Archive for February, 2016

ตำรวจห่วงประชาชนเกิดอุบัติเหตุ  ช่วยขนทรายออกจากถนน

ชาวเน็ตชื่นชม เจ้าหน้าที่ตำรวจยศร้อยโทลงจากรถยนต์มาช่วยตักทรายออกจากกลางถนนในชุดเครื่องแบบ หลังรถบรรทุกทำหล่นไว้ เกรงจะเป็นอันตรายต่อประชาชน เป็นเรื่องราวดี ๆ ที่แชร์ต่อกันในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ก MyDear Poonsri ที่ได้โพสต์ข้อความชื่นชมการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ ร.ต.ท. คนหนึ่งที่ได้ลงจากรถยนต์มาช่วยตักกองทรายที่รถบรรทุกทำหล่นไว้กลางถนน เนื่องจากเป็นห่วงความปลอด


ไทยตอนบนหนาวเย็น อีสาน-เหนือ-กลาง-ตะวันออก อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ ออกประกาศประเทศไทยตอนบนอากาศหนาวเย็น ภาคเหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก อุณภูมิลดลง 4-8 องศาเซลเซียส ทะเลอ่าวไทยคลื่นสูง ส่วน กทม.มีฝน 20% ประกาศจาก กรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับล่าสุด เกี่ยวกับสภาพอากาศอากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ที่ออกมาเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมบริเวณประเทศตอนบนและทะเลจีนใต้แล้ว


หมออึ้ง ตรวจเจอคนไข้เลือดสีชมพู เพราะยาลดความอ้วน

หมออึ้ง ! เจอคนไข้เลือดสีชมพู เพราะยาลดความอ้วน เตือนมีคำว่า “สมุนไพร” ก็อันตราย โดยเฉพาะ มะขามแขก ชี้เป็นยาระบายไม่ใช่ยาลดความอ้วน วอนเลิกกินยาลดความอ้วน ทำตับพัง ไขมันในเส้นเลือดสูง ทำเอาแพทย์อึ้งกันเลยไปทีเดียว เมื่อตรวจพบว่าเลือดของคนไข้รายหนึ่งเป็น “สีชมพู” ซึ่งสาเหตุมาจากการกินยาดีท็อกซ์ลดความอ้วน โดยแพทย์ระบุว่า คนไข้รายนี้มาด้วยอาการปวดท้องและมีอาการแทรกซ้อนหลายอยดร.ธรณ์ โพสต์ห้ามกินปลาหมึกสายวงฟ้าเด็ดขาด

ดร.ธรณ์ โพสต์ห้ามกินปลาหมึกสายวงฟ้าเด็ดขาด ชี้ มีโอกาสเรือประมงจับได้ ตอนนี้ยังไม่มียาแก้พิษ จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าว พบปลาหมึกวงแหวนสีน้ำเงิน ปะปนอยู่ในปลาหมึกสดที่วางขาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว สะพรึง ! พบปลาหมึกพิษร้ายแรงที่สุดในโลก วางขายปนอาหารสดห้างดัง ?) ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2559 เฟซบุ๊ก Thon Thamrongnawasawat ของ ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) มีก


ผู้เชี่ยวชาญเตือน ผู้ชายติดไวรัสซิกาน่าห่วงกว่าผู้หญิง

(ภาพ: AFP) ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อของไวรัสซิกาอีกแล้ว หลังจากมันระบาดอย่างรวดเร็วในทวีปอเมริกาใต้และเริ่มแพร่กระจายไปยังพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งที่มันเคยถูกพบในพื้นที่แคบๆ ในแอฟริกาและเอเชียเท่านั้น ความน่ากลัวของซิกาคือ มันอาจทำให้เด็กทารกในครรภ์มารดาป่วยด้วยภาวะศีรษะเล็ก ซึ่งจะทำให้เด็กเกิดความผิดปกติตามมามากมาย แม้เรื่องนี้จะยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ


แถลงการณ์ ฉ.20 'ในหลวง' ยังมีไข้ แพทย์ถวายยาปฏิชีวนะขนานใหม่ ตามอาการใกล้ชิด

แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เรื่องพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินมาประทับ ณ โรงพยาบาลศิริราช ฉบับที่ 20 วันนี้คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้รายงานการติดตามพระอาการ ภายหลังการถวายการรักษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระปรอท หรือไข้ ตามแถลงการณ์ฉบับที่ 19 ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยังมีพระปรอท หรือไข้ มีพระอาการเหนื่อย หายพระทัยเร็ว ร่วมกับมีพระ