emaginfo|บทความ| ปีใหม่ สุขสันต์ สงบสุข ภารกิจของทหารผู้เสียสละ

ปีใหม่ สุขสันต์ สงบสุข ภารกิจของทหารผู้เสียสละ

ช่วงเทศกาลปีใหม่ 7 วันอันตรายผ่านพ้นไป หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนคงเดินทางกลับถึงที่พำนักโดยสวัสดิภาพ

จากสถิติอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 มีจำนวนอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา แต่เปอร์เซ็นต์เหตุการณ์ที่ส่งผลกับความสงบของประเทศนั้น เป็น 0%
176632
ทั้งนี้อาจเป็นด้วยเพราะการดำเนินการอำนวยความสะดวกและดูแลบ้านเมืองอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ทหาร ที่ออกช่วยกันปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ อย่างเต็มที่ ไม่บกพร่อง จึงทำให้ปีใหม่ปีนี้ ส่งความสุขให้กับผู้ที่ฉลิงปีใหม่ และคนที่เดินทางสัญจร

พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ท่านเน้นย้ำมาตรการดูแลสถานการณ์ช่วงเทศกาลปีใหม่ อยู่ตลอดว่า หน่วยทหารในพื้นที่ทั่วประเทศ ต้องตั้งจุดตรวจยานพาหนะ โดยเน้นถนนสายรอง ภายในหมู่บ้านโดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ถ้าตรวจพบว่า ผู้ขับขี่ดื่มสุรา ขอให้ยึดรถไว้ชั่วคราวทันที แล้วหลังเทศกาลปีใหม่ ทางค่อยมานำคืนเจ้าของรถไปภายหลัง เพื่อปีใหม่ปีหน้าจะได้ฉลองอีก ส่วนถนนสายหลัก รถสาธารณะทั้งหมด โดยผู้ขับรถสาธารณะทั้งหมด ต้องไม่มีการดื่มสุราอย่างเด็ดขาด หากตรวจพบจะยึดใบอนุญาตขับขี่ พร้อมทั้งดำเนินการเอาผิดกับเจ้าของรถด้วย

“การดูแลประชาชนของเจ้าหน้าที่ ถือว่าเป็นการให้ของขวัญปีใหม่กับประชาชน จัดงานรื่นเริง ก็ขอให้อยู่บ้าน ไม่ใช่ว่าดื่มสุราแล้ว อย่าออกไปไหน และอย่าใช้ยานพาหนะ จะไปทำให้คนอื่นเดือดร้อน” พล.อ.ธีรชัย กล่าว

ส่วนพื้นที่ กทม.นั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.กำชับให้กวดขันดูแลแหล่งที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ขอให้ทุกคนเห็นใจเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและพลเรือนด้วย

ส่วนการรักษาปลอดภัยสถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์ 5 จุดใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร อาทิ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ท่าเตียน เอเชียทีค ได้มีการตรวจพื้นที่จุดสูง และสืบสวนหาข่าวอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการก่อเหตุความวุ่นวายในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งจากการดำเนินการที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนมั่นใจได้แล้วว่า เจ้าหน้าที่ทั้งหลาย ดำเนินการอย่างสุดกำลัง

“ทหารพรานชายแดนใต้” อวยพรปีใหม่คนไทยทั่วประเทศ

ที่บริเวณจุดตรวจบ้านคลองทรายใน ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพราน 3316 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ยังคงเฝ้าประจำจุดตรวจ ตั้งด่านตรวจรถยนต์ และบุคคลเป้าหมาย ตามมาตรการดูแลความปลอดภัยพื้นที่ อีกทั้งอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่จะเดินทางกลับบ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

P 580907001000301_07092015_070939

ซึ่งทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ในแต่ละพื้นที่เพิ่มมาตรการเข้ม ทั้งการดูแล ตรวจสอบรถยนต์ ยานพาหนะ และบุคคลเป้าหมาย ตามแผนการป้องกันดูแลพื้นที่ด้านความมั่นคง นอกจากนี้ พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาค 4 ยังได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนที่จะเดินทางกลับบ้าน หรือไปท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้

ขณะเดียวกัน ส.ท.ธราดล วรวิทย์ขจรภพ ผู้บังคับชุดปฏิบัติกองร้อย ทหารพรานที่ 3316 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ประจำจุดตรวจบ้านคลองทรายใน ต.ยุโป อ.เมืองยะลา ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ได้ฝากอวยพรถึงประชาชนคนไทยทั่วประเทศในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้ และขอให้ครอบครัวทางบ้านมีความสุขสมหวังทุกประการในวันปีใหม่ พร้อมทั้งขอให้ประชาชนที่เดินทางกลับบ้านเดินทางด้วยความปลอดภัย ส่วนตนเองจะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ

Sponsored by


IHC Internation Hair Loss Center คลินิกปลูกผม รักษาผมร่วง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

ที่ IHC มีบริการรักษาปัญหาเส้นผมด้วยเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยี คือ เทคโนโลยี Dermal Lens และ เทคโนโลยี Laser Hair Therapy โดยในเบื้องต้นของการรักษาผู้ที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ทางIHC จะมีผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์สภาพปัญหาเส้นผมของผู้ที่เข้ารับบริการ เพื่อจะดูว่าควรรักษาด้วยวิธีใดที่จะตรงกับสภาพปัญหามากที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จาก http://www.ihc-hairloss.com/
Facebook : https://www.facebook.com/IHCHairloss
Tel (TH): 086-367-0920,086-367-0940
Tel (EN): 090-907-0552
เช่นเดียวกันกับ อส.ทพ.ณัฐวุฒิ แสงชัจจ์ ก็ขออวยพรให้ประชาชนคนไทยมีสุขสมหวังในวันปีใหม่ คิดหวังสิ่งใดขอให้สมความปรารถนาทุกประการ ส่วนการดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ได้มีการเน้นย้ำให้ตรวจค้นบุคคลเป้าหมาย สกัดกั้นรถเป้าหมายที่แจ้งเตือน ทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เพื่อป้องกันคนร้ายก่อเหตุสร้างความไม่สงบในช่วงเทศกาลปีใหม่


กรุณาใช้โค้ดข้างล่างเพื่อลิ้งก์มาหน้านี้:


ลิ้งก์สำหรับเว็บบอร์ดแบบ phpbb:

Facebook comments:

      แมกกาซีน | Featured Magazine

health-fitness

สุขภาพการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหาร คือสิ่งที่มนุษย์เราอาจมองข้ามไป โดยปล่อยตัว ไม่สนว่ากินอะไรเป็นผลดีผลเสียอย่างไร ใช้เวลาช๊อปปิ้งมากกว่าการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ และทรุดโทรมก่อนวัย ในหมวดนี้จะมีหนังสือ ที่แนะนำการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายที่ดี เพื่อสุขภาพของคุณเอง แค่เปิดอ่าน สุขภาพคุณก็จะดีขึ้นยาวนาน

View All...

architecture-design

หากพูดถึง “บ้าน” หลายคนคงรู้ว่ามันคือ อีกหนึ่งปัจจัยของมนุษย์เราไปแล้ว ที่ทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากมี และ ใฝ่ฝันที่จะตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ถือเป็นความสุขเล็กๆ ที่ได้อยู่บ้าน ได้ซื้อของมาตกแต่งบ้าน แต่หลายๆคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านยังไง ยังขาดไอเดียในการตกแต่งบ้าน ในนี้จะมีหนังสือหลายเล่ม ที่จะช่วยกระตุ้นต่อมไอเดียครับ

View All...

online-marketing-feature-magazine

โลกยุคนี้มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วมาก จนบางคนแทบตามไม่ทัน การแข่งขันค่อนข้างสูง มีแต่คนค้นหา กลยุทธ์เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งในยุทธภพนี้ ในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่มีึวามรู้ทางด้านอินเตอร์เน็ตถือว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะการทำการตลาดออนไลน์ บนโลกอินเตอรืเน็ตนั้น ถือว่าลงทุนน้อย แต่ผลที่ได้กลับมหาศาล ในหมวดนี้จะมีหนังสือที่คอยแนะนำสอนคุณให้เก่งกว่าใคร

View All...

politic-feature

ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ได้เป็นคนใครคนใดคนหนึ่ง หากมีปัญหา เราก็ต้องช่วยกันแก้ ไม่ใช่ว่าหวังเพียงแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา คนไทย ถ้าไม่รักประเทศไทย แล้วจะให้ไปรักประเทศใด หากทุกฝ่ายที่ออกมาโจมตีกัน หันมาจับมือร่วมกันแก้ไข บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไป ในหมวดนี้ต้องการให้คนไทยรักกัน ลองเข้าไปศึกษาดูหนังสือเหล่านี้นะครับ

View All...

travel-lifestyle

จับเสื้อผ้ายัดใส่เป้แบกขึ้นหลังสะพายตะลุยมันทุกที่ ที่อยากจะไปเอาให้สุดเหวี่ยง เคยได้ยินคำว่า "ชีวิตนี้ต้องใช้ให้คุ้ม" กันบ้างมั้ย ชีวิตนี้เกิดมา อย่าว่าแต่ไปเที่ยวเมืองนอกเลย เที่ยวเมืองไทย หลายๆคนยังไปไม่หมดทุกที่เลย บางสถานที่ สวยอย่างที่คาดไม่ถึงว่า โอ้ว นี่หรือเมืองไทย ลองพิสูจน์ไปกับเรา ในหมวดนี้มีหนังสือพาเราตะลุยท่องเที่ยวไปชมสถานที่สวยๆเจ๋งๆหลายที่ ตามเรามาเลยครับ

View All...