IT

โรค Deep Vein Thrombosis หรือมีชื่อย่อๆ ว่า DVT หรือโรคเลือดคั่งในหลอดเลือดดำส่วนลึก ซึ่งโรคนี้มักจะเกิดกับผู้ที่เดินทางโดยเครื่องบินชั้นประหยัดที่มีที่นั่งคับแคบ โดยเฉพาะหากต้องเดินทางเป็นระยะเวลาหลายๆ ชั่วโมง และนั่งอยู่กับที่ตลอดเวลาไม่ได้ขยับตัวไปไหน ดังนั้นโรคนี้จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘economy-class syndrome’ เช่นเดียวกับผู้ที่ต้องนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานานๆ อย่างมนุษย์เงินเดือนที่ต้


PC Magazine

หลังจากที่ Apple ได้ปล่อย smart phone ออกมาภายใต้ชื่อ I-Phone ในปี 2007 ซึ่งก็ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากเนื่องจากมีคุณสมบัติต่างๆมากมายที่คอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ ขณะที่ Youtube และ Google Map นับเป็นอี่กคุณสมบัติหนึ่งที่สำคัญใน smart phone ที่จำเป็นมากๆ และความต้องการก็เพิ่มมากขึ้นจึงมีบริษัทผลิตระบบ Android ขึ้นมาก แต่ทางกลับกันแล้ว Apple ได้มีประกาศออกมาว่าจะลดคุณสมบัติด้าน Youtube และ Google Map ออก ข่าวนี้ออกมาเนื่องจากมีผู้ใช้คน


Smart Industry : Volume 18

  Smart Industry วารสารเทคโนโลยีที่เกาะติดทิศทางการเติบโตของอุตสาหกรรมไอทีควบคู่กับการวิเคราะห์ในเชิงธุรกิจ เนื้อหาที่เข้มข้น คับคั่งด้วยประเด็น พร้อมแจกฟรีทุกฉบับ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคอไอทีและผู้สนใจที่ต้องการติดพลังทางความคิดและเพิ่มเติมความรอบรู้ ฉบับที่ 18 /2554 เทคโนโลยีใหม่ รองรับ digital magazine : แท็บเล็ตกำลังกลายเป็นแพล็ทฟอร์มยอดนิยมที่เจ้าของ content ต่างมองเห็นลู่ทางสร้างรายได้ ขณะที่ผู้ใชTech Smart : February 2012

  Tech Smart อัพเดทเรื่องราวของเทคโนโลยีที่อยู่รอบตัวเราอย่างเจาะลึกและหลากหลาย และเด่นในเนื้อหาด้วยบทความและบทวิเคราะห์ทิศทางของเทคโนโลยีที่นักเลงไอทีทั้งหลายไม่ควรพลาดอาหารสมองดีๆ ภายในเล่ม  ฉบับที่ 101 /เดือนกุมภาพันธ์ 2012 ฉบับไอทีสีเขียว The Green Issue ขอดเกล็ดนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม พร้อมติดตามทิศทางไอทีที่กำลังตื่นตัวกับการตระหนักถึงความอยู่รอดของโลก Feature : Top 5 Hot Green Cars แม้แต่รถสปอร


Macworld : iPad Superguide

  Macworld : iPad Superguide กระแสแท็บเล็ตร้อนระอุ Macworld จึงไม่พลาดรวบรวมเรื่องราวร้อยแปดประการของ iPad ในฉบับพิเศษ Superguide เพื่อเป็นทั้งคู่มือการใช้งานในเบื้องต้น ด้วยรายละเอียดของฟีเจอร์ต่างๆ ลูกเล่นและฟังก์ชั่นที่อัจฉริยะขึ้นบนระบบปฏิบัติการ iOS ตลอดจน tips ดีๆ ไม่มีหมกเม็ด เพื่อเสริมการใช้งาน iPad ให้มีประสิทธิภาพและตอบสนองการใช้งานอย่างคุ้มค่า และรวบรวมวิธีแก้ปัญหาการใช้งานในเล่ม และยังสามารถดาวน์โหลดเป็


IT Next : January 2012

  IT Next หากโลกทุกวันนี้หมุนตามเทคโนโลยี นักบริหารอย่างคุณย่อมไม่อาจอยู่เฉย เพราะธุรกิจไม่เคยมีคำว่าหยุดรอใคร และหากเป็นธุรกิจอุตสาหกรรมไอที ข้อมูลที่ดีย่อมนำพาธุรกิจของคุณสู่ความเป็นเลิศและสร้างความสำเร็จได้…..IT Next อีแม็กกาซีนที่เปิดประตูนำเราสู่ตลาดไอทีอินเดีย หรือซิลิคอน แวลเลย์แห่งเอเชียที่เพียบพร้อมด้วยบุคลากรและนักลงทุน ความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมไอทีของที่นี่ จึงควรตามติ