emaginfo|บทความ| ผู้บัญชาการกองทัพทั้ง 4 เหล่า นำเหล่าทัพวางพวงมาลาวันกองทัพไทย

ผู้บัญชาการกองทัพทั้ง 4 เหล่า นำเหล่าทัพวางพวงมาลาวันกองทัพไทย

เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 18 มกราคม 2559 พล.อ.สมหมาย เกาฏีระ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) เป็นประธานในการจัดงานวันกองทัพไทย โดยมี พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชากานทหารบก พล.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมพิธีพร้อมวางพวงมาลา สักการะดวงพระวิญญาณและดวงวิญญาณ นักรบไทยและพิธีบำเพ็ญกุศล รวมทั้งพิธีถวายราชสักการะพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 พิธีบวงสรวงพระบรมรูปมหากษัตริย์ที่ทรงเป็นมหาราช 9 พระองค์ ที่อนุสรณ์สถานณ์แห่งชาติ ดอนเมือง

ทั้งนี้ก็เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ของ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช องค์วีรมหากษัตริย์ไทยและบูรพกษัตริย์ทุกพระองค์ ตลอดจนเหล่าบรรพชนของไทย ที่ได้สร้างวีรกรรมอันกล้าหาญ สละเลือดเนื้อและชีวิตเพื่อปกป้องรักษาผืนแผ่นดินไทยไว้เป็นมรดกตกทอดมาจนถึงทุกวันนี้

โดยผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวว่า กองทัพไทยมีหน้าที่ปกป้องรักษาชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ช่วยเหลือประชาชนพัฒนาและแก้ไขปัญหาของชาติ การที่ทหารทุกคนจะทำหน้าที่อันสำคัญนี้ให้สมบูรณ์ได้ ต้องยึดมั่นในคำสัตย์ปฏิณาณตนอย่างมั่นคง ถือเกียรติศักดิ์ มีระเบียบวินัย กล้าหาญ เสียสละ มีความสามัคคี เทิดทูลและจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไว้ยิ่งชีวิต ตนขอชื่นชมทุกท่านที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความทุ่มเท เสียสละ จนเป็นที่เชื่อมั่นศรัทธาของประชาชน

ขณะที่ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการกองทัพบก กล่าวว่า บทบาทหน้าที่ในการรักษาความมั่นคงเรียบร้อยของกองทัพไทย ยังดำรงสืบเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน กองทัพบกได้มุ่งเสริมสร้างศักยภาพของบุคลากรและพัฒนาระบบงานในทุกมิติ เพื่อให้การปฏิบัติงานทั้งปวงสามารถสนับสนุนภารกิจของกองทัพไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เกิดผลดีต่อประเทศชาติบ้านเมืองและประชาชน ทั้งนี้กองทัพบกขอยืนยันจะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังขีดความสามารถ ด้วยความเสียสละ เข้มแข็ง โดยยึดถือผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็ยสำคัญพร้อมธำรงรักษาเกียรติและศักดิ์ศรีของกองทัพไทย ในฐานะกองทัพของประเทศชาติและประชาชน

ด้าน ผู้บัญชาการกองทัพเรือ กล่าวว่า กองทัพเรือได้ทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยและรักษาผลประโยชน์ของชติทางทะเล ควบคู่กับการรักษาความสงบเรียบร้อยภายในประเทศเพื่อเป็นหลักประกัน ความมั่นคงให้แก่ประชาชน และเทิดทูลไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่เคารพสักการะสูงสุดของปวงชนชาวไทย อย่างไรก็ตาม กองทัพเรือมีความพร้อมในการปฏิบัติงานด้านการป้องกันประเทศ ให้รองรับสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสนับสนุนงานตามนโยบายรัฐบาล เช่น การแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย การสนับสนุนการแก้ปัญหาการโยกย้ายถิ่นฐานแบบไม่ปกติในมหาสมุทรอินเดียและค้ามนุษย์

ส่วน ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวว่า ทหารทุกคนที่ได้กระทำสัตย์ปฏิญาณต่อธงชัยเฉลิมพล ซึ่งพระบาทสมเด็จพระะเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานแก่หน่วยทหารทุกเหล่าทัพ ธงชัยเฉลิมพลถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของทหาร การเข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ ถือว่าท่านทั้งหลายได้เป็นทหารของชาติโดยสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ อีกที้งยึดมั่นและปฏิบัติตามสัจจะวาจาที่ได้สาบานต่อธงไชยเฉลิมพลอย่างเคร่งครัดและพร้อมใปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย
14215536251421553638l

สำหรับบทบาทของกองทัพไทยต่อจากนี้ เราได้มีการจัดทำยุทธศาสตร์กองทัพ 5-20 ปี เพื่อให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของชาติที่นายกรัฐมนตรีได้ให้นโยบายไว้ ดังนั้นยุทธศาสตร์กองทัพจะมีต่อเนื่องตลอดเวลา ทั้งนี้กองทัพมีการปรับปรุงโครงสร้างและมีขีดความสามารถ

 

Sponsored by


IHC Internation Hair Loss Center คลินิกปลูกผม รักษาผมร่วง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

ที่ IHC มีบริการรักษาปัญหาเส้นผมด้วยเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยี คือ เทคโนโลยี Dermal Lens และ เทคโนโลยี Laser Hair Therapy โดยในเบื้องต้นของการรักษาผู้ที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ทางIHC จะมีผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์สภาพปัญหาเส้นผมของผู้ที่เข้ารับบริการ เพื่อจะดูว่าควรรักษาด้วยวิธีใดที่จะตรงกับสภาพปัญหามากที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จาก http://www.ihc-hairloss.com/
Facebook : https://www.facebook.com/IHCHairloss
Tel (TH): 086-367-0920,086-367-0940
Tel (EN): 090-907-0552
ขอบคุณภาพข่าวจาก Posttoday


กรุณาใช้โค้ดข้างล่างเพื่อลิ้งก์มาหน้านี้:


ลิ้งก์สำหรับเว็บบอร์ดแบบ phpbb:

Facebook comments:

      แมกกาซีน | Featured Magazine

health-fitness

สุขภาพการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหาร คือสิ่งที่มนุษย์เราอาจมองข้ามไป โดยปล่อยตัว ไม่สนว่ากินอะไรเป็นผลดีผลเสียอย่างไร ใช้เวลาช๊อปปิ้งมากกว่าการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ และทรุดโทรมก่อนวัย ในหมวดนี้จะมีหนังสือ ที่แนะนำการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายที่ดี เพื่อสุขภาพของคุณเอง แค่เปิดอ่าน สุขภาพคุณก็จะดีขึ้นยาวนาน

View All...

architecture-design

หากพูดถึง “บ้าน” หลายคนคงรู้ว่ามันคือ อีกหนึ่งปัจจัยของมนุษย์เราไปแล้ว ที่ทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากมี และ ใฝ่ฝันที่จะตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ถือเป็นความสุขเล็กๆ ที่ได้อยู่บ้าน ได้ซื้อของมาตกแต่งบ้าน แต่หลายๆคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านยังไง ยังขาดไอเดียในการตกแต่งบ้าน ในนี้จะมีหนังสือหลายเล่ม ที่จะช่วยกระตุ้นต่อมไอเดียครับ

View All...

online-marketing-feature-magazine

โลกยุคนี้มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วมาก จนบางคนแทบตามไม่ทัน การแข่งขันค่อนข้างสูง มีแต่คนค้นหา กลยุทธ์เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งในยุทธภพนี้ ในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่มีึวามรู้ทางด้านอินเตอร์เน็ตถือว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะการทำการตลาดออนไลน์ บนโลกอินเตอรืเน็ตนั้น ถือว่าลงทุนน้อย แต่ผลที่ได้กลับมหาศาล ในหมวดนี้จะมีหนังสือที่คอยแนะนำสอนคุณให้เก่งกว่าใคร

View All...

politic-feature

ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ได้เป็นคนใครคนใดคนหนึ่ง หากมีปัญหา เราก็ต้องช่วยกันแก้ ไม่ใช่ว่าหวังเพียงแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา คนไทย ถ้าไม่รักประเทศไทย แล้วจะให้ไปรักประเทศใด หากทุกฝ่ายที่ออกมาโจมตีกัน หันมาจับมือร่วมกันแก้ไข บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไป ในหมวดนี้ต้องการให้คนไทยรักกัน ลองเข้าไปศึกษาดูหนังสือเหล่านี้นะครับ

View All...

travel-lifestyle

จับเสื้อผ้ายัดใส่เป้แบกขึ้นหลังสะพายตะลุยมันทุกที่ ที่อยากจะไปเอาให้สุดเหวี่ยง เคยได้ยินคำว่า "ชีวิตนี้ต้องใช้ให้คุ้ม" กันบ้างมั้ย ชีวิตนี้เกิดมา อย่าว่าแต่ไปเที่ยวเมืองนอกเลย เที่ยวเมืองไทย หลายๆคนยังไปไม่หมดทุกที่เลย บางสถานที่ สวยอย่างที่คาดไม่ถึงว่า โอ้ว นี่หรือเมืองไทย ลองพิสูจน์ไปกับเรา ในหมวดนี้มีหนังสือพาเราตะลุยท่องเที่ยวไปชมสถานที่สวยๆเจ๋งๆหลายที่ ตามเรามาเลยครับ

View All...