Archive for January, 2016

หนาวอีก 1-2 กุมภาพันธ์ ความกดอากาศสูงจะแผ่เข้าไทย

ยังหนาวได้อีก ประกาศเตือนอุณหภูมิอาจลดลงอีกในช่วงวันที่ 1-2 กุมภาพันธ์ 2559 จากความกดอากาศสูงที่จะแผ่เข้าไทย ทำให้ภาคเหนือและอีสานกลับมาหนาวเย็นอีก วันที่ 29 มกราคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถาบันสารสนเทศน้ำและการเกษตร (สสนก.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) เปิดเผยถึงสภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า ในทุกพื้นที่อากาศจะเริ่มอุ่นขึ้น แต่อุณหภูมิในช่วงเช้ายังต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียสอยู


วันกองทัพไทย และ วันกองทัพบก

วันกองทัพไทย และ วันกองทัพบก กองทัพไทยกับสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นับตั้งแต่มีการก่อตั้งชนชาติไทย พระมหากษัตริย์ในอดีตได้ทรงนำทัพเข้าทำสงครามต่อสู้กับชนชาติต่างๆ เพื่อปกป้องดินแดนซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของบรรพบุรุษมาหลายครั้งหลายหน จนสามารถดำรงความเป็นเอกราชและรักษาอธิปไตยของชาติมาได้ถึงปัจจุบัน พระนาม “สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” คือ พระนามของพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นศูนย์


ผู้บัญชาการกองทัพทั้ง 4 เหล่า นำเหล่าทัพวางพวงมาลาวันกองทัพไทย

เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 18 มกราคม 2559 พล.อ.สมหมาย เกาฏีระ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) เป็นประธานในการจัดงานวันกองทัพไทย โดยมี พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชากานทหารบก พล.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมพิธีพร้อมวางพวงมาลา สักสั่งห้ามทุกสายการบินขายตั๋วให้ ตุ๊กตาลูกเทพ

กพท. สั่งทุกสายการบินห้ามขายตั๋วในชื่อ “ตุ๊กตาลูกเทพ” ชี้สถานะตุ๊กตาลูกเทพเป็นสัมภาระ ระบุหากมีผู้โดยสารไม่ต้องการนั่งใกล้ ก็ให้แจ้งก่อนเช็กอิน วันที่ 27 มกราคม 2559 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เชิญตัวแทนสายการบินและสนามบินในไทย มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติในการนำตุ๊กตาลูกเทพขึ้นเครื่


ช็อกภัยหนาว สังเวยแล้ว8ศพ

แปรปรวนฝน-พายุวิปริตถึงสิ้นเดือน หนาวยะเยือก ยอดภูเรือ ภูหลวง จ.เลย ดอยผาตั้ง จ.เชียงราย อุณหภูมิลดฮวบเหลือ -1 องศาเซลเซียส เชียงใหม่ลมหนาวกระหน่ำ มีฝน ลูกเห็บตก ทำให้บ้านเรือนเสียหายกว่า 100 หลัง ภูทับเบิกเหลือ 0 องศา นักท่องเที่ยวทิ้งเต็นท์นอนบ้านพัก มีคนเสียชีวิตสังเวยภัยหนาวรวม 8 ศพ ภาคใต้คลื่นลมโถมกระหน่ำ สุราษฎร์ธานีคลื่นซัดบ้านเสียหาย 20 หลัง เรือต่างๆงดออกทะเล นครศรีธรรมราช บ้านเรือน


RTA Magazine Vol.57

RTA Magazine Vol.57 เดือนมกราคม 2559 “..ภารกิจของกองทัพจะสําเร็จได้ ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกฝ่ายและทุกตําแหน่งหน้าที่ ชํวยกันปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย ไม่มีงานใดจะสําคัญกว่างานอื่น และสามารถปฏิบัติให้สําเร็จลุล่วงไปได้โดยลําพัง และในทางตรงข้ามไมํมีงานใดที่จะไม่มีความสำคัญเสียเลยจนทุกชิ้น ต้องได้รับการปฏิบัติและปฏิบัติอยํางดีด้วย ทุกคนต้องเข้าใจและรู้สึกในคุณค่าของการร่วมมือกัน