Free download magazine

เข้าสู่ช่วงฤดูกาลแห่งการสอบของนักเรียน นักศึกษา ที่ต่างคนก็ต่างมุ่งมั่นอ่านหนังสือ เพื่อเตรียมสอบ บางคนถึงกับอดหลับอดนอน เพื่อที่จะได้ทำข้อสอบให้ได้คะแนนตามที่ตั้งใจไว้ แต่รู้หรือไม่…การอ่านหนังสือในช่วงกลางคืนมีผลต่อสุขภาพ แถมประสิทธิภาพของการอ่านก็อาจจะลดลงด้วยเมื่อพักผ่อนไม่เพียงพอ หลายคนก็สงสัยว่า แล้วจะทำอย่างไรถึงจะอ่านหนังสือได้ผลดี โดยที่ไม่บั่นทอนสุขภาพ มาร่วมห


เพราะประพาสต้นบนดอยจึงนำมาสู่กำเนิดโครงการหลวงเมื่อ 43 ปีที่ผ่านมา… ปัจจุบันโครงการหลวงได้มีการวิจัยพืชพันธุ์ที่หลากหลายสร้างอาชีพแก่ชาวเขา นอกเหนือจากผัก และดอกไม้เมืองหนาวแล้ว พืชสำคัญชนิดหนึ่งที่ส่งเสริม คือ ผลไม้ นอกจากจะปลูกเพื่อเพิ่มปริมาณป่าไม้ในประเทศแล้ว ยังถือเป็นป่ากินได้ คือ ผลผลิตสามารถนำไปใช้ประโยชน์และสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรอีกทางหนึ่ง ฤดูกาลของผลไม้โครงการ


เป็นเหมือนกันไหม เครียด!!…อยากเที่ยว อยากผ่อนคลาย… จึงทำให้หลายคนเ็บกระเป๋า ออกเดินทาง ถ้ามองตามจริง แบบไม่อคติ การท่องเที่ยวจะช่วยให้เราลืมเรื่องเครียดไปได้ชั่วคราว หากใจสงบลงก็อาจฉุกคิดและมองเห็นคำตอบ หรือทำใจยอมรับปัญหาที่ทำให้เครียดได้ดีขึ้น แต่บางกรณีอาจเป็นเพียงการหลบ ออกจากปัญหาไปชั่วคราว เมื่อกลับจากท่องเที่ยวแล้วก็ยังคงจะต้องพบกับปัญหาเดิมๆ การพบปะผู้คนใหม่ๆ อาจช่วช่วงนี้มรสุมพัดผ่านเข้ามาประเทศไทย ทำให้ฝนตกหนักทั่วราชอาณาจักร ฝนตกหนักซ้ำแล้วซ้ำอีก ทำให้หลายพื้นที่มีน้ำขัง บางพื้นที่ระบายไม่ทันก็ทำให้เกิดน้ำท่วม น้ำท่วม นั้นคือ ทุกข์แรก และก็อาจจะมีโรคที่มารอซ้ำเติม เป็นทุกข์ที่สอง ฉะนั้นจะทำอย่างไรให้ต้องเป็นทุกข์ เรามาดู 9 โรคที่ต้องระวังจากน้ำท่วม และวิธีป้องกันเบื้องต้นกันค่ะ 1.โรคน้ำกัดเท้าจากเชื้อราและแผลพุพองเป็นหนอง เวลาที่น้ำท่


โรค Deep Vein Thrombosis หรือมีชื่อย่อๆ ว่า DVT หรือโรคเลือดคั่งในหลอดเลือดดำส่วนลึก ซึ่งโรคนี้มักจะเกิดกับผู้ที่เดินทางโดยเครื่องบินชั้นประหยัดที่มีที่นั่งคับแคบ โดยเฉพาะหากต้องเดินทางเป็นระยะเวลาหลายๆ ชั่วโมง และนั่งอยู่กับที่ตลอดเวลาไม่ได้ขยับตัวไปไหน ดังนั้นโรคนี้จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘economy-class syndrome’ เช่นเดียวกับผู้ที่ต้องนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานานๆ อย่างมนุษย์เงินเดือนที่ต้


พิษณุโลกถือเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่มากมาย มีทั้งแหล่งมรดกโลก ศิลปวัฒนธรรม ไปจนถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ยอดเขา ยอดดอย ที่สวยและหนาวสุดยอดในสยาม นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่เราคุ้นเคยชินแล้ว ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางทหาร ให้เราไปผจญภัยอันแสนสนุก และพักผ่อนกินลม ชมวิว ได้ไม่แพ้ที่ไหน ที่ที่เราพามากินลม ชมวิว ของเมืองสองแควมในวันนี้ คือ ค่ายสมเด็จพระบรมไตรโ