emaginfo|บทความ| สัมภาษณ์พิเศษ สิบเอกมงคล ทศไกร : “เกียรติยศแห่งชีวิต ที่ได้รับใช้ชาติ”

สัมภาษณ์พิเศษ สิบเอกมงคล ทศไกร : “เกียรติยศแห่งชีวิต ที่ได้รับใช้ชาติ”

คุณเคยมีรู้สึกภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติแบบที่สุดของชีวิตกันไหม… กับชายชาติทหารคนที่เราได้พูดคุยด้วยคนนี้ เขาก็มีโมเม้นต์นี้เหมือนกัน แถมช่วงระยะเวลาก่อนหน้าที่เขาจะได้มาพบกับสิ่งที่เป็นเกียรติแห่งชีวิตนี้ มันยิ่งทำให้เราทึ่งมากขึ้นไปอีก

เมื่อปลายปีที่ผ่านมา กระแสฟุตบอลทีมชาติ กลับมาบูมอีกครั้ง ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมของเหล่านักเตะและโค้ช ของทีมชาติชุดช้างศึก ซึ่งโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมคว้าแชมป์อาเซียนกลับมาสู่ประเทศไทยได้สำเร็จ

ณ เวลานั้น หนึ่งในสมาชิกครอบครัวอาร์มี่ ยูไนเต็ด คนหนึ่ง ก็มีโอกาสได้ไปยืนอยู่ในจุดนั้น และวันนี้ เราก็ได้มีโอกาสคุยกับเขา ถึงเรื่องราวอันเป็นเกียรติแห่งชีวิต ของ ..สิบเอก มงคล ทศไกร

ก่อนหน้าที่ ‘เย็น’ สิบเอกมงคล ทศไกร สมาชิกรั้วสีเขียวนั้น จะไปยืนในสนาม และพบกับบรรยากาศอันน่าตื่นเต้นของซูซูกิคัพวันนั้น สิบเอกมงคล เล่าให้ฟังว่า

“ผมพูดตรง ๆ เลยว่า ตอนนั้นผมเองน้อยเนื้อต่ำใจในชีวิตของตัวเองมากจริง ๆ ที่ต้องไปเป็นพนักงานโรงงาน ทั้งๆ ที่ผมเองอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แต่ว่าเนื่องจากว่าเรามีปัญหาทางบ้านพอสมควร ก็เลยต้องหางานทำ”

“แต่สุดท้ายแล้วจุดเปลี่ยนในชีวิตของผมก็มาถึง ตอนนั้นไปเกณฑ์ทหาร แล้วจับได้ใบแดง และต้องมาเป็นทหารในปี 2009 ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นผมก็ต้องลงเล่นให้กับทีมทหารบก และแน่นอนว่าผมก็ยังเล่นอยู่จนถึงตอนนี้ ที่เปลี่ยนเป็น อาร์มี่ยูไนเต็ด และผมก็ได้คัดตัวติดทีมชาติไทยจนได้เป็นแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ”

 

รู้สึกอย่างไร กับโอกาสที่เราได้มายืนจุดนี้

“ผมว่ามันเป็นความรู้สึกที่ภูมิใจนะครับ เพราะว่าเราได้มีโอกาสได้เล่นฟุตบอลที่อาร์มี่ยูไนเต็ด แล้วที่ตรงนี้ ก็ทำให้เรามีวันนี้ได้ กองทัพบกให้โอกาสผม แล้วก็ให้อะไรแก่ผมและเพื่อนร่วมทีมมากมาย จนลืมไม่ได้เลย”

ตั้งแต่ผมเป็นทหารมา ผมว่า ทหารเนี่ยให้ชีวิตผม ให้ชีวิตใหม่ตั้งแต่ความอดทน ความมีวินัย แม้กระทั่งการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งผมว่า ไม่มีที่ไหนให้กับเราได้มากเท่ากับการเป็นทหารแล้ว

 

ความรู้สึกในตอนที่ได้เป็นหนึ่งในทีมชาติชุดช้างศึก แชมป์ ซูซูกิคัพ

“การเล่นทีมชาติในซูซูกิคัพ ครั้งล่าสุดที่ทีมชาติไทยได้แชมป์มา ผมว่ามันเป็นความภาคภูมิใจของผม แล้วก็คนทั้งชาติที่เราสามารถคว้าแชมป์กลับมาได้

มันเป็นบรรยากาศที่ไม่สามารถอธิบายได้เลยว่ามันเป็นยังไง มันมีแต่คำว่าภาคภูมิใจที่นักเตะคนหนึ่ง ได้เห็นแฟนบอลมารอต้อนรับเรา รู้สึกภูมิใจมากครับ

ผมว่ามันเป็นเกียรติในชีวิตเรา แล้วก็ครอบครัวด้วยนะครับ ในการที่เราได้รับใช้ชาติ ไม่ว่าจะเป็นทหาร หรือว่าในนามนักฟุตบอลทีมชาติ เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา ทำให้เราภาคภูมิใจที่เราได้มายืนจุดนี้”

 

ชีวิตในรั้วสีเขียว ให้อะไรกับเราบ้าง

“ผมได้เอาความอดทน แล้วก็การอยู่ในสังคมได้โดยที่ มีความสุข ไม่ประมาทในการใช้ชีวิต เพราะว่าทุกอย่างที่เราไปเป็นทหารหรือนักฟุตบอล คือทุกอย่าง ถ้าเราประมาทแม้แต่น้อยเดียว เราอาจจะพลิกผันไปในทางที่ไม่ดี หรือทางที่เราไม่คาดคิดได้ ถ้าเราไม่ประมาทก็จะทำให้เรามีชีวิตที่ดีและก็มีความสุขได้”

“…การเป็นทหารนั้น ทำช่วยให้เรามีระเบียบวินัย มีความอดทน แล้วก็ทำให้ชีวิตประจำวันเราดีขึ้นด้วย เพราะว่าเราสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ด้วย ทำให้เราไม่ประมาทในชีวิต ทำให้การดำรงชีวิตของเราเป็นไปในรูปแบบที่ถูกต้อง แล้วก็อยู่บนสังคมได้โดยที่สง่าผ่าเผย”

และทั้งหมดนี้ คือความในใจของเย็น สิบเอก มงคล ทศไกร ดาวรุ่งฝีเท้าดี ครอบครัวอาร์มี่ ยูไนเต็ด

Sponsored by


IHC Internation Hair Loss Center คลินิกปลูกผม รักษาผมร่วง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

ที่ IHC มีบริการรักษาปัญหาเส้นผมด้วยเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยี คือ เทคโนโลยี Dermal Lens และ เทคโนโลยี Laser Hair Therapy โดยในเบื้องต้นของการรักษาผู้ที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ทางIHC จะมีผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์สภาพปัญหาเส้นผมของผู้ที่เข้ารับบริการ เพื่อจะดูว่าควรรักษาด้วยวิธีใดที่จะตรงกับสภาพปัญหามากที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จาก http://www.ihc-hairloss.com/
Facebook : https://www.facebook.com/IHCHairloss
Tel (TH): 086-367-0920,086-367-0940
Tel (EN): 090-907-0552
ลิขสิทธิ์บทความของ emaginfo.com
ติดตามบทความ พิเศษหรืออ่าน แมกกาซีน

(ติดต่อขอใช้บทความที่ฝ่ายการตลาด โทร 02-721-6411,086-367-0920)

Tags : , ,

กรุณาใช้โค้ดข้างล่างเพื่อลิ้งก์มาหน้านี้:


ลิ้งก์สำหรับเว็บบอร์ดแบบ phpbb:

Facebook comments:

      แมกกาซีน | Featured Magazine

health-fitness

สุขภาพการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหาร คือสิ่งที่มนุษย์เราอาจมองข้ามไป โดยปล่อยตัว ไม่สนว่ากินอะไรเป็นผลดีผลเสียอย่างไร ใช้เวลาช๊อปปิ้งมากกว่าการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ และทรุดโทรมก่อนวัย ในหมวดนี้จะมีหนังสือ ที่แนะนำการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายที่ดี เพื่อสุขภาพของคุณเอง แค่เปิดอ่าน สุขภาพคุณก็จะดีขึ้นยาวนาน

View All...

architecture-design

หากพูดถึง “บ้าน” หลายคนคงรู้ว่ามันคือ อีกหนึ่งปัจจัยของมนุษย์เราไปแล้ว ที่ทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากมี และ ใฝ่ฝันที่จะตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ถือเป็นความสุขเล็กๆ ที่ได้อยู่บ้าน ได้ซื้อของมาตกแต่งบ้าน แต่หลายๆคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านยังไง ยังขาดไอเดียในการตกแต่งบ้าน ในนี้จะมีหนังสือหลายเล่ม ที่จะช่วยกระตุ้นต่อมไอเดียครับ

View All...

online-marketing-feature-magazine

โลกยุคนี้มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วมาก จนบางคนแทบตามไม่ทัน การแข่งขันค่อนข้างสูง มีแต่คนค้นหา กลยุทธ์เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งในยุทธภพนี้ ในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่มีึวามรู้ทางด้านอินเตอร์เน็ตถือว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะการทำการตลาดออนไลน์ บนโลกอินเตอรืเน็ตนั้น ถือว่าลงทุนน้อย แต่ผลที่ได้กลับมหาศาล ในหมวดนี้จะมีหนังสือที่คอยแนะนำสอนคุณให้เก่งกว่าใคร

View All...

politic-feature

ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ได้เป็นคนใครคนใดคนหนึ่ง หากมีปัญหา เราก็ต้องช่วยกันแก้ ไม่ใช่ว่าหวังเพียงแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา คนไทย ถ้าไม่รักประเทศไทย แล้วจะให้ไปรักประเทศใด หากทุกฝ่ายที่ออกมาโจมตีกัน หันมาจับมือร่วมกันแก้ไข บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไป ในหมวดนี้ต้องการให้คนไทยรักกัน ลองเข้าไปศึกษาดูหนังสือเหล่านี้นะครับ

View All...

travel-lifestyle

จับเสื้อผ้ายัดใส่เป้แบกขึ้นหลังสะพายตะลุยมันทุกที่ ที่อยากจะไปเอาให้สุดเหวี่ยง เคยได้ยินคำว่า "ชีวิตนี้ต้องใช้ให้คุ้ม" กันบ้างมั้ย ชีวิตนี้เกิดมา อย่าว่าแต่ไปเที่ยวเมืองนอกเลย เที่ยวเมืองไทย หลายๆคนยังไปไม่หมดทุกที่เลย บางสถานที่ สวยอย่างที่คาดไม่ถึงว่า โอ้ว นี่หรือเมืองไทย ลองพิสูจน์ไปกับเรา ในหมวดนี้มีหนังสือพาเราตะลุยท่องเที่ยวไปชมสถานที่สวยๆเจ๋งๆหลายที่ ตามเรามาเลยครับ

View All...