emaginfo|บทความ| ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน สนุกได้ทั้งบนบกและในน้ำ แห่งแรกของกรุงเทพ!

ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน สนุกได้ทั้งบนบกและในน้ำ แห่งแรกของกรุงเทพ!

wellness-girls-park-workout
Image Source

ถ้าพูดถึงศูนย์กีฬา ก็คงคิดว่าเหมือนๆกันทั่วไป ที่มีสถานที่ให้วิ่งออกกำลังกายต่างๆ แต่ที่นี่แตกต่างจากศูนย์กีฬาแห่งอื่น ด้วยพื้นที่กว่า 600 ไร่ ซึ่งเป็น 1 ใน 25 บึงรับน้ำ(แก้มลิง) ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นสวนสาธารณะขนาดกว้างโอบไปด้วยผืนน้ำ และด้วยต้นไม้นานาพรรณ ทั้งไม้ต้น ไม้พุ่ม เขียวขจี และไม้ดอกบานสะพรั่งสวยงาม พื้นถนนขนาบข้างด้วยต้นไม้ประมาณครึ่งกม. มีสภาพเป็นเกาะกลางบึงน้ำ เหมาะแก่การพักผ่อน หย่อนใจ นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์ฝึกกีฬาทางน้ำแห่งแรกของกรุงเทพอีกด้วย

ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน
ด้วยขนาดพื้นที่ของศูนย์กีฬาฯ มีลักษณะเป็นผืนน้ำขนาดใหญ่ขุด 3 บึงต่อเชื่อมกัน ความลึกประมาณ 10 เมตร กักเก็บน้ำได้ 5 ล้านลูกบาศก์เมตร จึงทำให้วิวทิวทัศน์มีความสวยงามแบบธรรมชาติ เหมาะแก่การเล่นกีฬาทางน้ำอย่างยิ่ง สำหรับใครที่ชอบผจญภัย หรือโปรดปรานกีฬาทางน้ำ ที่นี่เป็นศูนย์ฝึกกีฬาทางน้ำแห่งแรกของกทม. ประกอบด้วย เรือใบ 10 ลำ วินด์เซิร์ฟใหญ่ 5 ลำ เล็ก 5 ลำ เรือฝีพาย 6 ลำ รวมทั้งเรือคยัค เรือแคนู และเรือกรรเชียงบก

VYC-Picture-5-cropped-2
Image Source

ปั่นจักรยาน นั่งชิวริมน้ำและลานกีฬา
สำหรับผู้รักสุขภาพ สวนแห่งนี้มีเส้นทางจักรยานรอบบึงหนองบอน ระยะทาง 4 กม. 2 ช่องทาง คือทางที่มีความกว้างเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบปั่นแบบชิลๆ มากันแบบครอบครัว มาเป็นแก๊งค์ หรือมากันแบบคู่รักหนุ่มสาวได้หยอกล้อปั่นไปจีบไปก็ดูเข้าที และอีกช่องทางหนึ่งคือ สำหรับผู้ที่ชอบปั่นจักรยานด้วยความเร็ว นักปั่นมืออาชีพ หรือผู้ที่ชอบการแข่งขันประชันความเร็ว นอกจากนี้ยังมีลานกีฬาออกกำลังกาย ทั้งบาสเกตบอล ฟุตซอล เซปักตะกร้อ ตะกร้อลอดบ่วง และเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง

รวมไปถึงลานอเนกประสงค์เต้นแอโรบิค และที่พิเศษไปกว่านั้น เอาใจคนรักน้องหมา ที่นี่มีสวนสำหรับให้น้องหมาได้วิ่งเล่นด้วย เหมาะแก่ผู้ที่รักธรรมชาติ รักสัตว์ แล้วยังรักสุขภาพได้มีความสุขเพลิดเพลิน โดยเปิดบริการฟรีตั้งแต่เวลา 05.00-19.00 น. กันเลยทีเดียว

การเล่นกีฬาที่ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน
เงื่อนไขง่ายๆ แค่สมัครสมาชิกศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน สำหรับอายุ 8-18 ปี ค่าสมัครแค่ปีละ 10 บาท และ 18 ปีขึ้นไป ปีละ 40 บาท รับสมัครสมาชิกทุกวันเวลา 10.30-17.00 น. ใช้รูปถ่ายหน้าตรงขนาด 1 นิ้วหรือ 2 นิ้วจำนวน 2 รูป และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนรับรองสำเนาถูกต้องเท่านั้นเอง เมื่อเป็นสมาชิกแล้ว ก็เข้าสู่โปรแกรมฝึกซึ่งจะได้ทั้งประสบการณ์ทั้งความสนุกทางน้ำที่น่าตื่นเต้นและเย็นสบาย สามารถ เรียนได้ 2 รอบ ในเวลา 14.00 น. และ 16.00 น.

central-park-loop-bikes
Image Source

หากสนใจเรียนต้องไปก่อนเวลา เพื่อเตรียมอุปกรณ์ทั้งนี้สมาชิกใหม่จะต้องเรียนภาคทฤษฎีก่อนประมาณ 30 นาที จากนั้นจึงได้ฝึกภาคปฎิบัติ และสวมอุปกรณ์เซฟตี้ต่างๆก่อนลงน้ำประมาณ 1-2 ชม. มีเจ้าหน้าที่และครูฝึก คอยแนะนำรวมถึงดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา แม้ทุกอย่างจะมีเอื้ออำนวยครบครันแต่ต้องเตรียมเสื้อผ้ามาเปลี่ยนด้วย เนื่องจากการเล่นกีฬาทางน้ำจะต้องเปียกนั้นเอง

การเดินทางแสนง่าย
ตั้งอยู่ที่ ซอยเฉลิมพระเกียรติ 43 อาคาร ติดกับสวนหลวง ร.9 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯสำหรับการเดินทางเพื่อมาออกกำลังกาย มีหลายเส้นทางให้เลือก เช่น ถ้าจะขับรถไปเองให้เข้าปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 43 แล้วขับเข้าไปอีกประมาณ 1 กม.ก็จะเจอทางเข้า ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน

หรือถ้านั่งรถเมล์สาย 206, 11 ลงปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 43 แล้วเดินออกกำลังกายเข้าไปอีกประมาณ 1 กม. หรือหากขี้เกียจเดินก็นั่งรถสองแถวสายโลตัส บางนา กม.8-สวนหลวง จอดหน้าศูนย์กีฬากันเลย สงสัยหรืออยากสอบถามข้อมูล โทรติดต่อสอบถามได้ที่ 0 2-328- 0236 โดยเปิดบริการทุกวันเวลา 08.00-18.00 น.

เชื่อได้เลยว่าสถานที่แห่งนี้จะเป็นแหล่งรวมตัวของคนที่รักสุขภาพ รักการออกกำลังกาย เพราะมีหลากหลายกิจกรรมให้เลือกเล่นได้อย่างมากมาย ซึ่งค่าการใช้บริการก็ไม่แพงอีกทั้งบรรยากาศยังสวยงามเหมาะแก่การมาพักผ่อนสำหรับครอบครัว เอาใจคนที่รักสุขภาพและสิ่งแวดล้อมขนาดนี้ ใครบ้างจะไมา่อยากมา

Sponsored by


IHC Internation Hair Loss Center คลินิกปลูกผม รักษาผมร่วง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

ที่ IHC มีบริการรักษาปัญหาเส้นผมด้วยเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยี คือ เทคโนโลยี Dermal Lens และ เทคโนโลยี Laser Hair Therapy โดยในเบื้องต้นของการรักษาผู้ที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ทางIHC จะมีผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์สภาพปัญหาเส้นผมของผู้ที่เข้ารับบริการ เพื่อจะดูว่าควรรักษาด้วยวิธีใดที่จะตรงกับสภาพปัญหามากที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จาก http://www.ihc-hairloss.com/
Facebook : https://www.facebook.com/IHCHairloss
Tel (TH): 086-367-0920,086-367-0940
Tel (EN): 090-907-0552
ลิขสิทธิ์บทความของ Vital Health
ผู้จัดจำหน่าย เวย์โปรตีน ผลิตภัณฑ์โปรตีนสำเร็จรูป
ยิ่งดื่ม ยิ่งฟิตหุ่นเฟิร์ม ผิวกระชับ ไม่ย้วย

Tags : , , , , ,

กรุณาใช้โค้ดข้างล่างเพื่อลิ้งก์มาหน้านี้:


ลิ้งก์สำหรับเว็บบอร์ดแบบ phpbb:

Facebook comments:

      แมกกาซีน | Featured Magazine

health-fitness

สุขภาพการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหาร คือสิ่งที่มนุษย์เราอาจมองข้ามไป โดยปล่อยตัว ไม่สนว่ากินอะไรเป็นผลดีผลเสียอย่างไร ใช้เวลาช๊อปปิ้งมากกว่าการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ และทรุดโทรมก่อนวัย ในหมวดนี้จะมีหนังสือ ที่แนะนำการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายที่ดี เพื่อสุขภาพของคุณเอง แค่เปิดอ่าน สุขภาพคุณก็จะดีขึ้นยาวนาน

View All...

architecture-design

หากพูดถึง “บ้าน” หลายคนคงรู้ว่ามันคือ อีกหนึ่งปัจจัยของมนุษย์เราไปแล้ว ที่ทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากมี และ ใฝ่ฝันที่จะตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ถือเป็นความสุขเล็กๆ ที่ได้อยู่บ้าน ได้ซื้อของมาตกแต่งบ้าน แต่หลายๆคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านยังไง ยังขาดไอเดียในการตกแต่งบ้าน ในนี้จะมีหนังสือหลายเล่ม ที่จะช่วยกระตุ้นต่อมไอเดียครับ

View All...

online-marketing-feature-magazine

โลกยุคนี้มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วมาก จนบางคนแทบตามไม่ทัน การแข่งขันค่อนข้างสูง มีแต่คนค้นหา กลยุทธ์เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งในยุทธภพนี้ ในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่มีึวามรู้ทางด้านอินเตอร์เน็ตถือว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะการทำการตลาดออนไลน์ บนโลกอินเตอรืเน็ตนั้น ถือว่าลงทุนน้อย แต่ผลที่ได้กลับมหาศาล ในหมวดนี้จะมีหนังสือที่คอยแนะนำสอนคุณให้เก่งกว่าใคร

View All...

politic-feature

ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ได้เป็นคนใครคนใดคนหนึ่ง หากมีปัญหา เราก็ต้องช่วยกันแก้ ไม่ใช่ว่าหวังเพียงแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา คนไทย ถ้าไม่รักประเทศไทย แล้วจะให้ไปรักประเทศใด หากทุกฝ่ายที่ออกมาโจมตีกัน หันมาจับมือร่วมกันแก้ไข บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไป ในหมวดนี้ต้องการให้คนไทยรักกัน ลองเข้าไปศึกษาดูหนังสือเหล่านี้นะครับ

View All...

travel-lifestyle

จับเสื้อผ้ายัดใส่เป้แบกขึ้นหลังสะพายตะลุยมันทุกที่ ที่อยากจะไปเอาให้สุดเหวี่ยง เคยได้ยินคำว่า "ชีวิตนี้ต้องใช้ให้คุ้ม" กันบ้างมั้ย ชีวิตนี้เกิดมา อย่าว่าแต่ไปเที่ยวเมืองนอกเลย เที่ยวเมืองไทย หลายๆคนยังไปไม่หมดทุกที่เลย บางสถานที่ สวยอย่างที่คาดไม่ถึงว่า โอ้ว นี่หรือเมืองไทย ลองพิสูจน์ไปกับเรา ในหมวดนี้มีหนังสือพาเราตะลุยท่องเที่ยวไปชมสถานที่สวยๆเจ๋งๆหลายที่ ตามเรามาเลยครับ

View All...