สุขสโมสร

Suksamosorn issue.10

” เธอกับฉันและความสุขในการแบ่งปัน ” หลายๆท่านคงจะคุ้นหน้ากับบุคคลทั้ง2ท่านนี้ผู้ซึ่งคร่ำหวอด อยู่กับวงการบันเทิงมานับสิบๆปี คุณนพพล โกมารชุน และ คุณปรียานุช ปานประดับ คู่รักแห่งทษศวรรต หัวเรือหลัก แห่งค่ายละครยักษใหญ่มีนามว่า เป่า จิน จง ซึ่งคุณปรียานุชในอดีตมีพร้อมทั้งความสวย และ ความพร้อมในทุกๆด้าน จนมีอยู่ช่วงหนึ่งร่างกายทรุดถึงขนาดเดินไม่ได้ เลยทีเดียว แต่ในตอนนี้เธอกลับม


Suksamosorn issue.06

ถ้าพูดถึงการถ่ายภาพ บางคนมักจะชอบที่จะเป็นผู้ถูกถ่าย บางคน ก็ชอบที่จะเป็นผู้ถ่าย แล้วแต่มุมมองและความชอบส่วนบุคคล สำหรับคนทั่วไปนั้นการถ่ายภาพ อาจเป็นแค่การถ่ายเพื่อความสนุกสนาน แต่สำหรับนักถ่ายภาพแล้วนั้น มันสื่อถึงอารมณ์ สื่อถึงเวลาสถานที่ความรู้สึก ในเวลานั้นๆ  ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นองค์ประกอบ พูดย่อๆว่า นักถ่ายภาพบางคน เวลาที่จะถ่ายภาพเค้าจะคิดแล้วว่าต้องการสื่อถึงอะไร มี


Suksamosorn issue.05

ดนตรีบบรรเลง ผ่อนคลาย ปล่อยวาง เคลิบเคลิ้ม ทั้งหมดเกิดขึ้นได้จากดนตรี บางคนมีความสุขที่ได้ยินเสียงเพลง บางคนมีความสุขทีได้ร้องเพลง ได้เล่นดนตรีส่งความสุขให้คนอื่น แน่นอนล่ะ สำหรับหนุ่มๆวง สักสี ซึ่งถ้าบอกแบบนี้คงจะงงกัน เพราะ วงสักสี นั่นก็คือว่า tattoo colour นั่นเอง ที่สร้างความสุขความสำราญให้กับคนมาแล้วนักต่อนัก ด้วยเสียงเพลงเสียงดนตรีที่เค้าได้ทำขึ้นมา พวกเค้าก็ยังมาสร้างแชร์แบ่งปัSuksamosorn issue.04

ความสุขของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่แล้วนั้น ความสุขเกิดจากการทำในสิ่งที่ชอบสิ่งที่รัก ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตามหากเป็นสิ่งที่เราถนัดสิ่งที่เรารัก มันจะออกมาดีและน่าประทับใจเสมอๆ แต่ละคนมีความชอบไม่เหมือนกัน บางคนชอบที่จะทำธุรกิจ บางคนชอบที่จะ ร้องเพลง บางคนชอบเกี่ยวกับศิลปะ เช่น ดร.ปราจินเอี่ยมลำเนา ผู้ซึ่งรักในเรื่องราวของศิลปะสนใจในศิลปะ ท่านก็จะอยู่กับศิลปะ มีความสุ


Suksamosorn issue.03

หากพูดถึงบทเพลงแห่งรัก บทเพลงสบายๆฟังเบาๆติดหู หลายๆคนคงนึกออกหลายเพลงเลยเชียวล่ะ และไม่มีใคร ที่จะไม่รู้จักเจ้าพ่อเพลงรัก ซึ่งเป็นผู้แต่งเพลงผู้สร้างบทเพลงให้กับวงการ คนนี้แน่นอน ถ้าเอ่ยชื่อ บอย โกสิยพงษ์  แน่นอนทุกคนจะนึกถึง เพลงเค้าออกทันที ซึ่งเป็นบุคคลที่เขียนเพลงให้สิลปินนำเพลงเค้าไปร้อง จนโด่งดังป่านข้ามเวลามาเป็น10ปี ก็ยังมีให้ได้ยิน ตามสถานที่ต่างๆ รวมทั้งผับ ก็ยังมีอ


Suksamosorn issue.09

Preview; การเป็นผู้ให้ กับการเป็นผู้รับ ความรู้สึกมันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งหลายๆคน อยากจะเป็นผู้ได้รับซะมากกว่า เพราะการได้รับ มันเป็นอะไรที่ฟรีๆอยู่แล้ว แต่หลังจากที่เราได้รู้จักกับผู้ชายคนหนึ่ง กลับทำให้เราคิดว่า การให้ ก็มีความสุขไม่แพ้กับการได้รับเช่นกัน ผู้ชายที่ทำให้ทัศนคติของเราเปลี่ยนไปคนนั้นก็คือ คุณ วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ หรือ ที่เรารู้จักกันดีในนาม โหน่ง a day นั่นเองล่