emaginfo|แมกกาซีน| 10 Best Place to visit in Utaipur

10 Best Place to visit in Utaipur

Utaipur หรือเมืองอุทัยปุระ เป็นเมืองเก่าแก่เมืองหนึ่งในรัฐราชสถาน ในสมัยโบราณกว่า 600 ปีก่อน บริเวณแถบนี้มีราชอาณาจักร หรือ แว่นแคว้นกว่า 22 แคว้นที่เป็นอิสระต่อกัน สมัยก่อนได้มีการต่อสู้แย่งชิงอำนาจกันอย่างมากมาย จนกระทั่งที่สุดในปี ค.ศ. 1568 (พ.ศ. 2111 ก่อนกรุงศรีอยุธยาแตกครั้งที่ 1) มหาราชาแห่งราชวงศ์เมวาร์ (Mewar) ที่ชื่อว่า อุทัยสิงห์ ที่ 2 (Maharana Udai Singh II) ก็มาพบทำเลที่เป็นชัยภูมิเหมาะสมต่อการสร้างบ้านแปลงเมือง โดยเป็นส่วนหนึ่งของหุบเขาที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 520 เมตร มีเทือกเขา Aravalli ทอดยาวตามทิศตะวันออกเฉียงเหนือจากกรุงเดลีไปยังรัฐคุชราตทางทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นปราการธรรมชาติ มีลักษณะเป็นแอ่งเหมาะสมที่จะขุดทะเลสาบเพื่อกักเก็บน้ำเอาไว้พร้อมกับป้องกันศัตรูไปในตัว จึงตัดสินใจอพยพไพร่พลจากเมืองหลวงเดิมที่ชื่อ จิตตอร์ (Chittor) หรือจิตตอร์ครห์ (Chittorgarh) ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองอุทัยปุระย้ายมาตั้งหลักในบริเวณนี้และให้ชื่อเมืองว่า อุทัยปุระ (Udaipur) ตามชื่อตัวเองและก็แปลว่าเมืองแห่งอาทิตย์อุทัย (City of Dawn) หลังจากมหาราชาอุทัยสิงห์สิ้นพระชนม์ในปี ค.ศ. 1576 ราชบุตรคือ มหาราชาประดาป (Maharana Pratap) ก็ขึ้นครองราชสมบัติต่อมาและเป็นมหาราชาที่เก่งกล้าสามารถต่อกรเอาชนะกษัตริย์โมกุลแห่งเดลีและมหาราชาแว่นแคว้นอื่น ๆ ดำรงความเป็นอิสรภาพมาได้ จนในที่สุดก็มาต่อสู้กับพวกมรธา (Marathas) และเมื่ออังกฤษเข้ามาในอินเดียได้ทำหน้าที่ไกล่เกลี่ยเจรจาสันติภาพระหว่างราชวงศ์เมวาร์กับพวกมรธา แต่ในที่สุดอังกฤษก็ปกครองอินเดียจนหมดโดยรวมเอาแว่นแคว้นต่าง ๆ ไว้ในปกครอง เมื่ออังกฤษคืนอิสรภาพให้อินเดีย ราชวงศ์เมวาร์ก็ยอมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของรัฐเกิดใหม่ที่ชื่อว่าราชสถานและเป็นส่วนหนึ่งของประเทศอินเดียในปัจจุบัน

เมืองอุทัยปุระ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองเก่าแก่อีกเมืองหนึ่งของอินเดีย มีสถานที่น่าเข้าไปเยี่ยมชมอย่างมากมาย แน่นอน !! ทุกเมืองย่อมต้องมีไฮไลท์ประจำเมือง เรียกได้ว่า “ถ้าไม่ได้มาสถานที่แห่งนี้ แสดงว่ามาไม่ถึง” เรามาดูกันว่า 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องไปให้ถึงเมื่อเดินทางเข้ามาเมืองอุทัยปุระคุณต้องไป มีที่ไหนบ้าง และแต่ละที่มีความโดดเด่นอย่างไร มาค้นหาคำตอบของความอัศจรรย์แห่งเมืองอุทัยปุระพร้อมกันเลยยยยย !!!!

*ข้อมูลในฉบับนี้เป็นภาษาอังกฤษ

คลิ้กที่เครื่องหมายด้านล่าง เพื่อทำการดาวน์โหลด E-Magazine

Sponsored by


IHC Internation Hair Loss Center คลินิกปลูกผม รักษาผมร่วง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

ที่ IHC มีบริการรักษาปัญหาเส้นผมด้วยเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยี คือ เทคโนโลยี Dermal Lens และ เทคโนโลยี Laser Hair Therapy โดยในเบื้องต้นของการรักษาผู้ที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ทางIHC จะมีผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์สภาพปัญหาเส้นผมของผู้ที่เข้ารับบริการ เพื่อจะดูว่าควรรักษาด้วยวิธีใดที่จะตรงกับสภาพปัญหามากที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จาก http://www.ihc-hairloss.com/
Facebook : https://www.facebook.com/IHCHairloss
Tel (TH): 086-367-0920,086-367-0940
Tel (EN): 090-907-0552





Tags : , , , , , , , , , ,

กรุณาใช้โค้ดข้างล่างเพื่อลิ้งก์มาหน้านี้:


ลิ้งก์สำหรับเว็บบอร์ดแบบ phpbb:

Facebook comments:

      แมกกาซีน | Featured Magazine

health-fitness

สุขภาพการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหาร คือสิ่งที่มนุษย์เราอาจมองข้ามไป โดยปล่อยตัว ไม่สนว่ากินอะไรเป็นผลดีผลเสียอย่างไร ใช้เวลาช๊อปปิ้งมากกว่าการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ และทรุดโทรมก่อนวัย ในหมวดนี้จะมีหนังสือ ที่แนะนำการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายที่ดี เพื่อสุขภาพของคุณเอง แค่เปิดอ่าน สุขภาพคุณก็จะดีขึ้นยาวนาน

View All...

architecture-design

หากพูดถึง “บ้าน” หลายคนคงรู้ว่ามันคือ อีกหนึ่งปัจจัยของมนุษย์เราไปแล้ว ที่ทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากมี และ ใฝ่ฝันที่จะตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ถือเป็นความสุขเล็กๆ ที่ได้อยู่บ้าน ได้ซื้อของมาตกแต่งบ้าน แต่หลายๆคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านยังไง ยังขาดไอเดียในการตกแต่งบ้าน ในนี้จะมีหนังสือหลายเล่ม ที่จะช่วยกระตุ้นต่อมไอเดียครับ

View All...

online-marketing-feature-magazine

โลกยุคนี้มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วมาก จนบางคนแทบตามไม่ทัน การแข่งขันค่อนข้างสูง มีแต่คนค้นหา กลยุทธ์เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งในยุทธภพนี้ ในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่มีึวามรู้ทางด้านอินเตอร์เน็ตถือว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะการทำการตลาดออนไลน์ บนโลกอินเตอรืเน็ตนั้น ถือว่าลงทุนน้อย แต่ผลที่ได้กลับมหาศาล ในหมวดนี้จะมีหนังสือที่คอยแนะนำสอนคุณให้เก่งกว่าใคร

View All...

politic-feature

ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ได้เป็นคนใครคนใดคนหนึ่ง หากมีปัญหา เราก็ต้องช่วยกันแก้ ไม่ใช่ว่าหวังเพียงแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา คนไทย ถ้าไม่รักประเทศไทย แล้วจะให้ไปรักประเทศใด หากทุกฝ่ายที่ออกมาโจมตีกัน หันมาจับมือร่วมกันแก้ไข บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไป ในหมวดนี้ต้องการให้คนไทยรักกัน ลองเข้าไปศึกษาดูหนังสือเหล่านี้นะครับ

View All...

travel-lifestyle

จับเสื้อผ้ายัดใส่เป้แบกขึ้นหลังสะพายตะลุยมันทุกที่ ที่อยากจะไปเอาให้สุดเหวี่ยง เคยได้ยินคำว่า "ชีวิตนี้ต้องใช้ให้คุ้ม" กันบ้างมั้ย ชีวิตนี้เกิดมา อย่าว่าแต่ไปเที่ยวเมืองนอกเลย เที่ยวเมืองไทย หลายๆคนยังไปไม่หมดทุกที่เลย บางสถานที่ สวยอย่างที่คาดไม่ถึงว่า โอ้ว นี่หรือเมืองไทย ลองพิสูจน์ไปกับเรา ในหมวดนี้มีหนังสือพาเราตะลุยท่องเที่ยวไปชมสถานที่สวยๆเจ๋งๆหลายที่ ตามเรามาเลยครับ

View All...