emaginfo|บทความ| กองทัพบกเน้นย้ำการรักษาความปลอดภัยเข้มช่วงปีใหม่ จัดทหารดูแลต่อเนื่องทุกพื้นที่

กองทัพบกเน้นย้ำการรักษาความปลอดภัยเข้มช่วงปีใหม่ จัดทหารดูแลต่อเนื่องทุกพื้นที่

กำลังจะเข้าสู่ช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่แล้ว วันหยุดยาวเช่นนี้หลายต่อหลายคนเดินทางกลับบ้านตามภูมิลำเนา หลายต่อหลายครอบครัว เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน แน่นอนว่า ต้องมีทั้งเรื่องของการจราจรในการเดินทางที่จะคับคั่งเป็นพิเศษ และก็จะมีทั้งเรื่องของการดูแลความสงบเรียบร้อยของทุกอาณาบริเวณ ที่จะมีการจัดการฉลองปีใหม่

ช่วงวันหยุดปีใหม่ 2559 นี้ กองทัพบกได้วางมาตรการเข้มในการดูแลรักษาความสงบและความปลอดภัย ตามคำสั่งของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) เพื่อให้ประชาชนทุกคนได้อุ่นใจ ว่าปีใหม่นี้จะเป็นปีแห่งความสุขตลอดช่วงวันหยุด
ทางพล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก ผู้บัญชาการทหารบกได้เน้นย้ำว่า ต้องให้ความสำคัญในเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน และทำให้เกิดความมั่นใจ และเน้นในเรื่องการดูแลสถานที่ท่องเที่ยว เช่น เอเชียธีค และท่าเรือต่างๆที่สำคัญ ตลอดจนเน้นย้ำให้กำลังพลตื่นตัว มีความพร้อมในการปฏิบัติงาน

558000014286401พล.ต. เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ กล่าวถึง การดูแลรักษาความปลอดภัย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ว่า กองทัพบกได้มีการวางแผน และมอบหมายหน่วยงานต่างๆ ในการดูแลรักษาความสงบ และความปลอดภัย รวมถึงการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ซึ่งในส่วนของ พล.ม.2.รอ.รับผิดชอบพื้นที่ 12 เขต คือ ราชเทวี ปทุมวัน สาทร ยานนาวา บางคอแหลม คลองเตย พระโขนง สวนหลวง ประเวศ วัฒนา บางนา บางรักโดยการดำเนินการเป็นไปตามนโยบาย ดูแล 2ลักษณะ 1.อำนวยความสะดวก 2.การดูแลรักษาความปลอดภัย โดยพิจารณาจุดที่มีประชาชนอยู่หนาแน่น ถือเป็นพื้นที่ความเร่งด่วนแรก โดยจะจัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจตราอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้มีการประสานงานเจ้าหน้าที่รักษาวามปลอดภัยในอาคาร สถานที่ ร่วมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการใช้สิ่งอุปกรณ์ เช่นกล้องซีซีทีวี พร้มติดป้ายประชาสัมพันธ์ หากมีประชาชนพบเห็นสิ่งผิดปกติ ให้โทรแจ้ง เจ้าหน้าที่ ซึ่งมาตราต่างๆเหล่านี้จะมีส่วนช่วยได้มาก

 

พล.ต.เฉลิมพล กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาประชาชนให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ หากพบสิ่งของที่นำมาวางไว้ในบริเวณที่ไม่ควรอยู่ 5-10 นาที ก็จะมีประชาชนแจ้งเจ้าหน้าที่ไปดูเป็นต้น ทั้งนี้ขอ ยืนยันว่าเราดำเนินการในเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัยในเรื่องการตรวจสิ่งผิดปกติ อย่างต่อเนื่อง โดยพื้นที่สาธารณะ จะมีคนดูแลน้อย แต่ในส่วนของพื้นที่ห้างสรรพสินค้า อาคาร จะได้รับความร่วมมือจากเจ้าของสถานที่ในส่วนของทหารจะเข้าไปร่วมให้คำแนะนำ และจะนำ กำลังทหาร ตำรวจ ไปดูแลพื้นที่สาธารณะให้มาก

1442211610-934d72208392a8055d09019814db4cc3

“ผมมั่นใจในมาตราการที่เรามี สามารถดูแลควบคุมแลได้ โดยเฉพาะเขตปทุมวันและราชเทวี ถือเป็นพื้นที่ที่ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะเคยมีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้น ส่วนพื้นที่ที่เป็นที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติ เช่นเขตสาทร นั้น หากพิจารณาเรื่องที่พักอาศัยของชาวต่างชาติ เรามีการปฏิบัติงานร่วมกันมาตลอดกับ สตช. กองตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งจะมีข้อมูลว่า ลักษณะพื้นที่เสี่ยง พื้นที่ที่เป็นที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติที่มีความขัดแย้งระหว่างประเทศ พื้นที่ที่อาจจะมีชาวต่างชาติชาตินั้นอยู่ และสุ่มเสี่ยงเป็นพื้นที่ก่อเหตุรุนแรงได้ เราก็จะมีมาตรา รักษาความปลอดภัย”พล.ต.เฉลิมพล กล่าว

พล.ต.เฉลิมพล กล่าวต่อว่า ส่วนพื้นที่ที่เป็นแหล่งพักพิงของชาวต่างชาติที่จะเข้ามาก่อเหตุ มีการปฏิบัติงานร่วมกับทางกองตรวจคนเข้าเมืองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีข้อมูลที่ชัดเจน ซึ่งคนต่างชาติที่เข้ามาในประเทศไทย ทาง ตม. ทราบหมดว่าใครเข้ามา เพราะฉะนั้นจะมีฐานข้อมูลว่าเข้ามาแล้ว แสดงสถานะอย่างไร นักท่องเที่ยวอยู่กี่เดือน และจะมีข้อมูลว่า ออกนอกประเทศไปแล้วหรือไม่ พำนักที่ไหน นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากสถานประกอบการที่พักเป็นอย่างดี จะมีการโทรมาแจ้งว่ามีต่างชาติ เข้ามา ขอดูพาสปร์อต สิ่งเหล่านี้จะสามารถคัดกรองสิ่งได้ อย่างไรก็ตามการดูแลรักษาความปลอดภัยก็พัฒนาไปตามสถานการณ์ก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะเรื่องภัยคุกคาม เรามีความคืบหน้าในการป้องกัน เฝ้าระวังมากขึ้น จนเป็นรูปธรรม จนควบคุมได้

P 580907001000301_07092015_070939

Sponsored by


IHC Internation Hair Loss Center คลินิกปลูกผม รักษาผมร่วง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

ที่ IHC มีบริการรักษาปัญหาเส้นผมด้วยเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยี คือ เทคโนโลยี Dermal Lens และ เทคโนโลยี Laser Hair Therapy โดยในเบื้องต้นของการรักษาผู้ที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ทางIHC จะมีผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์สภาพปัญหาเส้นผมของผู้ที่เข้ารับบริการ เพื่อจะดูว่าควรรักษาด้วยวิธีใดที่จะตรงกับสภาพปัญหามากที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จาก http://www.ihc-hairloss.com/
Facebook : https://www.facebook.com/IHCHairloss
Tel (TH): 086-367-0920,086-367-0940
Tel (EN): 090-907-0552
พล.ต.เฉลิมพล กล่าวย้ำว่า จากมาตราการต่างๆที่เราดำเนินการอยู่ สามารถให้ความมั่นใจกับประชาชนได้ว่าจะฉลองปีใหม่กันอย่างมีความสุข โดยไม่มีเหตุความรุนแรงเกิดขึ้น เพราะสภาพที่เป็นอยู่ การดำเนินการของสถานประกอบการ การเดินทาง การจัดงาน สามารถดำเนินการได้ตามปกติ เพราะแต่ละสถานที่ทางผู้จัดงานหารือร่วมเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ พื้นที่ที่จัดงานเคาท์ดาว เจ้าของสถานที่จะทราบว่าพื้นที่เขามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน ถ้าจัดงานต้องมั่นใจมาตราการรักษาความปลอกภัยในบริเวณพื้นที่ เจ้าหน้าที่จะเข้าไปประชุมร่วมกัน ส่วนผู้ประกอบการจะหาเครื่องมือรักษาความปลอดภัยในส่วนของตัวเอง ให้เพียงพอให้เกิดความปลอดภัย ส่วนเจ้สหน้าที่จะดูภาพรวมดูในที่สาธารณะ อย่างไรก็ตามขอความร่วมมือจากประชาชนเป็นหูเป็นตา เห็นสิ่งผิดปกติแจ้งเจ้าหน้าที่ เป็นสิ่งที่ป้องกันได้ดีที่สุด


กรุณาใช้โค้ดข้างล่างเพื่อลิ้งก์มาหน้านี้:


ลิ้งก์สำหรับเว็บบอร์ดแบบ phpbb:

Facebook comments:

      แมกกาซีน | Featured Magazine

health-fitness

สุขภาพการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหาร คือสิ่งที่มนุษย์เราอาจมองข้ามไป โดยปล่อยตัว ไม่สนว่ากินอะไรเป็นผลดีผลเสียอย่างไร ใช้เวลาช๊อปปิ้งมากกว่าการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ และทรุดโทรมก่อนวัย ในหมวดนี้จะมีหนังสือ ที่แนะนำการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายที่ดี เพื่อสุขภาพของคุณเอง แค่เปิดอ่าน สุขภาพคุณก็จะดีขึ้นยาวนาน

View All...

architecture-design

หากพูดถึง “บ้าน” หลายคนคงรู้ว่ามันคือ อีกหนึ่งปัจจัยของมนุษย์เราไปแล้ว ที่ทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากมี และ ใฝ่ฝันที่จะตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ถือเป็นความสุขเล็กๆ ที่ได้อยู่บ้าน ได้ซื้อของมาตกแต่งบ้าน แต่หลายๆคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านยังไง ยังขาดไอเดียในการตกแต่งบ้าน ในนี้จะมีหนังสือหลายเล่ม ที่จะช่วยกระตุ้นต่อมไอเดียครับ

View All...

online-marketing-feature-magazine

โลกยุคนี้มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วมาก จนบางคนแทบตามไม่ทัน การแข่งขันค่อนข้างสูง มีแต่คนค้นหา กลยุทธ์เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งในยุทธภพนี้ ในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่มีึวามรู้ทางด้านอินเตอร์เน็ตถือว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะการทำการตลาดออนไลน์ บนโลกอินเตอรืเน็ตนั้น ถือว่าลงทุนน้อย แต่ผลที่ได้กลับมหาศาล ในหมวดนี้จะมีหนังสือที่คอยแนะนำสอนคุณให้เก่งกว่าใคร

View All...

politic-feature

ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ได้เป็นคนใครคนใดคนหนึ่ง หากมีปัญหา เราก็ต้องช่วยกันแก้ ไม่ใช่ว่าหวังเพียงแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา คนไทย ถ้าไม่รักประเทศไทย แล้วจะให้ไปรักประเทศใด หากทุกฝ่ายที่ออกมาโจมตีกัน หันมาจับมือร่วมกันแก้ไข บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไป ในหมวดนี้ต้องการให้คนไทยรักกัน ลองเข้าไปศึกษาดูหนังสือเหล่านี้นะครับ

View All...

travel-lifestyle

จับเสื้อผ้ายัดใส่เป้แบกขึ้นหลังสะพายตะลุยมันทุกที่ ที่อยากจะไปเอาให้สุดเหวี่ยง เคยได้ยินคำว่า "ชีวิตนี้ต้องใช้ให้คุ้ม" กันบ้างมั้ย ชีวิตนี้เกิดมา อย่าว่าแต่ไปเที่ยวเมืองนอกเลย เที่ยวเมืองไทย หลายๆคนยังไปไม่หมดทุกที่เลย บางสถานที่ สวยอย่างที่คาดไม่ถึงว่า โอ้ว นี่หรือเมืองไทย ลองพิสูจน์ไปกับเรา ในหมวดนี้มีหนังสือพาเราตะลุยท่องเที่ยวไปชมสถานที่สวยๆเจ๋งๆหลายที่ ตามเรามาเลยครับ

View All...