healthy

เข้าสู่ช่วงฤดูกาลแห่งการสอบของนักเรียน นักศึกษา ที่ต่างคนก็ต่างมุ่งมั่นอ่านหนังสือ เพื่อเตรียมสอบ บางคนถึงกับอดหลับอดนอน เพื่อที่จะได้ทำข้อสอบให้ได้คะแนนตามที่ตั้งใจไว้ แต่รู้หรือไม่…การอ่านหนังสือในช่วงกลางคืนมีผลต่อสุขภาพ แถมประสิทธิภาพของการอ่านก็อาจจะลดลงด้วยเมื่อพักผ่อนไม่เพียงพอ หลายคนก็สงสัยว่า แล้วจะทำอย่างไรถึงจะอ่านหนังสือได้ผลดี โดยที่ไม่บั่นทอนสุขภาพ มาร่วมห


ช่วงนี้มรสุมพัดผ่านเข้ามาประเทศไทย ทำให้ฝนตกหนักทั่วราชอาณาจักร ฝนตกหนักซ้ำแล้วซ้ำอีก ทำให้หลายพื้นที่มีน้ำขัง บางพื้นที่ระบายไม่ทันก็ทำให้เกิดน้ำท่วม น้ำท่วม นั้นคือ ทุกข์แรก และก็อาจจะมีโรคที่มารอซ้ำเติม เป็นทุกข์ที่สอง ฉะนั้นจะทำอย่างไรให้ต้องเป็นทุกข์ เรามาดู 9 โรคที่ต้องระวังจากน้ำท่วม และวิธีป้องกันเบื้องต้นกันค่ะ 1.โรคน้ำกัดเท้าจากเชื้อราและแผลพุพองเป็นหนอง เวลาที่น้ำท่


Strenght Training

ใกล้หนาวแล้วน๊า…มาเตรียมความพร้อมอบอุ่นร่างกายกันเถอะ !! การออกกำลังกายนับว่าเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับมนุษย์ในยุคปัจจุบัน เพราะใครๆก็อยากดูดี มีร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายๆ แต่การออกกำลังกายให้ถูกวิธีเพื่อที่จะได้ไม่ต้องเกิด after effect นั้นก็ย่อมสำคัญเช่นกัน หากออกกำลังกายแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นมามันก็ได้ไม่คุ้มเสียใช่มั้ย ? มาดูวิธีการออกกำลังกายที่ถูกวิธีกับหลากหลายไม่ว่าจะGood Food : Far Easter

ในฤดูใบไม้ผลิกับสิ่งที่คุณกำลังคิด คุณจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นป๊อบจากดอกข้าวโพดที่ระเบิดออกจากต้น ดอกมะลิบนความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน แต่เวลาก็เป็นสิ่งที่แน่นอนสำหรับการที่เราจะทำสิ่งต่างๆ สำหรับฉันนิสัยการกินไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับฤดูกาลนี้เลย ซึ่งสามารถจะออกไปหากินตอนไหน


SWEAT : Gal gift

ช่วงที่ยุ่งที่สุดคือฤดูใบไม้ร่วง หลากหลายคนต้องเกิดอาการเมื่อยล้าจากการทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมากจากการทำงานบนโลกออนไลน์ ปลายนิ้วของฉันเกิดอาการเมื่อยล้าจากการพิมพ์งานบนแป้นพิมพ์ ซึ่งตอนนี้งานหลักจะเป็นการทำบล็กเกี่ยวกับสุขภาพ โภชนาการและการออกกำลังกาย ซึ่งทุกครั้งที่จะทำการลงข้อมูลต่างๆเหล่านี้จะต้องทำการสอบถามความคิดเห็นเหล่านั้นเพื่อนำมารวบรวม


SMART ฉบับที่128

ขณะนี้ธนาคารโลกกำลังมอบหมายให้นักเศรษฐศาสตร์จำนวนหนึ่ง ทำการวิเคราะห์และจัดทำเอกสารเผยแพร่ให้ประเทศต่างๆได้มองเห็นความสูญเสียทางเศรษฐกิจอันเกิดจากการใช้ยาสูบ เพื่อให้ประเทศต่างๆควบคุมการใช้ยาสูบให้จริงจังมากขึ้น ประเด็นที่เน้นกันก็คือ การควบคุมยาสูบเป็นหนึ่งในการแก้ปัญหาความยากจนของประชากรโลก องค์การอนามัยโลกเองก็ได้รณรงค์ในประเด็น “บุหรี่ ยิ่งสูบยิ่งจน” มาอย่างต่อเน