สุขภาพ | Health & Fitness

ระวัง! อร่อยกับทุเรียนมากเกินไป ความเจ็บป่วยอาจไม่เยือนไม่รู้ตัว

เดี๋ยวนี้เวลาที่สาวๆ อยากจะผอมเพรียว มักจะอดอาหารแล้วหันมาบริโภคแต่ผลไม้ ซึ่งนับเป็นวิธีที่แสนเบสิกที่ตั้งแต่ดาราฮอลลีวูดไปจนถึงพนักงานออฟฟิศใช้กันมาช้านาน แต่ใครจะรู้ละว่าผลไม้ที่ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์ก็สามารถสร้างความปวดใจให้กับน้ำหนักตัวของเราได้ เหมือนอย่างเจ้า ‘ทุเรียน’ เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้อิ่มท้องแล้ว ยังสามารถทำให้น้ำหนักตัวของเราเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ทุเรี


ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน สนุกได้ทั้งบนบกและในน้ำ แห่งแรกของกรุงเทพ!

Image Source ถ้าพูดถึงศูนย์กีฬา ก็คงคิดว่าเหมือนๆกันทั่วไป ที่มีสถานที่ให้วิ่งออกกำลังกายต่างๆ แต่ที่นี่แตกต่างจากศูนย์กีฬาแห่งอื่น ด้วยพื้นที่กว่า 600 ไร่ ซึ่งเป็น 1 ใน 25 บึงรับน้ำ(แก้มลิง) ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นสวนสาธารณะขนาดกว้างโอบไปด้วยผืนน้ำ และด้วยต้นไม้นานาพรรณ ทั้งไม้ต้น ไม้พุ่ม เขียวขจี และไม้ดอกบานสะพรั่งสวยงาม พื้นถนนขนาบข้างด้วยต้


ตระหนักถึงการกินอาหารคลายร้อน ก่อน น้ำหนักพุ่ง โดยไม่รู้ตัว

Image Source ไม่ว่าจะช่วงฤดูไหน อากาศประเทศไทยก็ร้อนได้ตลอด ยิ่งเป็นช่วงฤดูร้อนยิ่งร้อนเป็นพิเศษ มิหนำซ้ำยังมีปรากฎการณ์พระอาทิตย์ตั้งฉากกับประเทศไทย โอ้ยยย…ร้อนเข้าไปอีก เมื่ออากาศร้อนมากขนาดนี้ มนุษย์เราก็หาวิธีดับคลายร้อน กันสารพัดและหนีไม่พ้นเรื่องการกิน เครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อน บรรดาเครื่องดื่มดับกระหายหวานเย็นต่างๆ ให้ความสดชื่นก็จริง แต่เต็มไปด้วยปริมาณน้ำตาลที่มหาศาลเ8 ผักพื้นบ้านสี่ภาค ที่กินยังไงก็ไม่อ้วน พร้อมคุณประโยชน์เต็มเปี่ยม

Image Source ประเทศไทย มักถูกนำมาปรุงรสเพื่อชูรสชาติของอาหารนั้นๆให้มีลักษณะเด่นเฉพาะ ซึ่งหารับประทานได้ยาก นอกจากนี้ยังเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง อีกทั้งยังปลอดภัย ไร้สารอีกด้วยเมื่อนำมาปรุงอาหาร เช่น การต้ม ผัด แกง ยำเป็นต้น ผักพื้นบ้านอะไรบ้างล่ะที่นำมาปรุงอาหารและหาทานได้ง่าย พร้อมสรรพคุณ กินอย่างไรให้เป็นยาวันนี้เรามีมาแนะนำ 1. ผักชีฝรั่ง (Stink Weed) เป็นผักประจำภาคอีสาน มีคุณค่า


5 ท่าออกกำลังกายใกล้ตัวฟิตแอนเฟิร์มโดยไม่ต้องง้อฟิตเนสเลย

Image Source ยุคสมัยนี้หนุ่มๆสาวๆเริ่มรักสุขภาพกันมากขึ้น ก็แหม…เวลาเห็นคนอื่นถอดเสื้อแล้วสาวๆกรี๊ดมันน่าอิจฉาใช่ไหมล่ะ อยากให้สาวๆกรี๊ดนั้นไม่ยากเลย เพราะทุกวันนี้การออกกำลังกายมีมากมายหลายวิธีให้เลือก ทั้งกลางแจ้ง และในร่ม แต่…อากาศสมัยนี้จะออกไปข้างนอกก็ร้อนเหลือเกิน เรียกได้ว่ายังไม่ได้ทำอะไรเลย เหงื่อก็ท่วมตัวเสียแล้ว ถ้าจะให้อยู่บ้านเฉยๆ ก็ไม่มีอุปกรณ์อะไรเล่นอีก วันนี้เราจ


5 ความเชื่อที่ผิดพลาด ของการกินอาหารที่คิดว่าไม่อ้วน

สาวๆ เคยสงสัยกันไหม ว่าทำไมพยายามกินให้น้อยเท่าไหร่ ยังไง๊ ยังไงก็อ้วนขึ้นอยู่ดี เอ๊ะ ฉันทำอะไรผิดไปหรือเปล่า ก็กินตามแบบที่เคยได้ยินมานะ แน่นอน บางอย่างที่เราทำตามอาจเป็นความเชื่อแบบผิดๆก็ได้ รู้ไว้ก่อนจะเป็นสาวอ้วนนะ 1.ความเชื่อผิดๆ กับการกินโยเกิร์ตไขมันต่ำ สาวๆ โยเกิร์ตที่บอกว่าทำมาจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่เสริมแต่งเนี่ย มันธรรมชาติจริงไหม ซึ่งส่วนใหญ่ที่วางอยู่บนเชลฟ์มักจะ