emaginfo|บทความ| 8 ท่าฟิตแอนเฟิร์มได้ง่ายๆ ภายในห้องนอนของคุณเอง ขอแค่มีเตียงก็พอแล้ว

8 ท่าฟิตแอนเฟิร์มได้ง่ายๆ ภายในห้องนอนของคุณเอง ขอแค่มีเตียงก็พอแล้ว

ทุกๆ วันนี้จะทำอะไรก็ต้องแข่งกับเวลา จึงทำให้หลายๆคนไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง จะไปออกกำลังกาย เล่นฟิตเนสที่ไหนก็ยากลำบาก เพราะเดินทางไกลแสนไกล แค่ทำงานกลับมาก็หมดสภาพแล้ว จะให้ไปกระโดดโลดเต้นที่ไหนก็คงทำไม่ไหว ซึ่งเชื่อว่ามีไม่น้อยเลยที่เป็นแบบนี้ วันนี้เราจึงมีท่าทางการออกกำลังกายง่ายๆ ด้วยการใช้ เตียงนอน ให้คุณได้ฟิตแอนด์เฟิร์มได้มาฝากกัน

title25
image source

มาดูกันซิว่า เตียงนอนของเราเนี่ย หลังจากตื่นนอนแล้วจะทำอะไรได้บ้าง

1.หย่อนก้นแขนกระชับ
ท่าแรกคิดว่าน่าจะเหมาะกับสาวๆ มากเพราะผู้หญิงจะมีไขมันไปสะสมที่ส่วนของต้นแขนค่อนข้างเยอะ ซึ่งท่านี้จะได้ในส่วนของกล้ามเนื้อหลังแขน โดยมีวิธีดังนี้ ให้หันหลังให้เตียงนอน แล้วเอามือวางบนขอบเตียง ทิ้งก้นลงตรงๆ เอาขาเหยียดไปด้านหน้า จากนั้นดันตัวให้ยกขึ้น-ลงช้าๆ (เขม่วท้องไว้ตลอดเวลาด้วยนะ) ถ้ารู้สึกว่ายากเกินไปให้ดึงขางอเข้ามาใกล้ตัว จะทำให้รู้สึกว่าทำได้ง่ายขึ้น ท่านี้ให้พยายามทิ้งน้ำหนักตัวลงมาที่แขนมากกว่าขา ทำไปเรื่อยๆ จนหมดแรงแล้วค่อยพัก 30 วินาทีแล้วจึงเริ่มทำต่อ เล่นสักวันละ 3 เซ็ท ต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน จะทำให้แขนตึง กระชับ ไม่หย่อนย้วย

2.วิดพื้นแค่ครึ่งแรง
ท่านี้น่าจะเหมาะกับสาวๆ อีกเช่นกัน วันนี้เอาใจสาวๆ กันเต็มๆ เลยทีเดียวเชียว เพราะผู้หญิงถ้าไม่ได้ออกกำลังกายสม่ำเสมอจะวิดพื้นไม่ค่อยได้ ท่านี้จะทำให้วิดพื้นได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ท่านี้จะช่วยกระชับหน้าอกและหลังแขนไปพร้อมๆ โดยให้ เอามือวางไว้ที่ขอบเตียง แล้วกางมือออกให้กว้างกว่าหัวไหล่ ลำตัวตั้งตรงเป็นไม้กระดานไม่แอ่นหรือก้นโด้ง จากนั้นทิ้งตัวลง ออกแรงดันขึ้น-ลงช้าๆ เป็นการวิดพื้นที่ง่ายกว่าการที่เราวิดพื้นในแนวราบ ถ้าไม่ไหวก็ให้คุกเข่าทำจะเบาลงไปอีกนิดหน่อย ทำจนกว่าจะหมดแรง พัก 30 วินาที แล้วทำต่อ เล่นสักวันละ 3 เซ็ตเหมือนเดิม แค่นี้เราก็จะกระชับหน้าอกใส่เสื้อกล้ามได้อย่างมั่นใจ

3.วิดพื้นแบบลูกผู้ชาย
ท่านี้ขอเอาใจหนุ่มๆ บ้างเดี๋ยวจะหาว่าลำเอียง เป็นท่าเดียวกันกับเมื่อสักครู่นี้เลย เพียงแต่ลูกผู้ชายบึกบึนต้องแอดวานซ์กันสักหน่อย คือให้เปลี่ยนท่าจากเดิมเป็นกลับหัวลงเลย จะได้ในส่วนของหัวไหล่ อกบนและหลังแขน โดยวิธีการเล่นท่านี้ให้ กางมือกว้างกว่าหัวไหล่(อันนี้จะหนักกว่าวิดพื้นปกติเพราะขาสูงขึ้น)

ทำให้ลำตัวเป็นเส้นตรงเหมือนโดนดามหลังไว้ไม่งอตัว ไม่แอ่น ทิ้งตัวลงแล้วออกแรงดันขึ้น ทำไปจนกว่าจะหมดแรง แล้วพัก 30 วินาที จึงเริ่มทำต่อ เล่นสัก 4 เซ็ตต่อวัน เพียงเท่านี้หนุ่มๆก็จะมีไหล่ที่สวยงาม มีแผงอกที่สาวๆ ชอบแล้วล่ะ

วิธีออกกำลังกายง่ายๆ-วิดพื้น
image source

4.นอนคว่ำหน้าขาขยับ กระชับก้น
ท่านี้ทำได้ง่ายมากๆ เพราะทำแล้วไม่เหนื่อยเลย เป็นท่าที่สาวๆทำแล้วจะได้กระชับก้นให้เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย โดยให้นอนคว่ำหน้า งอข้อศอกเอาศีรษะหนุนแขน ขาข้างหนึ่งราบไปกับพื้น ให้หลังเท่าแนบกับพื้นด้วย ส่วนขาอีกข้างงอพาดไปให้เท้าวางบนหลังเข่าของอีกข้าง แล้วยกหัวเข่าข้างที่งอขึ้นให้ลอยเหนือพื้น ค้างไว้สักพัก ทำประมาณ 10 ครั้ง แล้วสลับกับอีกข้าง

5.นอนตะแคงยกขา

ท่านี้เพลินที่สุดแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนชอบทำ เพราะง่ายที่จะสวิงขาขึ้น-ลง โดยให้นอนตะแคง เท้าศีรษะด้านข้างด้วยแขนข้างที่อยู่ติดพื้น ส่วนแขนอีกข้างวางแนบลำตัวงอศอกลงมาวางมือแนบกับพื้น สองขาเหยียดตรงไปกับที่นอน ขาด้านบนวางทับขาด้านล่าง แล้วเริ่มยกขึ้นช้าๆไม่งอเข่า จนเป็นรูปตัว L ค่อยๆเอาลง และเริ่มใหม่ จำไว้ว่าให้ทำช้าๆ ค่อยๆ ยก ทำเพลินๆไปจนกว่าจะเบื่อ และอย่าลืมเปลี่ยนข้าง ทำต่อเนื่องเป็นประจำจะทำให้ขากระชับและเล็กลง

6.นอนตะแคงบริหารต้นขา สะโพก
เป็นอีกท่าที่เพลินและสนุกดี โดยให้นอนตะแคง แล้วใช้แขนข้างหนึ่งเท้าศีรษะยกขึ้น แขนอีกข้างงอข้อศอก มือวางราบกับพื้นด้านหน้า ขาสองข้างให้งอเข่า ตะแคงทับกัน แล้วเริ่มยกขาด้านบนโดยยังงอเข่าอยู่ เท้าวางชิดกันไม่ต้องยกเท้าขึ้น ให้ยกเฉพาะขา ทำ 10 ครั้ง ก่อนเปลี่ยนข้าง ท่านี้จะช่วยกระชับต้นขาและสะโพก เรียกได้ว่าเป็นอีกท่าที่ทำได้ง่ายๆ ดูหนัง ฟังเพลงไปทำท่านี้ไปต้นขากระชับโดยไม่รู้ตัว

7.นอนหงายยกขาขึ้นหมุน
เป็นอีกท่าที่นอนทำบนเตียงได้สบายๆ ดูหนังฟังเพลงไปด้วยแล้วยิ่งทำให้เพลิดเพลิน วิธีทำท่านี้คือให้นอนหงายราบกับที่นอนโดยไม่ต้องหนุนหมอน ยกขาขึ้นมุมประมาณ 45 องศา เหยียดตรง ไม่งอเข่า หมุนไปให้ครบรอบ เอาลง แล้วยกขึ้นใหม่ 10-20 ครั้ง ท่านี้จะได้หน้าท้องที่แบนราบ ต้นขากรชับสัดส่วน

5(40)
image source

8.ท่าซุปเปอร์แมน
ท่านี้ทำเหมือนท่าโคยะ แต่ถ้านึกไม่ออกให้นึกถึงตอนที่ซุปเปอร์แมนกำลังบิน โดยให้นอนคว่ำหน้าบนเตียง ยกแขนเหยียดตรงไปข้างหน้า ส่วนขายกเหยียดตรงไปข้างหลัง ลำตัวช่วงสะโพกและหน้าท้องแนบพื้น หน้าอกยกขึ้น ค้างเอาไว้ ขยับแขนและขาขึ้นลงไม่งอศอกหรือเข่า เหมือนตีน้ำ นับ 1-10 แล้ว เอาลง เริ่มใหม่ให้ได้ 10 ครั้ง ทำท่านี้จะได้หลายส่วนทั้งต้นแขนกระชับ ต้นขากระชับ และหน้าท้องแบนราบไร้พุง

จัดไปซะวันละ 8 ท่าทำได้ง่ายๆไม่ต้องจำเยอะ และขอแนะนำทำให้ได้ทุกเช้าเพราะจะได้ลุกไปอาบน้ำต่อได้เลย หรือถ้าทำก่อนนอนก็ดีจะได้หลับสบายยิ่งขึ้น จะเห็นได้ว่าไม่ต้องไปไหนไกลเลย แถมยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆอีกด้วย เหลือตังค์แล้ว ยังได้หุ่นดี สุขภาพแข็งแรง เป็นของแถม ใครล่ะที่จะไม่ชอบ จริงไหม…

Sponsored by


IHC Internation Hair Loss Center คลินิกปลูกผม รักษาผมร่วง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

ที่ IHC มีบริการรักษาปัญหาเส้นผมด้วยเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยี คือ เทคโนโลยี Dermal Lens และ เทคโนโลยี Laser Hair Therapy โดยในเบื้องต้นของการรักษาผู้ที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ทางIHC จะมีผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์สภาพปัญหาเส้นผมของผู้ที่เข้ารับบริการ เพื่อจะดูว่าควรรักษาด้วยวิธีใดที่จะตรงกับสภาพปัญหามากที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จาก http://www.ihc-hairloss.com/
Facebook : https://www.facebook.com/IHCHairloss
Tel (TH): 086-367-0920,086-367-0940
Tel (EN): 090-907-0552
ลิขสิทธิ์บทความของ Vital Health
ผู้จัดจำหน่าย เวย์โปรตีน ผลิตภัณฑ์โปรตีนสำเร็จรูป 
ยิ่งดื่ม ยิ่งฟิตหุ่นเฟิร์ม ผิวกระชับ ไม่ย้วย

Tags : , , , , ,

กรุณาใช้โค้ดข้างล่างเพื่อลิ้งก์มาหน้านี้:


ลิ้งก์สำหรับเว็บบอร์ดแบบ phpbb:

Facebook comments:

      แมกกาซีน | Featured Magazine

health-fitness

สุขภาพการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหาร คือสิ่งที่มนุษย์เราอาจมองข้ามไป โดยปล่อยตัว ไม่สนว่ากินอะไรเป็นผลดีผลเสียอย่างไร ใช้เวลาช๊อปปิ้งมากกว่าการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ และทรุดโทรมก่อนวัย ในหมวดนี้จะมีหนังสือ ที่แนะนำการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายที่ดี เพื่อสุขภาพของคุณเอง แค่เปิดอ่าน สุขภาพคุณก็จะดีขึ้นยาวนาน

View All...

architecture-design

หากพูดถึง “บ้าน” หลายคนคงรู้ว่ามันคือ อีกหนึ่งปัจจัยของมนุษย์เราไปแล้ว ที่ทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากมี และ ใฝ่ฝันที่จะตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ถือเป็นความสุขเล็กๆ ที่ได้อยู่บ้าน ได้ซื้อของมาตกแต่งบ้าน แต่หลายๆคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านยังไง ยังขาดไอเดียในการตกแต่งบ้าน ในนี้จะมีหนังสือหลายเล่ม ที่จะช่วยกระตุ้นต่อมไอเดียครับ

View All...

online-marketing-feature-magazine

โลกยุคนี้มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วมาก จนบางคนแทบตามไม่ทัน การแข่งขันค่อนข้างสูง มีแต่คนค้นหา กลยุทธ์เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งในยุทธภพนี้ ในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่มีึวามรู้ทางด้านอินเตอร์เน็ตถือว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะการทำการตลาดออนไลน์ บนโลกอินเตอรืเน็ตนั้น ถือว่าลงทุนน้อย แต่ผลที่ได้กลับมหาศาล ในหมวดนี้จะมีหนังสือที่คอยแนะนำสอนคุณให้เก่งกว่าใคร

View All...

politic-feature

ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ได้เป็นคนใครคนใดคนหนึ่ง หากมีปัญหา เราก็ต้องช่วยกันแก้ ไม่ใช่ว่าหวังเพียงแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา คนไทย ถ้าไม่รักประเทศไทย แล้วจะให้ไปรักประเทศใด หากทุกฝ่ายที่ออกมาโจมตีกัน หันมาจับมือร่วมกันแก้ไข บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไป ในหมวดนี้ต้องการให้คนไทยรักกัน ลองเข้าไปศึกษาดูหนังสือเหล่านี้นะครับ

View All...

travel-lifestyle

จับเสื้อผ้ายัดใส่เป้แบกขึ้นหลังสะพายตะลุยมันทุกที่ ที่อยากจะไปเอาให้สุดเหวี่ยง เคยได้ยินคำว่า "ชีวิตนี้ต้องใช้ให้คุ้ม" กันบ้างมั้ย ชีวิตนี้เกิดมา อย่าว่าแต่ไปเที่ยวเมืองนอกเลย เที่ยวเมืองไทย หลายๆคนยังไปไม่หมดทุกที่เลย บางสถานที่ สวยอย่างที่คาดไม่ถึงว่า โอ้ว นี่หรือเมืองไทย ลองพิสูจน์ไปกับเรา ในหมวดนี้มีหนังสือพาเราตะลุยท่องเที่ยวไปชมสถานที่สวยๆเจ๋งๆหลายที่ ตามเรามาเลยครับ

View All...