emaginfo|บทความ| ชีวิตไฉไล สไตล์โมเดิร์น

ชีวิตไฉไล สไตล์โมเดิร์น

http://www.emaginfo.com/wp-content/uploads/2011/11/5846049453_b2753b40af_o.jpg
image source

ถ้าคุณเป็นผู้หนึ่งที่เริ่มเบื่อกับบรรยากาศแสนจำเจภายในบ้าน ลองมาเปลี่ยนชีวิตให้ทันสมัยสมกับเป็นคนรุ่นใหม่สุดเดิร์น
กันดีกว่า เริ่มจากห้องนั่งเล่นที่แสนสบายกับสไตล์ใหม่ที่แสนโมเดิร์น

จับเก่าผสมใหม่

ห้องนั่งเล่นเวอร์ชั่นเก่าของคุณที่พร้อมไปด้วยชุดโซฟาจะเป็นแบบเก่าหรือแบบใหม่ก็เถอะ ลองยกบางส่วนไปจัดวาง
ในห้องอื่นบ้าง แล้วค่อยๆ ลงทุนควักสตางค์ซื้อเก้าอี้ที่ใหม่หรือเก่ากว่า แต่เอาให้ดูขัดแย้งกับของที่มีอยู่ จากนั้นก็สลับสับเปลี่ยนให้เข้าที่เข้าทาง แล้วลองมองหาพรมเท่ๆ อย่างสีน้ำเงินสักผืน เพื่อสร้างจุดเด่นให้ห้องนั่งเล่นที่จะดูเก๋ไม่แพ้ใคร

ผนังหนังสือ

ถ้าอยากมีห้องนั่งเล่นแบบร่วมสมัยสไตล์อังกฤษ ลองเปลี่ยนผนังห้องให้เป็นอิฐแดงและปล่องไฟ จัดให้พื้นห้องดูโล่ง จากนั้นเติมความโมเดิร์นลงไปอีกนิดด้วยชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่เกือบเท่าเพดานแบบไม่มีฉากหลัง ซึ่งวิธีนี้จะดูสมบูรณ์แบบที่สุดเมื่อมีโซฟาแนวๆ สักตัวตั้งอยู่เคียงข้าง

ห้องติดล้อ

บางครั้งความนำสมัยก็ไม่จำเป็นต้องมาคู่กับเฟอร์นิเจอร์รุ่นล่าสุด ซึ่งถ้าคุณอยากล้ำหน้ากว่าผู้อื่น ให้ลองมองหา ตู้ โต๊ะ
หรือชั้นวางของที่มีล้อเลื่อน เพื่อนำมาใช้ตกแต่งในห้องนั่งเล่น เพราะล้อเล็กๆ จะสามารถเคลื่อนย้ายเจ้าสิ่งของต่างๆ เหล่านี้แล้วจะเปลี่ยนจากพื้นที่เล็กๆ ภายในห้องให้กลายเป็นงานปาร์ตี้ได้ภายในไม่กี่นาที เจอแบบนี้คิดว่าล้ำพอหรือยัง

ศิลปะโบราณ

อย่าได้มองข้ามงานศิลปะช่วงกลางศตวรรษ เพราะนั่นจะทำให้ห้องนั่งเล่นดูดีมีสไตล์ เพียงสร้างความโมเดิร์นด้วยงานเขียนแบบคลาสสิกให้เต็มผนังห้องแล้วเลือกใช้โต๊ะรับแขกสีเรียบๆ อย่างสีน้ำตาลหรือดำสนิทมาเสริมเติมแต่งก็จะทำให้รู้สึกเหมือนได้เพลิดเพลินกับแกลลอรี่ดีๆ สักแห่ง

เรียบแต่เดิร์น

ผนังห้องที่ฉาบด้วยปูนแบบธรรมดาๆ แล้วเพิ่มของแต่งชิ้นเด็ดอย่าง โซฟาสีม่วง และหมอนอิงสีที่ตัดกัน อย่างกลมกลืนเช่น
สีเขียว ซึ่งจะไปด้วยกันได้ดี เติมความเรียบง่ายแบบน้อยชิ้นแต่เน้นที่ของสำคัญเพียง 2-3 อย่าง เช่นนี้ ยิ่งทำให้เปี่ยมเสน่ห์ แถมไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดห้องทั้งวันอีกด้วย ความเย้ายวนใจตามสไตล์ คนทำงานเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้
ห้องนั่งเล่นดูโมเดิร์น เพียงเลือกใช้โซฟาหรือโต๊ะเก้าอี้แบบเตี้ยๆ สีขาวสะอาดตา ก็จะทำให้เกิดความสนุกภายในพื้นที่ห้อง นอกจากนั้นคุณอาจระเบิดความสดชื่นขึ้นอีกนิด ด้วยสีเขียวสด ซึ่งจะใช้เป็นปลอกหมอนอิงหรือเป็นผ้าม่านก็ได้ไม่ว่ากัน

บรรยากาศโรแมนติก

พยายามคุมโทนของสีสันภายในห้องนั้งเล่นให้เป็นสีชมพูแบบพาสเทล ซึ่งช่วยจะสร้างบรรยากาศแสนโรแมนติกจนห้อง
ของคุณดูโมเดิร์นขึ้นมาทันตา นอกจากนี้อาจมองหากระจกบานโตมาตั้งโชว์ หรือจะใช้เก้าอี้สีลูกพลัมก็สร้างความงามให้บ้านของคุณได้

มิกซ์สารพัดสี

สีสันเยอะๆ ไม่เคยตกเทรนด์สำหรับการแต่งบ้าน ลองเล่นสีหลากหลายและรูปแบบที่หลายหลากเข้าไว้ด้วยกันในห้องนั่งเล่น จะช่วยให้อารมณ์มัวหมองนั้นหมดไป ใช้พรมสลับสีที่มีหลายชั้นจับเข้าคู่กับโซฟาแบบเตี้ย แล้วโยนหมอนใบเล็กใบน้อยสีสดใสให้ทั่วมุมพักผ่อนของคุณได้เลย

ต่างขั้ว

ผสมองค์ประกอบต่างๆ ภายในห้องนั่งเล่นให้ดูแตกต่างกันอย่าง ลวดลายดอกไม้ ลายรดน้ำ และบรรดาของตกแต่งทำมือ จะช่วยผลักให้ห้องดูทันสมัยได้ไม่น้อย ที่สำคัญคือห้ามมองหาผ้าม่านแบบยาวๆ และควรปล่อยให้ผนังห้องเป็นสีขาวสะอาด เพราะจะช่วยเพิ่มความมีระดับ ให้กับห้องต้นทุนต่ำนี้ได้ด้วย

การเดินทาง

ไม่ว่าคุณจะได้ไปท่องเที่ยวยังที่แห่งใด อย่าลืมเก็บของฝากเล็กๆ น้อยๆ อย่างแจกันทรงเก๋ พรมแปลกตา หรือของที่ระลึกขนาดจิ๋วติดไม้ติดมือกลับมาตกแต่งห้องนั่งเล่น ซึ่งของเหล่านี้จะสร้างความร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี สร้างมุมดึงดูดสายตาด้วยชั้นวางของใหญ่ๆ หรือจะเน้นที่ชุดรับแขกด้วยเบาะนั่งก็ดูเฟอร์เฟ็กต์

Written by Omyim

Sponsored by


IHC Internation Hair Loss Center คลินิกปลูกผม รักษาผมร่วง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

ที่ IHC มีบริการรักษาปัญหาเส้นผมด้วยเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยี คือ เทคโนโลยี Dermal Lens และ เทคโนโลยี Laser Hair Therapy โดยในเบื้องต้นของการรักษาผู้ที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ทางIHC จะมีผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์สภาพปัญหาเส้นผมของผู้ที่เข้ารับบริการ เพื่อจะดูว่าควรรักษาด้วยวิธีใดที่จะตรงกับสภาพปัญหามากที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จาก http://www.ihc-hairloss.com/
Facebook : https://www.facebook.com/IHCHairloss
Tel (TH): 086-367-0920,086-367-0940
Tel (EN): 090-907-0552
ลิขสิทธิ์บทความของ e-magazine.info
ติดตามบทความ ตกแต่ง หรืออ่าน แมกกาซีน

Tags : , , ,

กรุณาใช้โค้ดข้างล่างเพื่อลิ้งก์มาหน้านี้:


ลิ้งก์สำหรับเว็บบอร์ดแบบ phpbb:

Facebook comments:

      แมกกาซีน | Featured Magazine

health-fitness

สุขภาพการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหาร คือสิ่งที่มนุษย์เราอาจมองข้ามไป โดยปล่อยตัว ไม่สนว่ากินอะไรเป็นผลดีผลเสียอย่างไร ใช้เวลาช๊อปปิ้งมากกว่าการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ และทรุดโทรมก่อนวัย ในหมวดนี้จะมีหนังสือ ที่แนะนำการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายที่ดี เพื่อสุขภาพของคุณเอง แค่เปิดอ่าน สุขภาพคุณก็จะดีขึ้นยาวนาน

View All...

architecture-design

หากพูดถึง “บ้าน” หลายคนคงรู้ว่ามันคือ อีกหนึ่งปัจจัยของมนุษย์เราไปแล้ว ที่ทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากมี และ ใฝ่ฝันที่จะตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ถือเป็นความสุขเล็กๆ ที่ได้อยู่บ้าน ได้ซื้อของมาตกแต่งบ้าน แต่หลายๆคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านยังไง ยังขาดไอเดียในการตกแต่งบ้าน ในนี้จะมีหนังสือหลายเล่ม ที่จะช่วยกระตุ้นต่อมไอเดียครับ

View All...

online-marketing-feature-magazine

โลกยุคนี้มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วมาก จนบางคนแทบตามไม่ทัน การแข่งขันค่อนข้างสูง มีแต่คนค้นหา กลยุทธ์เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งในยุทธภพนี้ ในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่มีึวามรู้ทางด้านอินเตอร์เน็ตถือว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะการทำการตลาดออนไลน์ บนโลกอินเตอรืเน็ตนั้น ถือว่าลงทุนน้อย แต่ผลที่ได้กลับมหาศาล ในหมวดนี้จะมีหนังสือที่คอยแนะนำสอนคุณให้เก่งกว่าใคร

View All...

politic-feature

ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ได้เป็นคนใครคนใดคนหนึ่ง หากมีปัญหา เราก็ต้องช่วยกันแก้ ไม่ใช่ว่าหวังเพียงแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา คนไทย ถ้าไม่รักประเทศไทย แล้วจะให้ไปรักประเทศใด หากทุกฝ่ายที่ออกมาโจมตีกัน หันมาจับมือร่วมกันแก้ไข บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไป ในหมวดนี้ต้องการให้คนไทยรักกัน ลองเข้าไปศึกษาดูหนังสือเหล่านี้นะครับ

View All...

travel-lifestyle

จับเสื้อผ้ายัดใส่เป้แบกขึ้นหลังสะพายตะลุยมันทุกที่ ที่อยากจะไปเอาให้สุดเหวี่ยง เคยได้ยินคำว่า "ชีวิตนี้ต้องใช้ให้คุ้ม" กันบ้างมั้ย ชีวิตนี้เกิดมา อย่าว่าแต่ไปเที่ยวเมืองนอกเลย เที่ยวเมืองไทย หลายๆคนยังไปไม่หมดทุกที่เลย บางสถานที่ สวยอย่างที่คาดไม่ถึงว่า โอ้ว นี่หรือเมืองไทย ลองพิสูจน์ไปกับเรา ในหมวดนี้มีหนังสือพาเราตะลุยท่องเที่ยวไปชมสถานที่สวยๆเจ๋งๆหลายที่ ตามเรามาเลยครับ

View All...