สถาปัตยกรรม & ออกแบบ | Architecture & Design

จากพระราชดำริพระราชินี สู่โครงการศิลปาชีพบ้านทุ่งจี้

ในการทำเซรามิก จังหวัดลำปางถือว่าเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีการทำเซรามิกมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งโรงงานส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในเมืองและชานเมืองเพื่อสะดวกในการทำตลาดและลดต้นทุน แต่มีโรงงานเซรามิกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา ท่ามกลางบรรยากาศที่ธรรมชาติที่สดชื่น จุดประสงค์หลักของโรงงานเซรามิกแห่งนี้ไม่ได้มุ่งเน้นแต่ผลกำไรแต่เป็นการช่วยเหลือผู้คนในถิ่นนั้นให้มีรายได้ เพื่อจะได้ไม


5


109 วิธีจัดสัดส่วนบ้าน ให้น่าอยู่

บ้านที่สวยๆ มีการตกแต่งงามๆ ใครๆก็ปรารถนา หลายคนชอบมองว่าเป็นเรื่องยาก แต่อันที่จริงเราก็สามารถจัดตกแต่งบ้าน ทำให้บ้านของเราสวยงาม ไม่น่าเบื่อ และยังตอบสนองความต้องการของเราเองได้ และพอได้บ้านสวยๆ การตกแต่งในสไตล์แบบที่ชอบแล้ว การใช้ชีวิตของผู้อาศัยก็จะดีขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นก็ลงมือเลย…   1. การจัดแต่งโซนบ้านอย่างเป็นสัดส่วน บ้านที่สวยงาม ควรมีการวางแผนผังของบ้าน ตำแหน่งของห้


แต่งบ้านให้หรู ด้วยแนวทางเดิน

นอกจากทางเดินที่เพิ่มความสวยหรูให้กับบ้านแล้ว ยังมีประโยชน์สำหรับคนที่มีสนามหญ้าหรือมีสวนหน้าบ้าน เพราะจะช่วยเลี่ยงการเหยียบย่ำบนสนามหญ้าและพรรณไม้คลุมดินต่างๆ เพิ่มความสะดวกในการรดน้ำต้นไม้อย่างทั่วถึง


เนรมิตบ้าน!! ด้วยพาเลทไม้

ใครเป็นเหมือนกันบ้าง ว่าอยากได้บ้านเก๋ๆ แต่งบ ดั๊น มีจำกัด แถมจะแต่งไรมากก็ไม่ได้ เพราะพื้นที่ไม่เพียงพอ วันนี้เรามีไอเดียการทำบ้านให้เก๋ ด้วยฝีมือเราเอง แถมยังใช้งบจิ๊บสบายกระเป๋าอีกต่างหาก รู้จัก พาเลทไม้ กันไหม หรือลังไม้ก็ได้ ของเหล่านี้หาไม่ยาก และไม่แพง เพราะเป็นของที่ทุกคนมักมองว่า ไม่รู้จะเก็บไว้ทำไม รกบ้าน แต่หารู้ไม่ว่า พาเลทไม้ หรือลังไม้พวกนี้ เนรมิตของแต่งบ้านเ