’ เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้อิ่มท้องแล้ว ยังสามารถทำให้น้ำหนักตัวของเราเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ทุเรี


5 สวนสาธารณะสำหรับคนกรุง ไม่ต้องเข้าฟิตเนสก็สุขภาพดีได้

ดูจะเป็นเรื่องเชยไปแล้วสำหรับใครที่ไม่ออกกำลังกายดูแลสุขภาพ เพราะในปัจจุบัน กระแสการเตือนตัวในการลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อรูปร่างและสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งต้องยอมรับว่าอาจมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เพิ่มมากขึ้นการต้องเข้าสถานออกกำลังกายอย่างฟิตเนส แต่ไม่ต้องกังวลใจ Muslene มี 5 สวนสาธารณะสำหรับออกกำลังกายฟรีๆ มาบอก สวนลุมพินี หรือเรียกสั้นๆว่า “สวนลุม” ถือเป็นสวนสาธารณะแห่งแรก


8 ท่าฟิตแอนเฟิร์มได้ง่ายๆ ภายในห้องนอนของคุณเอง ขอแค่มีเตียงก็พอแล้ว

ทุกๆ วันนี้จะทำอะไรก็ต้องแข่งกับเวลา จึงทำให้หลายๆคนไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง จะไปออกกำลังกาย เล่นฟิตเนสที่ไหนก็ยากลำบาก เพราะเดินทางไกลแสนไกล แค่ทำงานกลับมาก็หมดสภาพแล้ว จะให้ไปกระโดดโลดเต้นที่ไหนก็คงทำไม่ไหว ซึ่งเชื่อว่ามีไม่น้อยเลยที่เป็นแบบนี้ วันนี้เราจึงมีท่าทางการออกกำลังกายง่ายๆ ด้วยการใช้ เตียงนอน ให้คุณได้ฟิตแอนด์เฟิร์มได้มาฝากกัน มาดูกันซิว่า เตียงนอนของเราเนีรู้หรือไม่ 5 ผักยอดนิยมกินกันจนน่าเบื่อ แต่ประโยชน์มหาศาลอย่างมาก

ผัก เป็นกลุ่มอาหารที่ให้สารพวกวิตามินต่างๆ ซึ่งมีความจำเป็นต่อร่างกายอย่างมาก แต่กลับเป็นกลุ่มที่ผู้บริโภคเห็นความสำคัญน้อยที่สุด และหันไปให้ความสนใจอาหารที่มีไขมันและแป้งสูง ซึ่งมีแนวโน้มก่อให้เกิดโรคทางด้านโภชนาการต่างๆ ซึ่งสำหรับผักยอดนิยมในตลาดนั้น ก็มีประโยชน์และสรรพคุณที่ใช้ในการป้องกันและรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ ถ้ารู้จักกินเป็นและกินอย่างเหมาะสม ประโยชน์มหาศาลจ


เผยความลับ 9 พฤติกรรมการกินที่ต้องระวัง ถ้าไม่อยากตัวเป็นตุ่ม!

อยากผอมมมมมม โอ้ย ทำไมมันลดยากลดเย็นอะไรขนาดนี้ ทำทุกอย่างทำทุกทางก็แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ผลสักที ฉันควรทำอย่างไร ก่อนอื่นเลยสำรวจที่พฤติกรรมของตัวเองก่อนว่ามีลักษณะการกินแบบไหน ถ้าไม่รู้ลองมาสังเกตุตัวเองจาก 9 พฤติกรรมเหล่านี้กัน ซึ่งถ้าใช่คุณเลย ควรปรับเปลี่ยนด่วน! 1. กินข้าวเร็ว การกินข้าวเร็วมาก จนแทบจะไม่เสียเวลาเคี้ยว หรือเคี้ยวไม่ละเอียด จะทำให้ไม่รู้สึกอิ่ม เสี่ยงมากที่


วันกองทัพไทย และ วันกองทัพบก

วันกองทัพไทย และ วันกองทัพบก กองทัพไทยกับสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นับตั้งแต่มีการก่อตั้งชนชาติไทย พระมหากษัตริย์ในอดีตได้ทรงนำทัพเข้าทำสงครามต่อสู้กับชนชาติต่างๆ เพื่อปกป้องดินแดนซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของบรรพบุรุษมาหลายครั้งหลายหน จนสามารถดำรงความเป็นเอกราชและรักษาอธิปไตยของชาติมาได้ถึงปัจจุบัน พระนาม “สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” คือ พระนามของพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นศูนย์