ท่องเที่ยว | Travel & LifeStyle

ปีใหม่ สุขสันต์ สงบสุข ภารกิจของทหารผู้เสียสละ

ช่วงเทศกาลปีใหม่ 7 วันอันตรายผ่านพ้นไป หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนคงเดินทางกลับถึงที่พำนักโดยสวัสดิภาพ จากสถิติอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 มีจำนวนอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา แต่เปอร์เซ็นต์เหตุการณ์ที่ส่งผลกับความสงบของประเทศนั้น เป็น 0% ทั้งนี้อาจเป็นด้วยเพราะการดำเนินการอำนวยความสะดวกและดูแลบ้านเมืองอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ทหาร ที่อ


งานวันเด็กคึกคัก กองทัพบกคืนความสุขให้เด็กไทย

บรรยากาศงานวันเด็กปีนี้ ผู้ปกครองต่างทยอยพาบุตรหลานเข้าเที่ยวชมงานและร่วมเล่นกิจกรรมอย่างเนืองแน่น อาทิ การร้องเพลง การตอบคำถามชิงรางวัล การเล่นเกมร่วมกับผู้ปกครอง การขี่ม้า และให้อาหารสัตว์เป็นต้น ขณะที่ซุ้มกิจกรรมต่างๆของภาคเอกชนได้นำ อาหาร เครื่องดื่ม มาแจกจ่ายให้กับเด็กๆฟรี ในปีนี้อีกด้วย ในวันเด็กแห่งชาติของทุกปี กองทัพบกโดยหน่วยทหารทั่วประเทศได้จัดงานวันเด็กและแสดงกิจ


9 วัดมหามงคล สุดยอด unseen เมืองแปดริ้ว

เมื่อการท่องเที่ยวถูกนำมาผูกโยงกับความเชื่อ ความเลื่อมใสและศรัทธาของพุทธศาสนิกชนคนไทย จึงก่อให้เกิดการเดินทางไหว้พระ 9 วัด ซึ่งตามคติความเชื่อของคนไทยนั้น เลข ‘เก้า’ พ้องกับคำว่า ‘ก้าว’ เป็นเลขมงคลที่ชี้นำไปสู่ความก้าวหน้า และความเจริญที่จะบังเกิดแก่ชีวิต เหตุนี้จึงมีการยกเลข 9 เลขมงคลเลขนี้ มาเป็นเลขเสริมสิริมงคลชีวิตในการเดินทางไหว้พระ ปกติแล้วเส้นทางไหว้พระ 9 วัดยอดนิยม ก็คง“…ราชินีแห่งการรบจบแดนดิน อุทิศชีวินปกป้องผองไทย สมญานามแห่งความพร้อมเพรียงกายใจ ปวงวีรไทยเราสืบสานนานมา วีรกรรมเหล่าทหารราบแดนไทย กล้าหาญชาญชัยก้องไปทั่วฟ้า ผองเราเป็นหลักกองไทยนานมา นำทหารกล้าทุกเหล่าพร้อมเข้าประจันบาน…” เสียงเพลงดังกึกก้อง สนั่นในพื้นที่ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ อันบ่งบอกถึงความมุ่งมั่นของกำลังพลทหารราบของไทย 24 กันยายน วันทหารราบ ของทุกปี นี่คือวันสด


จากพระราชดำริพระราชินี สู่โครงการศิลปาชีพบ้านทุ่งจี้

ในการทำเซรามิก จังหวัดลำปางถือว่าเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีการทำเซรามิกมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งโรงงานส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในเมืองและชานเมืองเพื่อสะดวกในการทำตลาดและลดต้นทุน แต่มีโรงงานเซรามิกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา ท่ามกลางบรรยากาศที่ธรรมชาติที่สดชื่น จุดประสงค์หลักของโรงงานเซรามิกแห่งนี้ไม่ได้มุ่งเน้นแต่ผลกำไรแต่เป็นการช่วยเหลือผู้คนในถิ่นนั้นให้มีรายได้ เพื่อจะได้ไม


กองทัพบกจัดพิธียิ่งใหญ่ บวงสรวง 7 บูรพกษัตริย์แห่งสยาม

นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.เป็นประธานในพิธีบวงสรวงและมหามังคลาภิเษก พระบรมราชานุสาวรีย์บูรพกษัตริย์แห่งสยาม ที่อุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยผู้นำเหล่าทัพและผู้บัญชาการชั้นสูง โดยมีประชาชนเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก ขณะเดียวกันโดยรอบบริเวณพิธีมีมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ปัดให้สัมภาษณ์สื่อ   วันที่ 19 สิงหาคม 2558 ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา น