Emagazine: slideshow image 1
Emagazine: slideshow image 2
Emagazine: slideshow image 3
Emagazine: slideshow image 4
Emagazine: slideshow image 5
      ดาวโหลดแมกกาซีน ฟรี! | Download Magazines Free!

China,Japan&Tibet Magazine

China,Japan&Tibet

Read more...
Car : November 2010

  Car Magazine แบบฉบับของคนรักรถ ล้วงลึกทุกมุมมอง เจาะละเอียดทุกการทดสอบ พร้อมเปิดผ้าคลุมรถรุ่นใหม่ก่อนใครในทุกฉบับ ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2010 Cover Story : “Lotus Born Again” 5 ปี 5 โมเดลใหม่ คือสิ่งที่โลตัสกำลังวางแผนที่จะผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดต่อเนื่องถึงปี 2015 ภายใต้นโยบายของ CEO ผู้เคยฝากผลงานไว้กับเฟอร์รารี! นี่คือบทบทดสอบที่จะนำโลตัสกลับมาครองความเป็นจ้าวถนนอีกครั้ง Exclusive : Red Bull Supercar เมื่อความสำเร็จในสนามแข

Read more...
Car : January 2009

  Car Magazine แบบฉบับของคนรักรถ ล้วงลึกทุกมุมมอง เจาะละเอียดทุกการทดสอบ พร้อมเปิดผ้าคลุมรถรุ่นใหม่ก่อนใครในทุกฉบับ ฉบับเดือนมกราคม 2009 The Key Cars of 2009 : มหกรรมรีวิวรถที่น่าจับตามองที่สุดแห่งปี 2009 Car Classics : Mercedes-Benz 300SL Gullwing ความล้ำยุคจากดีไซน์ปี 1954 กลายเป็นต้นแบบของรถสปอร์ตที่งามเหนือกาลเวลา Car จะพาไปย้อนอดีตถึงการปรากฏโฉมที่พลิกวงการยานยนต์ในครั้งนั้น Lamborghini Gallardo Spyder แรงรอบจัดสมศักดิ์ศรีซูเปอร์คาร์ พร้อมความเป

Read more...
Healthy Living

Healthy Living :

Read more...
Influx 03

  Influx ถ้าหลากหลายเรื่องราวรอบตัวคุณคือความหลงใหลในยนตรกรรม คงไม่มีอะไรวิเศษไปกว่าการได้ดื่มด่ำกับดีไซน์สุดเฉี่ยว สมรรถนะที่องอาจ และที่ขาดไม่ได้คือการลงไปประลองความเร็วทั้งในสนามแข่งและบนถนนดูสักตั้ง……Influx คือนิตยสารที่รวมเอาที่สุดของความต้องการเพื่อคนรักรถมารวมไว้ในฉบับเดียว ฉบับที่ 03 Ferrari F430 Spider : การทดสอบ 4 วัน ใน 3 สนาม ทั้งสนามเลอมังส์ในฝรั่งเศส, สปา ฟรังก์โคชองปส์ในเบลเยี่ยม กระ

Read more...
      นานาสาระ | Special Stories

กินง่ายถ่ายคล่อง กระเจี๊ยบเขียว ยาวิเศษ

ปัญหาท้องผูกเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศ ทุกวัยนะคะ และบางทีก็ไม่ใช่ปัญหาเล่นๆ เสียด้วย นอกจากไม่สบายตัว ไม่สบายท้องแล้ว หากไม่ถ่ายนานๆ จะมีโรคตามมาอีกหลายโรค เช่น ริดสีดวงทวาร เป็นต้น หลายคนจึงเสาะแสวงหาสูตรเด็ดเคล็ดลับยาระบายต่างๆ มาทานกันอย่างตั้งอกตั้งใจ แต่แท้ที่จริงแล้ว พืชผักราคาสบายกระเป๋าของบ้านเรานี่แหละค่ะ ดีที่สุด เฟซบุ๊คแฟนเพจ ความรู้สนุกๆแบบหมอแมว เปิดเผยว่า บางคนทานกร

Read more...
โรคใหม่ของหนุ่มสาวออฟฟิศบ้างาน

“บ้างาน” คำๆ นี้อาจจะฟังดูเป็นคำชมของใครบางคน ที่คิดว่าการบ้างาน นำมาซึ่งโบนัสก้อนโตในช่วงท้ายปี และความเอ็นดูของหัวหน้าที่มีต่อเรามากกว่าเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ แต่อันที่จริงแล้วการบ้างานอาจไม่ใช่เรื่องดีอย่างที่คุณคิด เพราะนอกจากจะทำให้คุณเสียสุขภาพ หน้าแก่ก่อนวัย และความเครียดสะสมแล้ว อาจส่งผลถึงคุณภาพของงานที่ลดลงโดยไม่รู้ตัว เหมือนที่เราเห็นในชีวิตของ “ยุ่น” พระเอกในภาพย

Read more...
เคล็ดลับสำหรับช่างภาพนักเดินทาง

ทุกครั้งที่ออกเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ สิ่งของที่ขาดไม่ได้นอกจากเงินติดตัว เสื้อผ้าสวยๆ แล้ว นั่นก็คือ กล้องถ่ายรูป อุปกรณ์ที่ช่วยเก็บความทรงจำของเรากับสถานที่เหล่านั้นที่เราไปเยือน อีกทั้งยังสามารถแชร์ประสบการณ์ของเราให้กับคนอื่นๆ ผ่านทางภาพถ่ายเหล่านั้นได้ด้วย สำหรับนักเดินทางที่พกพากล้องเป็นอาวุธต้องห้ามพลาด กับเคล็ดลับที่เรานำมาฝาก – เลือกจุดหมายปลายทางที่เอ

Read more...
รวมภาพฮากลิ้ง..เมื่อสัตว์โลก เจอหิมะเป็นครั้งแรก

คุณเคยสัมผัสกับบรรยากาศหิมะตกแล้วหรือยัง?… หลายต่อหลายคนคงมีความฝันที่จะได้เห็น ได้สัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิต และคงตื่นเต้นไม่น้อยที่จะได้เจอหิมะ

Read more...
กิน "ไข่" ฟองเดียวรู้เรื่องไม่ต้องเสริมวิตามิน

“วันไข่โลก” เอ้กบอร์ดแนะไข่เป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพและวิตามินมากมาย เตือนเลี่ยงไข่ดิบย่อยยาก ประโยชน์สูญ คณะกรรมการนโยบายพัฒนาไก่ไข่และผลิตภัณฑ์ (Egg Board) ได้กำหนดให้วันศุกร์ที่ 2 ของเดือนตุลาคมเป็น “วันไข่โลก” ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 10 ต.ค. เพื่อเป็นการรณรงค์และส่งเสริมการบริโภคไข่ เพราะไข่เป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสูงและราคาถูก โดยไข่ไก่เพียง 1 ฟอง สามารถให้พลังงานได้ถึง 80 กิโ

Read more...
      แมกกาซีน | Featured Magazine

health-fitness

สุขภาพการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหาร คือสิ่งที่มนุษย์เราอาจมองข้ามไป โดยปล่อยตัว ไม่สนว่ากินอะไรเป็นผลดีผลเสียอย่างไร ใช้เวลาช๊อปปิ้งมากกว่าการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ และทรุดโทรมก่อนวัย ในหมวดนี้จะมีหนังสือ ที่แนะนำการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายที่ดี เพื่อสุขภาพของคุณเอง แค่เปิดอ่าน สุขภาพคุณก็จะดีขึ้นยาวนาน

View All...

architecture-design

หากพูดถึง “บ้าน” หลายคนคงรู้ว่ามันคือ อีกหนึ่งปัจจัยของมนุษย์เราไปแล้ว ที่ทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากมี และ ใฝ่ฝันที่จะตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ถือเป็นความสุขเล็กๆ ที่ได้อยู่บ้าน ได้ซื้อของมาตกแต่งบ้าน แต่หลายๆคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านยังไง ยังขาดไอเดียในการตกแต่งบ้าน ในนี้จะมีหนังสือหลายเล่ม ที่จะช่วยกระตุ้นต่อมไอเดียครับ

View All...

online-marketing-feature-magazine

โลกยุคนี้มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วมาก จนบางคนแทบตามไม่ทัน การแข่งขันค่อนข้างสูง มีแต่คนค้นหา กลยุทธ์เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งในยุทธภพนี้ ในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่มีึวามรู้ทางด้านอินเตอร์เน็ตถือว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะการทำการตลาดออนไลน์ บนโลกอินเตอรืเน็ตนั้น ถือว่าลงทุนน้อย แต่ผลที่ได้กลับมหาศาล ในหมวดนี้จะมีหนังสือที่คอยแนะนำสอนคุณให้เก่งกว่าใคร

View All...

politic-feature

ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ได้เป็นคนใครคนใดคนหนึ่ง หากมีปัญหา เราก็ต้องช่วยกันแก้ ไม่ใช่ว่าหวังเพียงแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา คนไทย ถ้าไม่รักประเทศไทย แล้วจะให้ไปรักประเทศใด หากทุกฝ่ายที่ออกมาโจมตีกัน หันมาจับมือร่วมกันแก้ไข บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไป ในหมวดนี้ต้องการให้คนไทยรักกัน ลองเข้าไปศึกษาดูหนังสือเหล่านี้นะครับ

View All...

travel-lifestyle

จับเสื้อผ้ายัดใส่เป้แบกขึ้นหลังสะพายตะลุยมันทุกที่ ที่อยากจะไปเอาให้สุดเหวี่ยง เคยได้ยินคำว่า "ชีวิตนี้ต้องใช้ให้คุ้ม" กันบ้างมั้ย ชีวิตนี้เกิดมา อย่าว่าแต่ไปเที่ยวเมืองนอกเลย เที่ยวเมืองไทย หลายๆคนยังไปไม่หมดทุกที่เลย บางสถานที่ สวยอย่างที่คาดไม่ถึงว่า โอ้ว นี่หรือเมืองไทย ลองพิสูจน์ไปกับเรา ในหมวดนี้มีหนังสือพาเราตะลุยท่องเที่ยวไปชมสถานที่สวยๆเจ๋งๆหลายที่ ตามเรามาเลยครับ

View All...
      ข่าวสาร | News

ทนายนำเหยื่อ ยันหญิงไก่แอบอ้างเบื้องสูง

ทนายความ นำอดีต บ.ก.หนังสือพิมพ์ และผู้เสียหาย ให้การตำรวจกองปราบ เพิ่มเติม ยืนยัน ‘หญิงไก่’ มีพฤติกรรม แอบอ้างเบื้องสูง นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความเหยื่อหญิงไก่ นำ นางวริสรารี แก้วปลัง อดีตบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ในจังหวัดพิษณุโลก , นางสายใย ยิ่งภูมิ และ พระสมุห์ชวลิตกิตติเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดท่าซุงทักษิณาราม ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้เสียหาย ซึ่งเคยถูก นางมณตา

Read more...
ชาวเน็ตยกนิ้ว! คลินิกคนจนกลางกรุง หมอรักษาฟรี-ค่ายาร้อยเดียว

โซเชียลแชร์สิ่งหายากในเมืองกรุง คลินิกเพื่อคนยาก หมอรักษาฟรี-ค่ายาร้อยเดียว ถูกและดีมีอยู่จริง (20 ก.ค.) เฟซบุ๊ก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand ได้แชร์ภาพ คลินิกรักษาโรคแห่งหนึ่ง ซึ่งมีสภาพค่อนข้างเก่า สติกเกอร์หน้าร้านขาดๆ แหว่งๆ ดูทรุดโทรม เดินเข้าไปข้างในจะพบเก้าอี้พลาสติกตั้งเรียงรายไว้ให้คนไข้และญาตินั่งรอรับการรักษา แต่ผู้ที่ไปใช้บริการกลับแชร์ประสบการณ์ว่า ที่นี่คือคลินิกสำหร

Read more...
ทหาร ร.1 กว่า 400 นาย แปรอักษรเฉลิมพระเกียรติ “ในหลวง” ครบรอบครองราชย์ 70 ปี

(9 มิ.ย.) พ.ท.ปกรณ์กิตติ์ คงประดิษฐ์ธร ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ นำกำลังพลจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลย์ราชสมบัติครบ 70 ปี ที่สนามด้านหน้ากองบังคับการ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ โดยถือฤกษ์เวลา 09.09 น. ทำพิธีถวายเครื่องราชสักการะ ถวายราชสดุดี และถวายสัตย์ปฏิญาณ จากนั้น

Read more...
อัพเดทอาการวิศวกรหนุ่มใหญ่ ถูกงูเหลือมกัดอวัยวะเพศ ยังระวังติดเชื้อ

วิศวกรหนุ่มใหญ่เปิดใจเล่านาทีระทึก ถูกงูเหลือมฉกกัดที่อวัยวะเพศ ยื้อต่อสู้กว่า 3 นาที ตอนนี้อาการยังต้องเฝ้าระวัง (25 พ.ค.) ความคืบหน้ากรณีวิศวกรหนุ่มใหญ่ ถูกงูเหลือมที่โผล่ออกมาจากคอห่านส้วมซึม ฉกกัดอยู่ภายในห้องน้ำบ้านตัวเอง ล่าสุดอาการบาดเจ็บค่อนข้างปลอดภัยแล้ว แต่แพทย์ยังต้องเฝ้าระวังอาการติดเชื้อและอาการแทรกซ้อนอยู่ วิศวกรหนุ่มใหญ่ที่ยังคงมีสติเป็นอย่างดี เปิดเผยว่า ขณะเกิด

Read more...
"ชุดประจำชาติมิสซิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์"

เรียกว่าหลังจากที่กองประกวดมิสซิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 เปิดตัวชุดประจำชาติ “ชุดสุวรรณเจดีย์” ที่จะใช้ในการประกวดที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน ในวันที่ 28 สิงหาคม ถึง 8 กันยายน 59 โดยปีนี้ได้ ยุ้ย กันธิชา ฉิมศิริ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดบนเวทีสาวงามที่แต่งงานแล้วระดับนานาชาติ ก็เล่นเอาฮือฮาและถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากบางกระแสก็มีความเห็นว่าสวยสง่า แต

Read more...
      บทความ | Articles

ระวัง! อร่อยกับทุเรียนมากเกินไป ความเจ็บป่วยอาจไม่เยือนไม่รู้ตัว

เดี๋ยวนี้เวลาที่สาวๆ อยากจะผอมเพรียว มักจะอดอาหารแล้วหันมาบริโภคแต่ผลไม้ ซึ่งนับเป็นวิธีที่แสนเบสิกที่ตั้งแต่ดาราฮอลลีวูดไปจนถึงพนักงานออฟฟิศใช้กันมาช้านาน แต่ใครจะรู้ละ…

View All...

จากพระราชดำริพระราชินี สู่โครงการศิลปาชีพบ้านทุ่งจี้

ในการทำเซรามิก จังหวัดลำปางถือว่าเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีการทำเซรามิกมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งโรงงานส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในเมืองและชานเมืองเพื่อสะดวกในการทำตลาดและลดต้นทุน แต…

View All...

วันกองทัพไทย และ วันกองทัพบก

วันกองทัพไทย และ วันกองทัพบก กองทัพไทยกับสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นับตั้งแต่มีการก่อตั้งชนชาติไทย พระมหากษัตริย์ในอดีตได้ทรงนำทัพเข้าทำสงครามต่อสู้กับชนชาติต่างๆ เพื่อปกป้อง…

View All...

หลอมดวงใจคนไทยทั้งชาติ จัดกิจกรรม ไบค์ แอนด์ คอนเสิร์ต แทนคุณแผ่นดิน

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงเสด็จเป็นประธาน ทรงเป็นประธานเปิดนิทรรศการและกิจกรรม “ราชภักดิ์ ไบค์ แอนด์ คอนเสิร์ต แทนคุณแผ่นดิน” จ…

View All...

กองทัพบกจัดเต็ม ! แจ้งเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์-รถถัง จัดงานวันเด็ก

วันเด็กแห่งชาติปีนี้ ซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 9 ม.ค. หลากหลายหน่วยงานมีการเตรียมการกันอย่างเต็มที่ เพื่อมอบความสุข สนุกสนานให้กับเด็กๆ เยาวชนของชาติ ซึ่งกองทัพบกเองก็ได้มีกำหนดจ…

View All...
      IT & Technology

เรื่อง Single Gateway นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลได้ชี้แจงชัดเจนแล้ว ว่าเป็นแนวคิดเท่านั้น ยังไม่มีการดำเนินการจริง ประชาชนทั่วไป นักวิชาการ และสื่อมวลชน ควรทำความเข้าใจและช่วยกันชี้แจงข้อเท็จจริงดังกล่าว ส่วนเรื่องการโจมตีเว็บไซต์หน่วยงานราชการ เป็นเรื่องที่หน่วยงานด้านความมั่นคงฯ ต้องเข้ามาเฝ้าติดตาม แจ้งเตือน และเสนอแนะวิธีการป้องกัน ซึ่งโดยปกติทั่วไปการเปิดเว็บไซต์แบบสาธารณะนั้น ก็จะมี

Read more...

จากปรากฏการณ์การรวมพลังของพลเมืองชาวเน็ตของไทยในการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบาย Single Gateway ได้แสดงถึงศักยภาพและพลังอำนาจที่ไม่มีตัวตนด้านไซเบอร์ ซึ่งการที่ประเทศไทยจะนำเอา “Single Gateway” มาใช้นั้น ดูเหมือนว่าจะมีการพูดเรื่องนี้กันมาสักระยะหนึ่ง แต่เพิ่งจะเริ่มตื่นตัวกันจริง ๆ ไม่นานมานี้ หลังรัฐบาลเริ่มผลักดันการใช้ Single Gateway อย่างจริงจัง ทำให้หลายฝ่ายมีการถกเถียงถึงผลกระ

Read more...

เมื่อประเทศไทยมาถึงจุดที่คำว่า “Single Gateway” มีผลทำให้เกิดเสียงดังระงม พูดถึงไปทั่วประเทศไทยเพราะมีหลายคนที่คัดค้าน และก็มีหลากคนที่สนับสนุน ซึ่งความจริงเป็นอย่างไร เรารวบรวมข้อมูล และมุมมองต่อ “Single Gateway” มาให้พิจารณากันอย่างถ่องแท้…     ประตูเปิดโครงข่ายอินเทอร์เน็ต Single Gateway คืออะไร คำว่า Single Gateway ต้องแยกทั้ง 2 คำออกจากกันก่อน โดยคำว่า “Gateway” หมายถึง ประตูทางผ่าน หรือศัพท์ในวงการไอที หมายถึง ปร

Read more...

วันนี้เราได้รับเกียรติจาก พันเอก ฤทธี อินทราวุธ รองผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีทางทหาร ท่านผู้ที่คอยให้ความรู้เทคโนโลยีทางทหารกับเรามาโดยตลอด ซึ่งท่านจะมาพูดถึงเรื่องราวของเทคโนโลยีสารสนเทศที่เข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันมาก และดูเหมือนว่าถ้าปราศจากซึ่งวิจารณญาณก็จะรังแต่ปัญหา สังคมไทยในยุคเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารปัจจุบัน นับวันจะทวีปัญหาทางสังคมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป

Read more...

หลังจากที่ตอนที่แล้ว พันเอก ฤทธี อินทราวุธ ได้พูดถึงคน 6 พวก ที่อาจนำปัญหามาสู่สังคมและองค์กร ซึ่งต่อจากนี้ คือ ทางออกในการแก้ไขปัญหาจากคน 6 กลุ่มนี้   ทางออกที่ดีที่สุดของการใช้IT ในสังคมแห่งปัญญา โครงสร้างของสังคม ประกอบด้วย คนในสังคมเป็นหลักใหญ่ และปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมก็มาจากคนนั่นเอง ดังนั้น การที่จะพัฒนาสังคม หรือ องค์กร ให้เจริญก้าวหน้า จึงต้องมุ่งไปที่การพัฒนากำลังคน ( Man Power ) เ

Read more...
      วีดีโอ | Videos

ความเป็นมา "วันกองทัพไทย"

วันที่ 18 มกราคม ของทุกปีถือเป็นวันกองทัพไทย เนื่องจากเป็นวันที่ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงกระทำยุทธหัตถี กับ พระมหาอุปราชาของพม่า ที่ตรงกับ แรม 2 ค่ำ เดือนยี่ ปีมะโรง จุลศักราช 954 โดยตำนานกล่าวว่า สมเด็จพระนเรศวรทรงคชสารนามว่า เจ้าพระยาไชยานุภาพ ซึ่งกำลังตกมันไล่ตามข้าศึกจนหลงเข้าไปอยู­่ในวงล้อมของพม่า ซึ่งมีพระมหาอุปราชา ทรงคชสารนามว่า พลายพัทธกอ สมเด็จพระนเรศวรทรงเสียเปรียบด้วยพระป

Read more...
กองทัพบกเน้นย้ำการรักษาความปลอดภัยเข้มช่วงปีใหม่ จัดทหารดูแลต่อเนื่องทุกพื้นที่

กำลังจะเข้าสู่ช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่แล้ว วันหยุดยาวเช่นนี้หลายต่อหลายคนเดินทางกลับบ้านตามภูมิลำเนา หลายต่อหลายครอบครัว เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน แน่นอนว่า ต้องมีทั้งเรื่องของการจราจรในการเดินทางที่จะคับคั่งเป็นพิเศษ และก็จะมีทั้งเรื่องของการดูแลความสงบเรียบร้อยของทุกอาณาบริเวณ ที่จะมีการจัดการฉลองปีใหม่ ช่วงวันหยุดปีใหม่ 2559 นี้ กองทัพบกได้วางมาตรการเข้มในการ

Read more...
10 ธันวา วันแห่งประวัติศาสตร์ พระราชทานรัฐธรรมนูญไทย

ทุกประเทศล้วนแล้วแต่มีกฎหมายรัฐธรรมนูญทั้งนั้น ซึ่งขึ้นอยู่ที่ว่าแต่ละประเทศจะมีการกำหนด รัฐธรรมนูญอย่างไรซึ่งแต่ละประเทศจะไม่เหมือนกัน  อย่างเช่น กฎหมายรัฐธรรมนูญของประเทศสหรัฐอเมริกา ก็จะเป็นกรอบการปฏิบัติสำหรับหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา และกำหนดความสัมพันธ์ระหว่างรัฐบาลกลางกับรัฐบาลท้องถิ่นของรัฐต่าง ๆ รวมถึงประชาชนทุกคนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาด้วย หรือถ้าเป็นกฎห

Read more...
อยากให้ทุกคนกลับบ้าน "อย่างปลอดภัย"

ในช่วงกาลปีใหม่ เป็นวันหยุดยาวที่ใครหลายคนอาจต้องเดินทาง­กลับบ้านที่ต่างจังหวัด ทำให้บนท้องถนนเต็มไปด้วยยานพาหนะที่หลาก จึงอยากให้ทุกคน เดินทางด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท และถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ ด้วยความห่วงใครจากกองทัพบก… ลิขสิทธิ์วิดีโอของ WeLoveRTA

Read more...
แล้วคุณล่ะ? จะร่วมสร้างประวัติศาสตร์ “ปั่นเพื่อพ่อ” ด้วยกันหรือเปล่า?

นอกเหนือจากสุขภาพ เพื่อนและมิตรภาพ “การปั่นเพื่อพ่อ” เป็นการถวายความจงรักภักดี ความรักและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อันล้นเกล้ามากเกินกว่าที่จะพรรณา บรรยายเป็นคำพูดได้หมด ด้วยความโปร่งใสและบริสุทธิ์ใจ เพื่อเป็นการรวมพลังใจ ความรักและสามัคคีของคนไทยทั้งชาติไว้เป็นหนึ่งเดียวกัน Bike for Dad “ปั่นเพื่อพ่อ” เป็นกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ เนื

Read more...