GoGreen

Go Green issue.09

การที่เราออกไปท่องเที่ยวโลกกว้าง หยิบโน่นชมนี่ดูนั่น เดินทางมันไปเรื่อยๆ ชอบที่ไหนอยากพักที่ไหนก็ทำ มันช่างเป็นอะไรที่เยี่ยมยอดที่สุดแล้วในชีวิตถือว่าเกิดมาชาตินี้ คุ้มแสนจะคุ้มอย่างบอกไม่ถูกแล้วล่ะครับ ได้ทำในสิ่งที่ชอบ ได้ท่องเที่ยวในที่ๆอยากจะไป วันนี้เราเลยมาแนะนำการท่องเที่ยว กับสถานที่พัก ที่ไม่ได้เป็นรูปแบบใหม่ แต่หลายๆคนอาจยังไม่เคยสัมผัส คือการท่องเที่ยวตามสถานที


Go Green issue.07

ประเทศไทยเป็นประเทศที่เรียกได้ว่า เมืองแห่งขุมทรัพย์ แหล่งทรัพย์ในดินสินในน้ำ หันไปทางไหนก็สามารถทำเงินได้ แต่วันนี้เราจะไม่ได้มาพูดเรื่องของเงินกันหรอกนะครับ แต่ที่เกริ่นมาเนี่ยเพียงอยากให้รู้ว่า เมืองไทยเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ มีทั้งแม่น้ำป่าเขาลำเนาไพร มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆให้ติดตาม มากมายซึ่งบางครั้ง คนไทยเองยังเที่ยวไม่หมดเลย วันนี้เราก็จะพาคุณผู้อ่านไปท่องเที่ยวพร


Go Green issue.08

เมื่อเอ่ยถึงประเทศไทยในมุมมองของชาวต่างชาติ เชื่อว่าภาพของบ้านเราที่อุดมไปด้วยความสมบูรณ์ ทางธรรมชาติตั้งแต่ภูเขาสูงทางภาคเหนือไล่ลงมาถึง ทะเลใสทางภาคใต้ คงเป็นภาพที่ชาวต่างชาติคุ้นเคย เป็นอย่างดี ซึ่งหากลองเดินไปถามชาวต่างชาติสักสิบคน ว่ารู้จักสถานที่ไหนในเมืองไทยบ้าง คงหนีไม่พ้น วัดพระแก้ว เชียงใหม่ เกาะพีพี พัทยา ทะเลอันดามัน หรือสุดแท้แต่ประสบการณ์ของแต่ละคนที่แตกต่างกัGo Green issue.03

ในช่วงที่ความหนาวเหน็บมาเยือน คนไทยส่วนใหญ่ก็อยากจะทำตัวให้อบอุ่นกัน แต่แปลกที่ อยากจะไปทำตัวอบอุ่นกันบนเขา บนดอย เพราะอะไรน่ะเหรอ ก็เพราะอากาศน่ะซิ หนีความวุ่นวายจากเมืองที่แออัด ขึ้นไปสูดบรรยากาศ ดีๆ ปล่อยสมองให้ปลอดโปร่ง ว้าวๆ สุดยอดอะไรเยี่ยงนี้ ได้จิบกาแฟร้อนๆ บนดอยท่ามกลางความหนาว ขณะผิงไฟ โอแม่จ้าว นี่ล่ะความสุขของชีวิตล่ะครับ Go Green ; issue.03 December 2010

Go Green issue.01

“เอาตูดแช่น้ำแล้วเดินต่อไป” นี่เป็นประโยคนึงของเพลง ของวงในตำนาน วงเฉลียง แต่การได้หย่อนตัวลงไปในน้ำตกมันเป็นความรู้สึกดื่มด่ำบรรยากาศไปพร้อมธรรมชาติ ที่คุณต้องเดินทางไปค้นหามันเอง นึกถึงน้ำเย็นๆ ที่ไหลผ่านหินแล้วมากระทบแผ่นหลังของเรา เสียงของน้ำที่กระทบหินแผ่วเบา ดังเข้าหู นี่แหละชีวิตที่เป็นสุข ได้อ่านเล่มนี้แล้วแทบอยากจะรีบเก็บกระเป๋าเลย เป็นเรื่องธรรมดาแต่มหัศจร


Go Green issue.02

เห็นโฆษณากอดเมืองไทย แล้ว ตามความรู้สึกส่วนตัว ชอบโฆษณานี้มาก เราเป็นคนไทยแท้ๆ น่าจะออกมากอดเมืองไทย ไม่ต้องให้ชาวต่างชาติมากอดแทนเรา เหลือเชื่อนะครับว่า สถานที่สวยๆ สถานที่ท่องเที่ยวแปลกประหลาดมหัศจรรย์ในเมืองไทย ยังคงมีอีกมากมาย ซึ่ง ผมขอใช้คำที่เมื่อก่อนเราเคยใช้กัน คือคำว่า “Amazing Thailand” แต่การท่องเที่ยวเราก็ต้องอนุรักษ์ธรรมชาติ ต้องรักษ์โลกด้วย ทำให้โลกนี้กลับมาเป็น”Green W