emaginfo|บทความ| 2 Style Lip&Eye สุดเริศจากรันเวย์ NewYork Fashion week

2 Style Lip&Eye สุดเริศจากรันเวย์ NewYork Fashion week

ช่วงนี้เรื่องราวแฟชั่น คงไม่มีอะไรที่น่าจับตามองไปกว่า NewYork Fashion Week Fall/Winter 2014 อีกแล้ว หลังจากติดตามทาง Live video มา 2 วันเต็ม ขอบอกว่าแฟชั่นฤดูหนาวปลายปี 2014 เทรนด์ใหม่จากแบรนด์ดังๆ เพียบ

แต่สำหรับ 2 season Spring/Summer New york fashion week ที่จัดไปก่อนหน้านั้นแล้ว ก็ไม่น้อยหน้า เพราะทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม นั้น เข้าตาเจ้มากเลย โดยเฉพาะเทรนด์ Make Up นั้นแซ่บเว้่อร์ เจ้ก็เลยคิดว่ากำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ(ต่างประเทศ)และฤดูร้อน(ไทย) พอดี ก็เลยคัดสรร สไตล์การแต่งหน้าเริศๆ มาฝากสาวๆ เผื่อไว้แต่งไปปาร์ตี้กันค่ะ

สไตล์การแต่งหน้าเริศ NewYork Fashion week

Style ที่ 1 SHIMMERY BLUE EYE
http://beauty.emaginfo.com/wp-content/uploads/2014/02/091213-blue-eye-shadow-623.jpg
image source
เป็นเทรนด์การแต่งหน้ายอดนิยมของ Season นี้ เพราะเจ้สังเกตุเห็นว่า แบรนด์ดัง เกือบ 10 แบรนด์ ที่นำเสื้อผ้ามาให้นางแบบเดินเฉิดฉายในงาน Spring/Summer NewYork Fashion week นั้นแต่งกันเยอะมาก อย่างเช่น The Blonds, Marc by Marc Jacobs, Badgley Mischka, Zang Toi และก็แบรนด์อื่นๆ อีกหลายแบรนด์

ซึ่งเทรนด์แต่งหน้า SHIMMERY BLUE EYE นี้ง่ายมากๆ ค่ะ เพราะเป็นลักษณะการแต่งหน้า แบบ One Tone ขั้นตอนไม่ยุ่งยากซับซ้อน สาวๆ ลองดูตามที่จะแนะนำต่อไปนี้ได้เลยค่ะ
http://beauty.emaginfo.com/wp-content/uploads/2014/02/art-lip.jpg
อุปกรณ์ชิ้นสำคัญ :

Eye Shadow สีฟ้า / สีน้ำเงิน
Mascara

ขั้นตอนวิธีแต่ง :

http://beauty.emaginfo.com/wp-content/uploads/2014/02/blue.jpg
image source
1. เริ่มจากบำรุงหน้า และลงเบส คอนซีลเลอร์ ทาครีมรองพื้น ลงแป้ง Shading Hilight หน้าตามปกติ

2. การเขียนคิ้ว สาวๆ สามารถเลือกเขียนคิ้วด้วยสีเดียวกับเส้นผม อย่างน้ำตาล หรือดำก็ได้ หรือถ้าอยากมีลูกเล่นที่คิ้ว สาวๆอาจจะทาคิ้วสีเงิน หรือใส่เป็นกลิตเตอร์ให้คิ้วดูวิบวับก็ได้ค่ะ

3. ขั้นตอนสำคัญอยู่ตรงนี้ คือการลง Eye Shadow สาวๆ สามารถเลือกใช้ สีฟ้า หรือ สีน้ำเงินก็ได้ โดยไฮไลท์หัวตา แล้วคัดเบ้าเพื่อตีกรอบ แล้วทาEye Shadow ตามกรอบ ให้ครบทั้งส่วนหัวตา ส่วนพอยท์ และหางตา โดยใช้เพียงสีเดียว

ข้อควรระวัง คือ การตีกรอบดวงตา หากทาOver จนเกินไป(เกือบชนคิ้ว) ก็จะดูเลอะเทอะได้ เพราะด้วยความที่สีนั้นค่อนข้างชัด โดดเด่นตัดกับสีผิว

4. การเขียนขอบตาของเทรนด์ SHIMMERY BLUE EYE ไม่ใช่เรื่องจำเป็นอะไร เพราะส่วนใหญ่เท่าที่เจ้เห็นคือ แค่ปัดมาสคาร่า ไม่ต้องเขียนขอบตาก็ได้ แต่ถ้าสาวๆ อยากเพิ่มความคม เฉี่ยวให้กับใบหน้า ก็สามารถเขียนได้เช่นกันค่ะ

Style ที่ 2 METALLIC Make Up
http://beauty.emaginfo.com/wp-content/uploads/2014/02/rby-nyfw-makeup-trend-sparkles-betsey-johnson-lgn.jpg
image source
ระหว่างที่เจ้ติดตามเทรนด์บนรันเวย์แคทวอร์ค นั้น เจ้เห็นMake Upของนางแบบแบรนด์ BETSEY JOHNSON แล้วถึงกับสะดุดเลยค่ะ เพราะเริศมาก จะไม่เอามาแนะนำก็กะไรอยู่ ซึ่งถ้าได้แต่งไปปาร์ตี้ รับรองโดดเด่นที่สุด ชัวร์

ในงานกลางคืน การจะทำให้ใบหน้าของเราโดดเด้งเจิดจหัสรับกับแสงไฟนี่จะใส่ความฉูดฉาดเข้ามาอัพหน้า ก็ไม่โดดเด้งเท่าไรนัก เพราะฉะนั้นพวกโทนสีของโลหะ สไตล์เมทัลลิคเงินและทอง ดูจะเป็นตัวเลือกที่เวิร์คกว่า ซึ่งการแต่งหน้าเทรนด์ METALLIC นี้ถามว่ายากไหม ไม่ค่ะ เพราะสามารถแต่งหน้า แบบ One Tone ก็ได้ หรือจะไล่ 3 สีก็ได้ ขั้นตอนสำคัญอยู่ที่ Eye Shadow และปากค่ะ สาวๆ คนไหนอยากเริศสุดๆ ในงานปาร์ตี้ เจ้แนะนำให้ลองแต่งดู

http://beauty.emaginfo.com/wp-content/uploads/2014/02/art-lip2.jpg

อุปกรณ์ชิ้นสำคัญ :

1. Palate Eye Shadow โทนสีขาว เงินมุก เทา ดำ

2. ดินสอเขียนขอบปาก ลิปไพรเมอร์ และลิปสติกสีเงิน

ขั้นตอนการแต่ง :
http://beauty.emaginfo.com/wp-content/uploads/2014/02/4527242_orig.jpg
image source
1. เริ่มจากบำรุงหน้า และลงเบส คอนซีลเลอร์ ทาครีมรองพื้น ลงแป้ง Shading Hilight หน้าตามปกติ

2. การเขียนคิ้ว แนะนำให้เขียนคิ้วด้วยสีดำ เพื่อให้เข้ากับโทนสีบนใบหน้า แต่ไม่ต้องลงคิ้วเข้มมากนัก

3. ขั้นตอนสำคัญอยู่ตรงนี้ คือการลง Eye Shadow อันดับแรกให้ไฮไลท์หัวตาด้วยสีขาวมาจนถึงตำแหน่งพอยท์ แล้วใช้สีเงินมุก หรือสีPlatimunก็ได้ ทาที่ตำแหน่งพอยท์ แล้วไล่จากหัวตาไปจนถึงเกือบหางตา

4. ถ้าอยากเพิ่มความเริศเข้าไปอีก ให้ติดขนตาปลอม แล้วใช้Eye Shadowสีดำ หรือเทาคัดเบ้าเพื่อตีกรอบตา โดยลงให้เส้นคมที่สุด และทาจากต่อจากกพอยท์มาให้เต็มกรอบ จะเห็นเป็นลักษณะการไล่สีตาจากอ่อนมาเข้ม แล้วปัดมาสคาร่าให้ขนตางอน

5. การเขียนขอบตา โดยเน้นให้หางตาคม ส่วนขอบตาล่างเขียนเพียงครึ่งตา แล้วใช้Eye Shadowสีเงิน

ย้ำหัวตา และเขียนมาถึงกลางขอบตาล่าง

7. การทาลิปสติก ให้ทาลิปบาล์ม เพื่อเพิ่มความชุ่นชืน แล้วทา ลิปไพรเมอร์ เพื่อให้สีนั้นชัดเจน และติดนาน

จากนั้น ลงเขียนขอบปากและทาลิปสติกสีเงิน ให้เต็มกรอบ เท่านี้ก็เริศค่ะ

ความเริศของเสื้อผ้า หน้า ผม ถือเป็นจุดสำคัญของงานปาร์ตี้ที่ไม่มีใครยอมใคร แความแซ่บจากใบหน้าและการแต่งกายของคุณด้วยStlye ยอดนิยมอย่าง Shimmery Blue Eye และ สไตล์ Metallic จะจุดประกายให้โดดเด่น และเฉิดฉายในงาน ได้อย่างชนิดที่ว่า ทุกคนต้องตะลึงในความเริศอย่างแน่นอน แล้วเจ้จะมาอัพเดตMake Up เริศให้อีกเรื่อยๆ นะคะสาวๆ

 

Sponsored by


IHC Internation Hair Loss Center คลินิกปลูกผม รักษาผมร่วง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

ที่ IHC มีบริการรักษาปัญหาเส้นผมด้วยเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยี คือ เทคโนโลยี Dermal Lens และ เทคโนโลยี Laser Hair Therapy โดยในเบื้องต้นของการรักษาผู้ที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ทางIHC จะมีผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์สภาพปัญหาเส้นผมของผู้ที่เข้ารับบริการ เพื่อจะดูว่าควรรักษาด้วยวิธีใดที่จะตรงกับสภาพปัญหามากที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จาก http://www.ihc-hairloss.com/
Facebook : https://www.facebook.com/IHCHairloss
Tel (TH): 086-367-0920,086-367-0940
Tel (EN): 090-907-0552
ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Beauty Kingdom Shibuya19
จัดทำโดย emaginfo.com
(ติดต่อขอใช้บทความที่ฝ่ายการตลาด โทร 02-721-6411,086-367-0920)


กรุณาใช้โค้ดข้างล่างเพื่อลิ้งก์มาหน้านี้:


ลิ้งก์สำหรับเว็บบอร์ดแบบ phpbb:

Facebook comments:

      แมกกาซีน | Featured Magazine

health-fitness

สุขภาพการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหาร คือสิ่งที่มนุษย์เราอาจมองข้ามไป โดยปล่อยตัว ไม่สนว่ากินอะไรเป็นผลดีผลเสียอย่างไร ใช้เวลาช๊อปปิ้งมากกว่าการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ และทรุดโทรมก่อนวัย ในหมวดนี้จะมีหนังสือ ที่แนะนำการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายที่ดี เพื่อสุขภาพของคุณเอง แค่เปิดอ่าน สุขภาพคุณก็จะดีขึ้นยาวนาน

View All...

architecture-design

หากพูดถึง “บ้าน” หลายคนคงรู้ว่ามันคือ อีกหนึ่งปัจจัยของมนุษย์เราไปแล้ว ที่ทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากมี และ ใฝ่ฝันที่จะตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ถือเป็นความสุขเล็กๆ ที่ได้อยู่บ้าน ได้ซื้อของมาตกแต่งบ้าน แต่หลายๆคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านยังไง ยังขาดไอเดียในการตกแต่งบ้าน ในนี้จะมีหนังสือหลายเล่ม ที่จะช่วยกระตุ้นต่อมไอเดียครับ

View All...

online-marketing-feature-magazine

โลกยุคนี้มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วมาก จนบางคนแทบตามไม่ทัน การแข่งขันค่อนข้างสูง มีแต่คนค้นหา กลยุทธ์เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งในยุทธภพนี้ ในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่มีึวามรู้ทางด้านอินเตอร์เน็ตถือว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะการทำการตลาดออนไลน์ บนโลกอินเตอรืเน็ตนั้น ถือว่าลงทุนน้อย แต่ผลที่ได้กลับมหาศาล ในหมวดนี้จะมีหนังสือที่คอยแนะนำสอนคุณให้เก่งกว่าใคร

View All...

politic-feature

ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ได้เป็นคนใครคนใดคนหนึ่ง หากมีปัญหา เราก็ต้องช่วยกันแก้ ไม่ใช่ว่าหวังเพียงแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา คนไทย ถ้าไม่รักประเทศไทย แล้วจะให้ไปรักประเทศใด หากทุกฝ่ายที่ออกมาโจมตีกัน หันมาจับมือร่วมกันแก้ไข บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไป ในหมวดนี้ต้องการให้คนไทยรักกัน ลองเข้าไปศึกษาดูหนังสือเหล่านี้นะครับ

View All...

travel-lifestyle

จับเสื้อผ้ายัดใส่เป้แบกขึ้นหลังสะพายตะลุยมันทุกที่ ที่อยากจะไปเอาให้สุดเหวี่ยง เคยได้ยินคำว่า "ชีวิตนี้ต้องใช้ให้คุ้ม" กันบ้างมั้ย ชีวิตนี้เกิดมา อย่าว่าแต่ไปเที่ยวเมืองนอกเลย เที่ยวเมืองไทย หลายๆคนยังไปไม่หมดทุกที่เลย บางสถานที่ สวยอย่างที่คาดไม่ถึงว่า โอ้ว นี่หรือเมืองไทย ลองพิสูจน์ไปกับเรา ในหมวดนี้มีหนังสือพาเราตะลุยท่องเที่ยวไปชมสถานที่สวยๆเจ๋งๆหลายที่ ตามเรามาเลยครับ

View All...