emaginfo|บทความ| ทับเบิก สวรรค์แห่งปลายฝน พิชิตเมฆหมอกยอดภู

ทับเบิก สวรรค์แห่งปลายฝน พิชิตเมฆหมอกยอดภู

เป็นเหมือนกันไหม เครียด!!…อยากเที่ยว อยากผ่อนคลาย… จึงทำให้หลายคนเ็บกระเป๋า ออกเดินทาง
ถ้ามองตามจริง แบบไม่อคติ การท่องเที่ยวจะช่วยให้เราลืมเรื่องเครียดไปได้ชั่วคราว หากใจสงบลงก็อาจฉุกคิดและมองเห็นคำตอบ หรือทำใจยอมรับปัญหาที่ทำให้เครียดได้ดีขึ้น แต่บางกรณีอาจเป็นเพียงการหลบ ออกจากปัญหาไปชั่วคราว เมื่อกลับจากท่องเที่ยวแล้วก็ยังคงจะต้องพบกับปัญหาเดิมๆ การพบปะผู้คนใหม่ๆ อาจช่วยให้ตัวเองมองเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัวในมุมที่กว้างออกไป ช่วยให้คิดแก้ปัญหา หรือทำใจยอมรับได้ดีขึ้น

“หากจะตอบว่า การเดินทางท่องเที่ยวดีไหม จึงขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ที่ตามมา อย่างน้อยก็ดีกว่าการหันไปพึ่งแอลกอฮอล์ บุหรี่ หรือสารเสพติด หรือพฤติกรรมเสี่ยงอื่นๆ แทน”

เพราะฉะนั้นแล้ว ถ้าคุณอยากเที่ยว ก็อย่ารอช้าที่จะออกเดินทาง หยุดข้อแม้ต่างๆ เก็บกระเป๋าแล้วมุ่งเดินทางไป เพราะไม่งั้นคุณอาจจะพลาดจุดหมายที่สวยงามราวสวรรค์ ให้คุณได้เห็นในขณะี่คุณมีชีวิตอยู่ก็ได้

23-25 Oct, 2010 @ Phu Tab Berk & Phu Hin Rong Kla

ด้วยชื่อเสียงอันโด่งดังของสวรรค์บนดินอย่าง ภูทับเบิก จากการอ่านประสบการณ์ของนักท่องเที่ยวนักเดินทาง ทำให้เราต้องอยู่ในภวังค์มนต์สะกด แล้วก็ต้องเก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทาง ไปจนได้ แล้วจะบอกว่าหน้าฝนก็ไม่ใช่อุปสรรคของ ภูทับเบิก เพราะมันกลับกันซะอีก ที่ยิ่งเป็นหน้าฝน ยิ่งมีฝนตก ก็ยิ่งสวย
2015-10-09 (2)

ภูทับเบิกในหน้าฝน ภาพความงามของทะเลภูเขาตามธรรมชาติป่าไม้ อุดมสมบูรณ์ อากาศบริสุทธ์ เย็นสบายตลอดปี มีกลุ่มเมฆลอยผ่าน มีหมอกฟุ้งอากาศเย็นสบาย ทำให้คุณได้ตื่นตาตลอดเส้นทาง เพราะความเขียวขจี อุดมสมบูรณ์ 360 องศารอบตัว ที่ได้รับจากขุนเขา

11990448_10153150875332423_4138841291213815949_n

นอกจากนี้ยังมีมุมสวยๆ ในเส้นทางขึ้น-ลงภูทับเบิก ถ้าเป็นเส้นทางภูทับเบิก-หล่มเก่า จะมีถนนรูปหัวใจแสนมุ้งมิ้งให้ได้ถ่ายภาพกัน

ใครมาทับเบิกนอกจากวิวอันสวยงาม และอากาศเย็นสบายให้ได้สัมผัสแล้ว ผู้มาเยือนยังจะได้สัมผัสโอโซนสุดแสนบริสุทธิ์ เพลินเพลินกับการเที่ยวชมทะเลหมอก ที่มาทีไรภูทับเบิกก็ไม่ทำให้ผิดหวัง

2015-10-09 (4)

สถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ เช่น จุดชมวิวสวยงามในเขตอุทยานแห่งชาติภูทับเบิก วัดป่าภูทับเบิก พร้อมข้อมูลภูทับเบิก การเดินทาง เส้นทางหลักๆ และอีกมากมาย

จุดชมวิวอาคารหอดูดาวและจุดวัดอุณหภูมิภูทับเบิก ไฮไลท์สำคัญของการมาเยือนภูทับเบิก เป็นจุดถ่ายรูปสำคัญใกล้กับยอดภูทับเบิก ความสูงบริเวณนี้อยู่ 1,678 เมตร เป็นจุดชมวิว 360 องศาที่มีจุดวัดอุณหภูมิ ในช่วงเช้าสามารถมองเห็นทะเลหมอกและยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดิน ที่สวยงาม มีร้านค้า ร้านอาหารให้บริการในบริเวณนี้ และยังสามารถกางเต็นท์พักแรมได้อีกด้วย

12039619_10153159582742423_8456318503901608143_n

นอกจากช่วงหน้าหนาวที่เราจะได้กอดทะเลหมอกอย่างจุใจแล้ว ความอะเมซซิ่งของภูทับเบิกก็คือ หน้าฝนนั้นจะมีหมอกตลอดทั้งวัน ในบางวันก็อาจมีเซอร์ไพรส์ได้เจอกับทะเลหมอกที่สวยงามอยู่เหมือนกัน และอากาศข้างบนนี้ค่อนข้างเย็นตลอดวันค่ะ ถ้าใครขึ้นมาเที่ยวที่นี่แนะนำว่าให้พกเสื้อแขนยาวมากันอากาศเย็นสักหน่อยก็น่าจะดี แต่ถ้าเป็นหน้าหนาวแล้วล่ะก็ พกเสื้อกันหนาวตัวหนามาได้เลย

2015-10-09

Sponsored by


IHC Internation Hair Loss Center คลินิกปลูกผม รักษาผมร่วง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

ที่ IHC มีบริการรักษาปัญหาเส้นผมด้วยเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยี คือ เทคโนโลยี Dermal Lens และ เทคโนโลยี Laser Hair Therapy โดยในเบื้องต้นของการรักษาผู้ที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ทางIHC จะมีผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์สภาพปัญหาเส้นผมของผู้ที่เข้ารับบริการ เพื่อจะดูว่าควรรักษาด้วยวิธีใดที่จะตรงกับสภาพปัญหามากที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จาก http://www.ihc-hairloss.com/
Facebook : https://www.facebook.com/IHCHairloss
Tel (TH): 086-367-0920,086-367-0940
Tel (EN): 090-907-0552
อีกหนึ่งไฮไลท์ นอกจากทะเลหมอก อากาศสะอาดๆ และกะหล่ำปลีสีเขียวแล้ว ที่นี่ยังมี ดาวบนดิน ถ้าได้มากางเต้นท์รับลมหนาวตอนกลางคืนแล้วล่ะก็ คุณถึงจะได้พบกับดาวบนดินค่ะ ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 1,447 เมตรนั้น ทำให้ยามค่ำคืนที่แสงไฟจากหมู่บ้านน้อยใหญ่เปล่งประกายอยู่เบื้องล่างนั้นกลายเป็นแสงเล็กๆ เรียงรายไปทั่วเหมือนแสงดาวที่ดาษดื่นบนท้องฟ้า นั่นแหละ “ดาวบนดิน”


กรุณาใช้โค้ดข้างล่างเพื่อลิ้งก์มาหน้านี้:


ลิ้งก์สำหรับเว็บบอร์ดแบบ phpbb:

Facebook comments:

      แมกกาซีน | Featured Magazine

health-fitness

สุขภาพการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหาร คือสิ่งที่มนุษย์เราอาจมองข้ามไป โดยปล่อยตัว ไม่สนว่ากินอะไรเป็นผลดีผลเสียอย่างไร ใช้เวลาช๊อปปิ้งมากกว่าการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ และทรุดโทรมก่อนวัย ในหมวดนี้จะมีหนังสือ ที่แนะนำการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายที่ดี เพื่อสุขภาพของคุณเอง แค่เปิดอ่าน สุขภาพคุณก็จะดีขึ้นยาวนาน

View All...

architecture-design

หากพูดถึง “บ้าน” หลายคนคงรู้ว่ามันคือ อีกหนึ่งปัจจัยของมนุษย์เราไปแล้ว ที่ทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากมี และ ใฝ่ฝันที่จะตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ถือเป็นความสุขเล็กๆ ที่ได้อยู่บ้าน ได้ซื้อของมาตกแต่งบ้าน แต่หลายๆคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านยังไง ยังขาดไอเดียในการตกแต่งบ้าน ในนี้จะมีหนังสือหลายเล่ม ที่จะช่วยกระตุ้นต่อมไอเดียครับ

View All...

online-marketing-feature-magazine

โลกยุคนี้มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วมาก จนบางคนแทบตามไม่ทัน การแข่งขันค่อนข้างสูง มีแต่คนค้นหา กลยุทธ์เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งในยุทธภพนี้ ในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่มีึวามรู้ทางด้านอินเตอร์เน็ตถือว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะการทำการตลาดออนไลน์ บนโลกอินเตอรืเน็ตนั้น ถือว่าลงทุนน้อย แต่ผลที่ได้กลับมหาศาล ในหมวดนี้จะมีหนังสือที่คอยแนะนำสอนคุณให้เก่งกว่าใคร

View All...

politic-feature

ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ได้เป็นคนใครคนใดคนหนึ่ง หากมีปัญหา เราก็ต้องช่วยกันแก้ ไม่ใช่ว่าหวังเพียงแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา คนไทย ถ้าไม่รักประเทศไทย แล้วจะให้ไปรักประเทศใด หากทุกฝ่ายที่ออกมาโจมตีกัน หันมาจับมือร่วมกันแก้ไข บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไป ในหมวดนี้ต้องการให้คนไทยรักกัน ลองเข้าไปศึกษาดูหนังสือเหล่านี้นะครับ

View All...

travel-lifestyle

จับเสื้อผ้ายัดใส่เป้แบกขึ้นหลังสะพายตะลุยมันทุกที่ ที่อยากจะไปเอาให้สุดเหวี่ยง เคยได้ยินคำว่า "ชีวิตนี้ต้องใช้ให้คุ้ม" กันบ้างมั้ย ชีวิตนี้เกิดมา อย่าว่าแต่ไปเที่ยวเมืองนอกเลย เที่ยวเมืองไทย หลายๆคนยังไปไม่หมดทุกที่เลย บางสถานที่ สวยอย่างที่คาดไม่ถึงว่า โอ้ว นี่หรือเมืองไทย ลองพิสูจน์ไปกับเรา ในหมวดนี้มีหนังสือพาเราตะลุยท่องเที่ยวไปชมสถานที่สวยๆเจ๋งๆหลายที่ ตามเรามาเลยครับ

View All...