emaginfo|บทความ| ประวัติศาสตร์โลกต้องจารึก ปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD 2015

ประวัติศาสตร์โลกต้องจารึก ปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD 2015

ประวัติศาสตร์โลกต้องจารึก ไทยทั้งแผ่นดินและทั่วโลกรวมพลังท่วมท้นบันทึกภาพประวัติศาสตร์วัน “ปั่นเพื่อพ่อ” สุดปลื้มปีติ สมเด็จ พระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พร้อมพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า พัชรกิติยาภา และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงนำพสกนิกรนับแสนคนร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD 2015 เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 ทูตานุทูต 24 ประเทศพร้อมใจร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ชื่นชมคนไทยแสดงออกถึงความรัก “ในหลวง” อย่างที่สุด ดารานักร้องและคนบันเทิงหลั่งไหลร่วมกิจกรรมพร้อม-เพรียง ชาวเยาวราชสุดปลื้มพระบรมฯเสด็จฯถนนมังกร ถือเป็นเส้นทางมหามงคล “ถนนมังกร” เที่ยง นักเรียนอาชีวะร่วมทำดีถวายในหลวง ตั้งจุดบริการตรวจซ่อมจักรยานฟรี คนไทยต่างแดนร่วมกิจกรรม Bike For Dad คึกคัก ส่วนต่างแดน ทูลกระหม่อม “อุบลรัตน์” นำชาวไทยปั่นเพื่อพ่อที่กรุงโซล ทีมนักฟาดแข้งชื่อดัง “เลสเตอร์ ซิตี้” ร่วมกิจกรรมมหามงคลที่กรุงลอนดอน

1449868040
พสกนิกรไทยทั้งในประเทศและต่างประเทศ ร่วมจารึกประวัติศาสตร์โลกอีกครั้ง พร้อมใจกันแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีที่มีเปี่ยมล้นในดวงใจ ถวายเป็นราชพลี เพื่อ “พ่อของแผ่นดิน” สวมเสื้อเหลือง เข้าร่วมกิจกรรม “จักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธ.ค.2558 “ปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD” เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม โดยบรรยากาศของกิจกรรมที่จัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศและทั่วโลกเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าเดียวกัน กองบังคับการตำรวจจราจรทยอยปิด การจราจรถนนบริเวณรอบพระลานพระราชวังดุสิต ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เพื่อให้นักปั่นจักรยานเข้าพื้นที่รวมตัวตามจุดรวมพลตลอดเส้นทางดังกล่าว นอกจากนี้ กทม.ได้จัดจุดแจกอาหารและน้ำดื่มพระราชทานแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม บริการประชาชนตามจุดต่างๆทั้งสิ้น 142 จุด ตลอดแนวเส้นทางกิจกรรม

 

ปชช.ร่วมปั่นแน่นลานพระรูป
ขณะเดียวกัน ประชาชนที่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ “Bike For Dad ปั่นเพื่อพ่อ” ใน กทม.นำจักรยานคู่กาย สวมชุดปั่นจักรยานพระราชทาน “Bike For Dad ปั่นเพื่อพ่อ” พร้อมติดเข็มกลัด มารอเข้าร่วมขบวนกันตามจุดที่กำหนดไว้อย่างคับคั่ง มีตั้งแต่นักปั่นรุ่นจิ๋วที่ฝึกซ้อมมาอย่างดี ไปจนถึงวัยผู้สูงอายุที่พละกำลังยังเหลือเฟือ บางคนตกแต่งจักรยานให้สะดุดตา ด้านหน้าบริเวณที่ตั้งพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีประชาชนทั่วไปมาจับจองพื้นที่ตามบนฟุตปาทหน้าสนามเสือป่า และริมสองฝั่งถนนศรีอยุธยา เฝ้ารอรับเสด็จและชื่นชมพระบารมีสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎ ราชกุมาร พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย นำอาหาร ขนม ของว่าง และน้ำดื่มพระราชทาน มาบริการฟรีให้กับประชาชน ตามจุดต่างๆ ทุกคนล้วนมีสีหน้ายิ้มแย้ม ต่างถ่ายภาพ ตามมุมต่างๆเก็บไว้เป็นที่ระลึกที่ได้ออกมาแสดงความจงรักภักดีครั้งนี้ จนเวลา 14.00 น. ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างพากันเริ่มตั้งขบวนจักรยาน
จัด 7 ขบวนปั่นเพื่อพ่อ

8956dbj65gbeggjab6jia
สำหรับการจัดขบวนจักรยานปั่นเพื่อพ่อใน กทม. แบ่งออกเป็น 7 ขบวน ได้แก่ ขบวน A นำขบวนโดยสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎ ราชกุมาร พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี และข้าราชการระดับสูง จำนวน 400 คน ขบวน B นำขบวนโดยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา พร้อมด้วย ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ จำนวน 400 คน ขบวน C นำโดยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ และข้าราชการ จำนวน 400 คน ตามด้วย ขบวน S ซึ่งจะเป็นขบวนของข้าราชบริพารในพระองค์ และคณะรักษาความปลอดภัย ต่อเนื่องด้วยขบวน D 1 เป็นขบวนของคณะทูตานุทูต ผู้ช่วยทูตทหารประเทศต่างและผู้บริหารกระทรวงการต่างประเทศ 199 คน และ D2 เป็นข้าราชการจากหน่วยงานต่างๆ 110 หน่วยงาน สำหรับประชาชนจะจัดให้อยู่ในขบวน E จำนวน 60,000 คน และขบวน F จำนวน 39,999 คนตามลำดับ ปิดท้ายด้วยขบวนผู้พิการจำนวน 400 คน ซึ่งจะปั่นร่วมขบวนเป็นระยะทาง 7 กิโลเมตร จากลานพระราชวังดุสิตไปจนถึงจุฬาฯ
พระบรมฯทรงจักรยาน นำขบวน ปั่นเพื่อพ่อ Bike For Dad 2015
ในเวลา 15.20 น. สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พร้อมด้วยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา พระเจ้าหลานเธอ พระองค์ เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงจักรยานพระที่นั่ง เสด็จฯ ออกจากพระที่นั่งอัมพรสถาน ไปยังพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ณ พระลานพระราชวังดุสิต โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะกรรมการจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ และผู้เข้าร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ เฝ้ารับเสด็จฯ

bd886hcgj9je6fb6aec78
จากนั้นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎ ราชกุมาร และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงวางพานพุ่มทรงจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว แล้วทรงพระดำเนินไปยังบริเวณด้านหน้าพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงวางพานพุ่ม ทรงจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย ทรงกราบ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภาทรงวางพานพุ่ม ทรงจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย ทรงกราบ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงวางพานพุ่ม ทรงจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย ทรงกราบ จากนั้นทรงพระดำเนินไปยังบริเวณด้านหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
ต่อมาพลเอกประยุทธ์ กราบบังคมทูลรายงานวัตถุประสงค์จัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทั้งกราบบังคมทูลเชิญเสด็จฯ เปิดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงเปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพถวายราชสักการะพระฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แล้วทรงกดปุ่มไฟฟ้าเปิดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “ปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD”

cc8d97g9a9j68c7h97c7h
พลเอกประยุทธ์ได้ทูลเกล้าฯ ถวาย Tag สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงกดแตรสัญญาณเริ่มขบวนจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ และทรงจักรยานพระที่นั่ง นำขบวนพสกนิกรผู้เข้าร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ ออกจากจุดเริ่มต้นพระลานพระราชวังดุสิตไปยังจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระยะทาง 7 กม. โดยเสด็จฯ ไปตามเส้นทาง ถนนศรีอยุธยา-เลี้ยวขวาแยกมักกะสัน-ถนนราชปรารภ-มุ่งเข้าถนนพระราม 1-เข้าถนนพญาไท
นายกฯ–ผบ.ทบ.–ผบ.ตร.ร่วมขบวน
สำหรับบุคคลที่ร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ ในขบวนของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่ทรงนำปั่นจักรยาน ขบวน A มีบุคคลสำคัญ อาทิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. นายวีระ ตั้งสุวรรณ ประธานศาลฎีกา ศ.พรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกฯ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกฯ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร. พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผบ.ทอ. นายนุรักษ์ มาประณีต ประธานศาลรัฐธรรมนูญ รัฐมนตรี รัฐมนตรีช่วย ปลัดว่าการกระทรวงต่างๆ รวมถึงนางนวลพรรณ ล่ำซำ นายศุภชัย เจียรวนนท์ และนายฐาปน สิริวัฒนภักดี ฯลฯ

gbc8abd55b9e5cijchccb
สำหรับบรรยากาศตลอดเส้นทางปั่นจักรยานมีประชาชนเดินทางมาจับจองที่นั่งริมถนนเพื่อรอรับเสด็จเต็มทั้งสองฟากฝั่ง โดยเจ้าหน้าที่จากสำนักนายกรัฐมนตรีได้นำเข็มพระราชทานปั่นเพื่อพ่อ และธงชาติมาแจกจ่ายให้กับประชาชน ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่น้อย กระทั่งขบวนจักรยานของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ผ่านมาประชาชนที่เฝ้ารอรับเสด็จทั้งสองฟากฝั่งถนน ต่างเปล่งคำว่าทรงพระเจริญดังสนั่น โดยสมเด็จพระบรม โอรสาธิราชฯ ทรงแย้มพระสรวล และโบกพระหัตถ์ให้กับประชาชนที่มารับเสด็จตลอดเส้นทาง นอกจากนี้ประชาชนสองฟากฝั่งของถนนสีลม ยังตะโกนให้กำลังใจผู้ที่เข้าร่วมปั่นจักรยานเพื่อพ่อเสียงดังอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

 

Sponsored by


IHC Internation Hair Loss Center คลินิกปลูกผม รักษาผมร่วง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

ที่ IHC มีบริการรักษาปัญหาเส้นผมด้วยเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยี คือ เทคโนโลยี Dermal Lens และ เทคโนโลยี Laser Hair Therapy โดยในเบื้องต้นของการรักษาผู้ที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ทางIHC จะมีผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์สภาพปัญหาเส้นผมของผู้ที่เข้ารับบริการ เพื่อจะดูว่าควรรักษาด้วยวิธีใดที่จะตรงกับสภาพปัญหามากที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จาก http://www.ihc-hairloss.com/
Facebook : https://www.facebook.com/IHCHairloss
Tel (TH): 086-367-0920,086-367-0940
Tel (EN): 090-907-0552
7adgdb9ab65ibkefj7gj8


กรุณาใช้โค้ดข้างล่างเพื่อลิ้งก์มาหน้านี้:


ลิ้งก์สำหรับเว็บบอร์ดแบบ phpbb:

Facebook comments:

      แมกกาซีน | Featured Magazine

health-fitness

สุขภาพการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหาร คือสิ่งที่มนุษย์เราอาจมองข้ามไป โดยปล่อยตัว ไม่สนว่ากินอะไรเป็นผลดีผลเสียอย่างไร ใช้เวลาช๊อปปิ้งมากกว่าการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ และทรุดโทรมก่อนวัย ในหมวดนี้จะมีหนังสือ ที่แนะนำการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายที่ดี เพื่อสุขภาพของคุณเอง แค่เปิดอ่าน สุขภาพคุณก็จะดีขึ้นยาวนาน

View All...

architecture-design

หากพูดถึง “บ้าน” หลายคนคงรู้ว่ามันคือ อีกหนึ่งปัจจัยของมนุษย์เราไปแล้ว ที่ทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากมี และ ใฝ่ฝันที่จะตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ถือเป็นความสุขเล็กๆ ที่ได้อยู่บ้าน ได้ซื้อของมาตกแต่งบ้าน แต่หลายๆคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านยังไง ยังขาดไอเดียในการตกแต่งบ้าน ในนี้จะมีหนังสือหลายเล่ม ที่จะช่วยกระตุ้นต่อมไอเดียครับ

View All...

online-marketing-feature-magazine

โลกยุคนี้มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วมาก จนบางคนแทบตามไม่ทัน การแข่งขันค่อนข้างสูง มีแต่คนค้นหา กลยุทธ์เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งในยุทธภพนี้ ในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่มีึวามรู้ทางด้านอินเตอร์เน็ตถือว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะการทำการตลาดออนไลน์ บนโลกอินเตอรืเน็ตนั้น ถือว่าลงทุนน้อย แต่ผลที่ได้กลับมหาศาล ในหมวดนี้จะมีหนังสือที่คอยแนะนำสอนคุณให้เก่งกว่าใคร

View All...

politic-feature

ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ได้เป็นคนใครคนใดคนหนึ่ง หากมีปัญหา เราก็ต้องช่วยกันแก้ ไม่ใช่ว่าหวังเพียงแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา คนไทย ถ้าไม่รักประเทศไทย แล้วจะให้ไปรักประเทศใด หากทุกฝ่ายที่ออกมาโจมตีกัน หันมาจับมือร่วมกันแก้ไข บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไป ในหมวดนี้ต้องการให้คนไทยรักกัน ลองเข้าไปศึกษาดูหนังสือเหล่านี้นะครับ

View All...

travel-lifestyle

จับเสื้อผ้ายัดใส่เป้แบกขึ้นหลังสะพายตะลุยมันทุกที่ ที่อยากจะไปเอาให้สุดเหวี่ยง เคยได้ยินคำว่า "ชีวิตนี้ต้องใช้ให้คุ้ม" กันบ้างมั้ย ชีวิตนี้เกิดมา อย่าว่าแต่ไปเที่ยวเมืองนอกเลย เที่ยวเมืองไทย หลายๆคนยังไปไม่หมดทุกที่เลย บางสถานที่ สวยอย่างที่คาดไม่ถึงว่า โอ้ว นี่หรือเมืองไทย ลองพิสูจน์ไปกับเรา ในหมวดนี้มีหนังสือพาเราตะลุยท่องเที่ยวไปชมสถานที่สวยๆเจ๋งๆหลายที่ ตามเรามาเลยครับ

View All...