กีฬา | Sport

หลอมดวงใจคนไทยทั้งชาติ จัดกิจกรรม ไบค์ แอนด์ คอนเสิร์ต แทนคุณแผ่นดิน

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงเสด็จเป็นประธาน ทรงเป็นประธานเปิดนิทรรศการและกิจกรรม “ราชภักดิ์ ไบค์ แอนด์ คอนเสิร์ต แทนคุณแผ่นดิน” จัดโดย กองทัพบก เพื่อย้อนรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของสมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยามทุกพระองค์ ที่ทรงมอบไว้แก่แผ่นดินไทยอย่างมากมาย และเพื่อจัดหารายได้สมทบทุนจัดสร้างอุทยาน ราชภักดิ์ อุทยานแห่งประวัติศาสตร์ แล


หากใครได้ติดตามภาพบรรยากาศของวันงานกิจกรรมประวัติศาสตร์ Bike for mom ปั่นเพื่อแม่เฉลิมพระเกียรติ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา เราจะได้เห็นภาพอันแสนปลาบปลื้ม ประทับใจ ที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฏราชกุมาร และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงนำขบวน bike for mom ปั่นเพื่อแม่เฉลิมพระเกียรติ ภาพอันน่าประทับใจที่ประชาชนคนไทยต่างแห่แหนกันมาร่วมขบวนและมารอเฝ้ารับเสด็จกันอย่างเนืองแ


ได้ยินข่าวกิจกรรม Bike for Mom “ปั่นเพื่อแม่” ซึ่งเป็นกิจกรรมตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่ทรงแสดงความกตัญญูกตเวที แด่องค์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558 ซึ่งถือว่ากิจกรรมนี้มีความน่าสนใจมาก และเชื่อว่านักปั่นทั้งมือฉมัง มือสมัครเล่น และประชาชนทั่วไป ก็ควรยิ่งแก่การเข้าร่วมกิจกรรม พระกรุณาธิคุณขสัมภาษณ์พิเศษ สิบเอกมงคล ทศไกร : “เกียรติยศแห่งชีวิต ที่ได้รับใช้ชาติ”

คุณเคยมีรู้สึกภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติแบบที่สุดของชีวิตกันไหม… กับชายชาติทหารคนที่เราได้พูดคุยด้วยคนนี้ เขาก็มีโมเม้นต์นี้เหมือนกัน แถมช่วงระยะเวลาก่อนหน้าที่เขาจะได้มาพบกับสิ่งที่เป็นเกียรติแห่งชีวิตนี้ มันยิ่งทำให้เราทึ่งมากขึ้นไปอีก


11