emaginfo|บทความ| 5 สวนสาธารณะสำหรับคนกรุง ไม่ต้องเข้าฟิตเนสก็สุขภาพดีได้

5 สวนสาธารณะสำหรับคนกรุง ไม่ต้องเข้าฟิตเนสก็สุขภาพดีได้

ดูจะเป็นเรื่องเชยไปแล้วสำหรับใครที่ไม่ออกกำลังกายดูแลสุขภาพ เพราะในปัจจุบัน กระแสการเตือนตัวในการลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อรูปร่างและสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งต้องยอมรับว่าอาจมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เพิ่มมากขึ้นการต้องเข้าสถานออกกำลังกายอย่างฟิตเนส แต่ไม่ต้องกังวลใจ Muslene มี 5 สวนสาธารณะสำหรับออกกำลังกายฟรีๆ มาบอก

SuanBeni_Chill_17
image source

สวนลุมพินี

หรือเรียกสั้นๆว่า “สวนลุม” ถือเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทยเลยทีเดียว มีเนื้อที่ทั้งหมด 360 ไร่ ทำให้สวนลุมมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ หลายอย่าง เช่น ปั้นจักรยานน้ำกลางน้ำ สวนสุขภาพที่มีเครื่องออกกำลังกายหลายชนิดประเภท Weight Training อีกทั้งมีเนื้อที่สำหรับผู้ที่รักการปั่นจักรยาน หรือจะมาเดิน วิ่งชิวๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ต้นไม้น้อยใหญ่ เสียงนกร้อย ผ่อนคลายสบายใจ แถมได้สุขภาพอีกด้วย การเดินทางก็ง่ายแสนง่าย จะมาด้วยรถไฟฟ้าBTS ลงที่สถานีศาลาแดง หรือจะเป็นรถไฟใต้ดิน MRT ลงที่สถานีสีลม

อุทยานเบญจสิริ
มีขนาด 29ไร่ ตั้งอยู่ใจกลางธุรกิจย่านสุขุมวิท พร้อมกับประติมากรรมชิ้นสำคัญของศิลปินระดับชาติกระจายอยู่ทั่วสวนเบญจสิริแห่งนี้ มีสนามเด็กเล่น บาสเกตบอล รวมไปถึงลานกีฬาเอ็กตรีมสำหรับวัยมันส์ เรียกได้ว่าเป็นสวนสาธารณะที่มีความครบครันเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวจริงๆ การเดินทางยิ่งสะดวกอย่างมากเข้าไปอีก หมดปัญหาเรื่องรถติดไปเลย เพราะแค่นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ก็ถึงแล้วล่ะ เหมาะสมหรับหนุ่มสาวออฟฟิสหลังเลิกงาน เตรียมชุดออกกำลังกายตัวเก่งไว้ให้พร้อมแล้วไปเสียเหงื่อกันได้เลย

621920-img-6
image source

สวนเบญจกิติ
เป็นสวนสาธารณะที่มีบึงขนาดใหญ่อย่างมาก ด้วยพื้นเนื้อที่กว่า 130 ไร่ จัดว่าเป็นสวนสำหรับคนเมืองโดยแท้จริง เพราะโดยรอบข้างของสวนเบญจกิติจะมีตึกสูงล้อมรอบ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการถ่ายรูปยามค่ำคืน และคนรักสุขภาพอีกด้วย โดยกิจกรรมหลักๆ ได้แก่การปั่นจักรยานน้ำ หรือจะปั่นจักรยานบนบก เดิน วิ่ง ตามแต่สะดวก สามารถเรียกเหงื่อได้ไม่น้อยที่เดียว การเดินทางก็ไม่ยาก เนั่งรถไฟใต้ดิน MRT มาลงสถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เดินอีกนิดเหงื่อยังไม่ทันจะออกก็ถึงแล้ว

สวนจตุจักร

มีขนาดพื้นที่ประมาณ 100 ไร่ อยู่ติดกับตลาดนัดจตุจักร ภายในสวนสาธารณะประกอบไปด้วยเครื่องออกกำลังกายชนิดต่างๆ และเหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการวิ่ง มีลานกิจกรรมสำหรับการเต้นแอโรบิคอีกด้วย และหนุ่มสาววัยทำงานที่ต้องการออกกำลังกายหลังเลิกงาน การเดินทางสุดแสนจะสะดวกเช่นเคย เพราะติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต รถไฟใต้ดิน MRT จตุจักร

44072331
image source

สวนวชิรเบญจทัศ
หรือในอีกชื่อหนึ่งที่คุ้นหูของใครหลายคน คือ สวนรถไฟ ด้วยความที่มีขนาดใหญ่มาก ด้วยพื้นที่ 375ไร่ จึงทำให้สวนรถไฟมีพื้นที่สีเขียวสำหรับทำกิจกรรมเกี่ยวกับสุขภาพมากมาย ทั้ง ปั่นจักรยาน มีสวนผีเสื้อนานาพันธุ์ให้ศึกษาหาความรู้ สถานที่จำลองการจราจรสำหรับเด็ก ที่จะเป็นความร้เบื้องต้นให้กับเด็กๆ ได้เรียนรู้กฏจราจรบนท้องถนนแบบง่ายๆ หรือถ้าใครชอบการส่องนก ภายในสวนรถไฟแห่งนี้ก็มีจัดกิจกรรมทุกเสาร์และอาทิตย์การเดินทางมาสวนรถไฟ สามารถมาได้หลายเส้นทาง ทั้งจาก BTS หรือ MRT แต่ถ้าจะขับรถส่วนตัวมาก็สะดวกเพราะที่นี้มีที่จอดรถไว้คอยให้บริการอย่างเหลือเฟือ

เวิร์คใช่ไหมล่ะ สาหรับทางเลือกในการดูแลสุขภาพแถมได้หุ่นดีๆ โดยไม่ต้องเสียเงินเข้าฟิตเนส สะดวกสบาย ใครอยู่บ้านใกล้หรือทำงานใกล้แถวไหนเลือกสวนสาธารณะกันตามสะดวก รีบเปลี่ยนเสื้อผ้าไปออกกำลังกายกันเถอะ เดี๋ยวจะตกเทรนด์แล้วหาว่าไม่เตือนนะ

Sponsored by


IHC Internation Hair Loss Center คลินิกปลูกผม รักษาผมร่วง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

ที่ IHC มีบริการรักษาปัญหาเส้นผมด้วยเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยี คือ เทคโนโลยี Dermal Lens และ เทคโนโลยี Laser Hair Therapy โดยในเบื้องต้นของการรักษาผู้ที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ทางIHC จะมีผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์สภาพปัญหาเส้นผมของผู้ที่เข้ารับบริการ เพื่อจะดูว่าควรรักษาด้วยวิธีใดที่จะตรงกับสภาพปัญหามากที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จาก http://www.ihc-hairloss.com/
Facebook : https://www.facebook.com/IHCHairloss
Tel (TH): 086-367-0920,086-367-0940
Tel (EN): 090-907-0552
ลิขสิทธิ์บทความของ Vital Health
ผู้จัดจำหน่าย เวย์โปรตีน ผลิตภัณฑ์โปรตีนสำเร็จรูป 
ยิ่งดื่ม ยิ่งฟิตหุ่นเฟิร์ม ผิวกระชับ ไม่ย้วย

Tags : , , , , ,

กรุณาใช้โค้ดข้างล่างเพื่อลิ้งก์มาหน้านี้:


ลิ้งก์สำหรับเว็บบอร์ดแบบ phpbb:

Facebook comments:

      แมกกาซีน | Featured Magazine

health-fitness

สุขภาพการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหาร คือสิ่งที่มนุษย์เราอาจมองข้ามไป โดยปล่อยตัว ไม่สนว่ากินอะไรเป็นผลดีผลเสียอย่างไร ใช้เวลาช๊อปปิ้งมากกว่าการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ และทรุดโทรมก่อนวัย ในหมวดนี้จะมีหนังสือ ที่แนะนำการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายที่ดี เพื่อสุขภาพของคุณเอง แค่เปิดอ่าน สุขภาพคุณก็จะดีขึ้นยาวนาน

View All...

architecture-design

หากพูดถึง “บ้าน” หลายคนคงรู้ว่ามันคือ อีกหนึ่งปัจจัยของมนุษย์เราไปแล้ว ที่ทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากมี และ ใฝ่ฝันที่จะตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ถือเป็นความสุขเล็กๆ ที่ได้อยู่บ้าน ได้ซื้อของมาตกแต่งบ้าน แต่หลายๆคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านยังไง ยังขาดไอเดียในการตกแต่งบ้าน ในนี้จะมีหนังสือหลายเล่ม ที่จะช่วยกระตุ้นต่อมไอเดียครับ

View All...

online-marketing-feature-magazine

โลกยุคนี้มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วมาก จนบางคนแทบตามไม่ทัน การแข่งขันค่อนข้างสูง มีแต่คนค้นหา กลยุทธ์เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งในยุทธภพนี้ ในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่มีึวามรู้ทางด้านอินเตอร์เน็ตถือว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะการทำการตลาดออนไลน์ บนโลกอินเตอรืเน็ตนั้น ถือว่าลงทุนน้อย แต่ผลที่ได้กลับมหาศาล ในหมวดนี้จะมีหนังสือที่คอยแนะนำสอนคุณให้เก่งกว่าใคร

View All...

politic-feature

ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ได้เป็นคนใครคนใดคนหนึ่ง หากมีปัญหา เราก็ต้องช่วยกันแก้ ไม่ใช่ว่าหวังเพียงแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา คนไทย ถ้าไม่รักประเทศไทย แล้วจะให้ไปรักประเทศใด หากทุกฝ่ายที่ออกมาโจมตีกัน หันมาจับมือร่วมกันแก้ไข บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไป ในหมวดนี้ต้องการให้คนไทยรักกัน ลองเข้าไปศึกษาดูหนังสือเหล่านี้นะครับ

View All...

travel-lifestyle

จับเสื้อผ้ายัดใส่เป้แบกขึ้นหลังสะพายตะลุยมันทุกที่ ที่อยากจะไปเอาให้สุดเหวี่ยง เคยได้ยินคำว่า "ชีวิตนี้ต้องใช้ให้คุ้ม" กันบ้างมั้ย ชีวิตนี้เกิดมา อย่าว่าแต่ไปเที่ยวเมืองนอกเลย เที่ยวเมืองไทย หลายๆคนยังไปไม่หมดทุกที่เลย บางสถานที่ สวยอย่างที่คาดไม่ถึงว่า โอ้ว นี่หรือเมืองไทย ลองพิสูจน์ไปกับเรา ในหมวดนี้มีหนังสือพาเราตะลุยท่องเที่ยวไปชมสถานที่สวยๆเจ๋งๆหลายที่ ตามเรามาเลยครับ

View All...