ท่องเที่ยว | Travel & LifeStyle

กองทัพบกจัดเต็ม ! แจ้งเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์-รถถัง จัดงานวันเด็ก

วันเด็กแห่งชาติปีนี้ ซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 9 ม.ค. หลากหลายหน่วยงานมีการเตรียมการกันอย่างเต็มที่ เพื่อมอบความสุข สนุกสนานให้กับเด็กๆ เยาวชนของชาติ ซึ่งกองทัพบกเองก็ได้มีกำหนดจัดงานวันเด็กขึ้นเช่นกัน พ.อ. หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ทางกองทัพบกจะเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2559 ในวันที่ 9 มกราคมนี้ จึงได้จัดเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์จากหน่วยทหารในพื้นที่กรุงเทพฯ, จ.รา


หนาวจับใจ พาไปแอ่ว เชียงราย ..ยล รอยพระบาทในหลวง

ณ จังหวัดเหนือสุดแดนสยาม ที่เราสามารถพานพบกับอากาศหนาว ที่หลายต่อหลายคนปรารถนา ได้อย่างไม่ยากนัก วิวทิศทัศน์ป่าเขา ลำเนาไพร และหมอกที่ปกคลุมขุนเขา ภาคเหนือนั้น สะกดใจให้เราต้องเดินทางไปสัมผัส แต่เหนือกว่าความคาดหมายนั้น…รอยพระบาทในหลวง… เราคงไม่มีโอกาสเห็นที่ไหนในประเทศไทยแน่ แต่ที่เชียงรายคุณจะได้เห็น เพราะเมื่อ พ.ศ. 2525 หรือกว่า 30ปีที่แล้วนั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกา


เยือน ปากพนัง ความหลังเมืองท่า และพระมหากรุณาธิคุณ

หากพูดถึงการมาเยือน เมือง นครศรีธรรมราช แล้ว ทุกคนก็จะแวะมาสักการะพระธาตุ เที่ยมชมอารยธรรมใต้ แวะดูเครื่องเงินหัตถศิลป์ หาร้านลิมรสติ่มซำ และแกงใต้ แต่จะกี่สักกี่มะน้อยคนเชียว ที่จะมองไปถึงเมืองท่า อย่าง..ปากพนัง ถ้าถามผมว่า ในเมืองคอนนี้ น่าไปเที่ยวไหนมากที่สุด ผมว่า แต่ละเมืองก็มีเสน่ห์แตกต่างกันไป อย่างในอำเภอเมือง ก็มีเสน่ห์ที่เป็นแหล่งรวมศรัทธาและอารยธรรม หากเป็นแถบลานสกา นประวัติศาสตร์โลกต้องจารึก ปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD 2015

ประวัติศาสตร์โลกต้องจารึก ไทยทั้งแผ่นดินและทั่วโลกรวมพลังท่วมท้นบันทึกภาพประวัติศาสตร์วัน “ปั่นเพื่อพ่อ” สุดปลื้มปีติ สมเด็จ พระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พร้อมพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า พัชรกิติยาภา และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงนำพสกนิกรนับแสนคนร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD 2015 เนื่องในโอกาสมหามงคลเ


ตะลอนตรัง สักการะเจ้าเมือง "พระยารัษฎาฯ" บิดาแห่งยางพาราไทย

ถ้าหากมีโอกาสมาท่องเที่ยวยังตัวเมืองตรังก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาสักการะ อนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองตรัง ทางไปจังหวัดพัทลุง ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 1 กิโลเมตร ผู้ที่เดินทางไปถึงจังหวัดตรังทุกคนมักแวะไปทำความเคารพอนุสาวรีย์ของท่าน บริเวณนั้นแต่เดิมเป็นที่ตั้งพระตำหนักผ่อนกาย ซึ่งจัดรับเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว สวนสา


รักแรกกับวัดจองคำ วัดสำคัญเมืองสามหมอก ในเส้นทางปั่นเพื่อพ่อ แม่ฮ่องสอน

ว่ากันว่า เรื่องราวใดๆ ที่เป็นสิ่งแรก อย่างรักแรก…..บ้านหลังแรก…..รถคันแรก หรือ ใดๆ ที่เราได้ประสบพบเจอเป็นครั้งแรก มักจะกลายเป็นเรื่องราวสำคัญซึ่งประทับติดตรึงอยู่ในความทรงจำต่อไปอีกตราบนานเท่านาน ดังเช่นเรื่องราวของ “วัดจองคำ” วัดแห่งแรกของ จ.แม่ฮ่องสอน ที่กลายเป็นศูนย์รวมจิตใจและศรัทธาของชาวเมืองสามหมอกนับตั้งแต่อดีต…..ยาวนานล่วงเลยมาจวบจนกระทั่งถึงกาลปัจจุบัน อันที่จริง