emaginfo|บทความ| อัพเดทอาการวิศวกรหนุ่มใหญ่ ถูกงูเหลือมกัดอวัยวะเพศ ยังระวังติดเชื้อ

อัพเดทอาการวิศวกรหนุ่มใหญ่ ถูกงูเหลือมกัดอวัยวะเพศ ยังระวังติดเชื้อ

วิศวกรหนุ่มใหญ่เปิดใจเล่านาทีระทึก ถูกงูเหลือมฉกกัดที่อวัยวะเพศ ยื้อต่อสู้กว่า 3 นาที ตอนนี้อาการยังต้องเฝ้าระวัง

(25 พ.ค.) ความคืบหน้ากรณีวิศวกรหนุ่มใหญ่ ถูกงูเหลือมที่โผล่ออกมาจากคอห่านส้วมซึม ฉกกัดอยู่ภายในห้องน้ำบ้านตัวเอง ล่าสุดอาการบาดเจ็บค่อนข้างปลอดภัยแล้ว แต่แพทย์ยังต้องเฝ้าระวังอาการติดเชื้อและอาการแทรกซ้อนอยู่

วิศวกรหนุ่มใหญ่ที่ยังคงมีสติเป็นอย่างดี เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุเข้าใจว่า งูฉกเข้าที่อวัยวะเพศจนขาดหลุดลงส้วมไปแล้ว เพราะงูดึงกระชากแรงมาก จึงได้ใช้มือซ้ายคว้าที่คองูเอาไว้ เพราะเกรงว่าจะเป็นแผลฉีกขาดไปกว่านี้ ตนจึงใช้มือทั้งสองข้างรวบที่คองู เพื่อยื้อแย่งต่อสู้ งูฉกกัดเป็นเวลานานกว่า 3 นาที

นอกจากนี้ เหยื่อถูกงูกัดยังเปิดเผยว่า บริเวณบ้านพักที่อาศัยอยู่ เป็นห้องแถวชั้นเดียว ที่ผ่านมาก็รู้ว่าเป็นแหล่งที่มีงูุชุกชุม ตนเคยเจองูชนิดต่างๆ มาแล้วถึง 4 ตัว กระทั่งมาเจองูเหลือมกัดในครั้งนี้ ถือเป็นเหตุการณ์ครั้งแรกที่เกิดขึ้นกับตัวเอง

ทางด้าน พญ.ชุติมา ปิ่นเจริญ ผอ.รพ.จุฬารัตน์ 11 พร้อมด้วย นพ.มานิต บูรณเกียรติศักดิ์ นายแพทย์ศัลยกรรมผู้ทำการผ่าตัดทำการรักษาอาการ กล่าวว่า หลังการผ่าตัดและเย็บรอยบาดแผลที่ฉีกขาดกลับเข้าที่แล้ว ตอนนี้ต้องระมัดระวังการติดเชื้อและผลแทรกซ้อน ในระยะ 1-3 วันต่อจากนี้

สำหรับบาดแผลที่พบในครั้งแรกนั้น เป็นบาดแผลร่องรอยของสัตว์กัด เป็นบาดแผลที่ไม่มีคมลักษณะฉีกขาดรุ่งริ่ง จึงได้ทำการตกแต่งบาดแผล ด้วยการเย็บคืนและใส่ท่อระบาย โดยได้คำนึงให้คนไข้ปลอดภัยเป็นอันดับแรก

ส่วนการระมัดระวังของประชาชนทั่วไปนั้น ควรเข้าห้องน้ำที่มีแสงสว่าง และให้รีบทำธุระให้เสร็จโดยไว นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาดูที่ห้องน้ำด้วยว่า เป็นห้องน้ำที่ได้มาตรฐานหรือไม่ เพราะห้องน้ำที่ได้มาตรฐานนั้นจะต้องเป็นระบบปิด ไม่มีท่อต่อเชื่อมออกไปยังภายนอกจึงทำให้สัตว์เลื้อยคลานเข้ามาได้

ข่าวจาก sanook
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก จส.100

Sponsored by


IHC Internation Hair Loss Center คลินิกปลูกผม รักษาผมร่วง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

ที่ IHC มีบริการรักษาปัญหาเส้นผมด้วยเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยี คือ เทคโนโลยี Dermal Lens และ เทคโนโลยี Laser Hair Therapy โดยในเบื้องต้นของการรักษาผู้ที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ทางIHC จะมีผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์สภาพปัญหาเส้นผมของผู้ที่เข้ารับบริการ เพื่อจะดูว่าควรรักษาด้วยวิธีใดที่จะตรงกับสภาพปัญหามากที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จาก http://www.ihc-hairloss.com/
Facebook : https://www.facebook.com/IHCHairloss
Tel (TH): 086-367-0920,086-367-0940
Tel (EN): 090-907-0552
Tags : , , ,

กรุณาใช้โค้ดข้างล่างเพื่อลิ้งก์มาหน้านี้:


ลิ้งก์สำหรับเว็บบอร์ดแบบ phpbb:

Facebook comments:

      แมกกาซีน | Featured Magazine

health-fitness

สุขภาพการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหาร คือสิ่งที่มนุษย์เราอาจมองข้ามไป โดยปล่อยตัว ไม่สนว่ากินอะไรเป็นผลดีผลเสียอย่างไร ใช้เวลาช๊อปปิ้งมากกว่าการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ และทรุดโทรมก่อนวัย ในหมวดนี้จะมีหนังสือ ที่แนะนำการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายที่ดี เพื่อสุขภาพของคุณเอง แค่เปิดอ่าน สุขภาพคุณก็จะดีขึ้นยาวนาน

View All...

architecture-design

หากพูดถึง “บ้าน” หลายคนคงรู้ว่ามันคือ อีกหนึ่งปัจจัยของมนุษย์เราไปแล้ว ที่ทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากมี และ ใฝ่ฝันที่จะตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ถือเป็นความสุขเล็กๆ ที่ได้อยู่บ้าน ได้ซื้อของมาตกแต่งบ้าน แต่หลายๆคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านยังไง ยังขาดไอเดียในการตกแต่งบ้าน ในนี้จะมีหนังสือหลายเล่ม ที่จะช่วยกระตุ้นต่อมไอเดียครับ

View All...

online-marketing-feature-magazine

โลกยุคนี้มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วมาก จนบางคนแทบตามไม่ทัน การแข่งขันค่อนข้างสูง มีแต่คนค้นหา กลยุทธ์เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งในยุทธภพนี้ ในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่มีึวามรู้ทางด้านอินเตอร์เน็ตถือว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะการทำการตลาดออนไลน์ บนโลกอินเตอรืเน็ตนั้น ถือว่าลงทุนน้อย แต่ผลที่ได้กลับมหาศาล ในหมวดนี้จะมีหนังสือที่คอยแนะนำสอนคุณให้เก่งกว่าใคร

View All...

politic-feature

ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ได้เป็นคนใครคนใดคนหนึ่ง หากมีปัญหา เราก็ต้องช่วยกันแก้ ไม่ใช่ว่าหวังเพียงแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา คนไทย ถ้าไม่รักประเทศไทย แล้วจะให้ไปรักประเทศใด หากทุกฝ่ายที่ออกมาโจมตีกัน หันมาจับมือร่วมกันแก้ไข บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไป ในหมวดนี้ต้องการให้คนไทยรักกัน ลองเข้าไปศึกษาดูหนังสือเหล่านี้นะครับ

View All...

travel-lifestyle

จับเสื้อผ้ายัดใส่เป้แบกขึ้นหลังสะพายตะลุยมันทุกที่ ที่อยากจะไปเอาให้สุดเหวี่ยง เคยได้ยินคำว่า "ชีวิตนี้ต้องใช้ให้คุ้ม" กันบ้างมั้ย ชีวิตนี้เกิดมา อย่าว่าแต่ไปเที่ยวเมืองนอกเลย เที่ยวเมืองไทย หลายๆคนยังไปไม่หมดทุกที่เลย บางสถานที่ สวยอย่างที่คาดไม่ถึงว่า โอ้ว นี่หรือเมืองไทย ลองพิสูจน์ไปกับเรา ในหมวดนี้มีหนังสือพาเราตะลุยท่องเที่ยวไปชมสถานที่สวยๆเจ๋งๆหลายที่ ตามเรามาเลยครับ

View All...