การเมือง | Politic

หลังจากที่ทาเลสประกาศการลงนามในสัญญามูลค่าหลายล้านปอนด์กับบริษัทดาต้าเกท ประเทศไทย ในการจัดหาระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน Starstreak ให้กับกองทัพบกไทยเมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา ทาเลสจะจัดแสดงระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน Starstreak ภายในงาน Defence and Security 2015 ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 2-5 พฤศจิกายน นี้ สัญญาดังกล่าวต่อยอดมาจากสัญญาฉบับแรกซึ่งทางกองทั


พลเอก อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบหมายให้ พลเอก ธีรชัย นาควานิช ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก เป็นผู้แทนเข้าร่วมประชุมการประชุมผู้บัญชาการทหารบกภาคพื้นแปซิฟิก ครั้งที่ 9 ” (Pacific Armies Chiefs Conference IX, PACC IX) ระหว่าง 13 – 16 กันยายน 58 ณ เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย โดยในโอกาสนี้ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก จะได้พบปะหารือแบบทวิภาคีกับผู้บัญชาการทหารบกมิตรประเทศ อาทิ อิ


ลังจากที่พายุหว่านก๋อ โหมหนัก ฝนกระหน่ำติดต่อกันกว่า 6 ชั่วโมงทำให้เกิดน้ำท่วมขังเป็นบริเวณกว้างทั่วพื้นที่ ฝั่งภาคตะวันออก ไม่ว่าจะเป็นเมืองพัทยา บางละมุง บางแสน ชลบุรี ต่างก็รับผลกระทบหนัก มีมวลน้ำที่ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนสร้างผลกระทบให้แก่ผู้ประกอบการ ได้รับความเสียหายจำนวนมาก ทั้งนี้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการไปยังหน่วยทหาร เพื่อให้ความช่วยเ



We Thai Issue.13

การเมืองไทยก็ยังคงร้อนระอุอยู่เช่นเคย แต่ในช่วงนี้ได้ฟุตบอล ยูโร 2012 มาดับความร้อนแรง ทางการเมืองลงไปบ้าง แต่ก็ยังคงมีเรื่องของการพนัน เข้ามาให้ได้ปราบปรามกันอยู่เรื่อยๆ ไม่จบไม่สิ้นกันไปซักที งานนี้พ่อแม่ผู้ปกครองก็ควรที่จะสอดส่องดูแลลูกหลาน ไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ การพนันมีแต่เสียกับเสียเท่านั้น  Wethai ; issue13 June 2012  

We Thai Issue.12

ในช่วงนี้ การเมืองไทยอยู่ในช่วงที่ร้อนระอุมากเลยทีเดียว ทั้งเรื่องของเศรษฐกิจ เรื่องรัฐธรรมนูญ และอีกหลายๆเรื่อง ซึ่งกำลังเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมาก ประกอบกับหลังจาก สมาชิกบ้านเลขที่111 ครบกำหนดสิ้นสุดการโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง ซึ่งงานนี้ก็มีสมาชิกหลายคน ได้เข้าสู่อ้อมกอดพรรคเพื่อไทย คงต้องรอดูต่อไปว่าบ้านเมืองจะเป็นยังไงต่อไปล่ะงานนี้ Wethai ; issue12 May 2012  

We Thai Issue.9

เด้งๆ ดึ๋งๆ เอาแล้วไง ช่วงนี้เป็นช่วงเด้งดึ๋งดั๋งกันไปหมด หลังจากที่เฮีย ชูวิทย์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย จอมเดือดออกมาเปิดเผย ข้อมูลบ่อนกลางกรุง กลางสภา ซึ่งงานนี้ สั่นสะเทือนวงการมีสีกันไปตามๆกัน เนื่องจาก ปล่อยให้เปิดบ่อนใจกลางกรุงได้อย่างไร ซึ่งถือเป็นการหักหน้าดังเป๊าะ แบบต่อกาวติดไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ งานนี้ ผบ.ตร. พลตำรวจเอก วิเชียร  พจน์โพธิ์ศรี ถึงกั